เมนู

ตกแต่งบ้านสวย เหมือนได้อยู่ในทุ่งดอกไม้

ตกแต่งบ้านสวย

จัดทุกมุมบ้าน สร้างบรรยากาศเบิกบานเหมือนทุ่งดอกไม้

สีสันที่สดใสของดอกไม้ นอกจากจะทำให้สบายตาแล้ว ยังส่งผลทำให้เบิกบานใจอีกด้วย หลายๆบ้านจึงชื่นชอบการจัดสวนดอกไม้ เพื่อสร้างบรรยากาศที่แสนอ่อนโยน มีชีวิตชีวาและโรแมนติกให้กับครอบครัว บ้านหลังนี้ก็เช่นเดียวกัน ไม่เพียงแค่การจัดสวนภายนอกให้มีความสดชื่น รื่มรมย์ด้วยต้นไม้ใหญ่แล้ว ยังมีการปลูกดอกไม้เข้าไป สีสันที่โดดเด่นของมันทำให้เกิดความรู้สึกดีขึ้นอย่างบอกไม่ถูก และไม่ใช่แค่การจัดสวนเท่านั้น การตกแต่งภายในในทุกๆห้องล้วนมีดอกไม้เป็นส่วนประกอบ เสมือนกำลังได้พักผ่อนอยู่ในทุ่งดอกไม้สวยตลอดทั้งวัน

ออกแบบAlison Kandler
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

เริ่มต้นจากห้องนั่งเล่นสีขาว ที่ตกแต่งด้วยลวดลายดอกไม้ ทั้งพรมปูพื้น ปลอกหมอนอิง ภาพวาดติดผนัง รวมถึงกระถางดอกไม้สดที่จัดวางไว้บนโต๊ะกลาง เมื่อบรรยากาศภายในช่างอ่อนหวาน ประกอบกับบรรยากาศสดชื่นของสวนภายนอกที่ปลูกต้นไม้ไว้ตามแนวริมกำแพง ห้องนี้จึงมีชีวิตชีวาและน่าพักผ่อนเป็นที่สุด

ห้องครัวตกแต่งด้วยโทนสีม่วง เคาเตอร์ทรงโค้งกลางห้องไว้เตรียมอาหาร และนั่งทานของว่าง สีม่วงเข้ากับสีขาวอย่างสบายตา โคมไฟแขวนเพดานห้อยลงมาให้แสงสว่างยามค่ำคืน แต่ในเวลากลางวันได้รับแสงจากธรรมชาติผ่านทางช่องหน้าต่าง ช่องเพดานไม่จำเป็นต้องเปิดไฟ ประหยัดพลังงานไฟฟ้าไปในตัว ห้องรับประทานอาหารอยู่ใกล้กับเคาเตอร์ครัว โต๊ะไม้ทรงสี่เหลี่ยมสีน้ำตาลเข้ม เก้าอี้พนักพิงสีสันที่แตกต่างวางอยู่บนพรมปูพื้นสีชมพูอมส้ม ตามมุมผนังห้องไม่ลืมที่จะประดับด้วยภาพวาดดอกไม้ รับประทานอาหารอย่างเพลิดเพลินในทุกมื้อ

ห้องทำงานส่วนตัว เน้นลวดลายดอกไม้เป็นพิเศษกว่าห้องอื่น ทั้งผ้าม่านจีบ พรมปูพื้น หมอนอิง รวมถึงของตกแต่งห้องลายดอกไม้ดอกเล็กๆ  โซฟาสีชมพูเข้มไว้นั่งจิบชาทานของว่างเวลาเหนื่อยจากงานที่ทำ เป็นมุมพักผ่อนที่ช่วยให้ผ่อนคลายและเบิกบานใจมากทีเดียว ทุกห้องของบ้านหลังนี้ จึงดูสดใสและมีชีวิตชีวาไม่เว้นแม้กระทั่งห้องน้ำ สำหรับผู้อ่านที่ชื่นชอบดอกไม้และอยากให้บ้านมีบรรยากาศที่อ่อนโยน ลองตกแต่งด้วยลวดลายดอกไม้กันดูนะคะ รับรองว่าจะอบอวลไปทั้งความหวาน ความอ่อนโยน และความแจ่มใสอย่างแน่นอน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านและสวน


โพสต์ล่าสุด