เมนู

“ตู้ซ่อนโต๊ะ” ไอเดียประหยัดพื้นที่พับเก็บติดผนังได้

เฟอร์นิเจอร์หลายฟังก์ชัน

โต๊ะพับติดผนัง

ประหยัดพื้นที่ เพิ่มประโยชน์ใช้สอย ด้วยโต๊ะพับติดผนัง

บ้านพื้นที่น้อย ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป หากจัดสรรพื้นที่และเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสม ถ้าเนื้อที่ภายในห้องมีไม่มากแต่เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่มาก ๆ ก็จะยิ่งทำให้พื้นที่ใช้สอยและทางสัญจรในห้องหรือในบ้านยิ่งถูกเบียดบัง ทำให้ไม่สะดวกจนรู้สึกอึดอัด บ้านไอเดียจึงอยากจะนำเสนอทางเลือกใหม่ ๆ ในการแต่งบ้านโดยไม่ต้องใช้บริเวณติดกับพื้นมาก นั่นคือ เฟอร์นิเจอร์ติดผนังแบบพับเก็บได้ ใช้งานหลากฟังก์ชั่นได้พร้อม ๆ กัน แถมยังไม่เปลืองเนื้อที่ เพราะยึดติดกับผนัง สามารถพับเก็บเมื่อต้องการใช้พื้นที่และต้องการเพิ่มความโล่งให้บ้าน หรือจะเลือกเปิดออกหากจะใช้งานก็ทำได้ ลองมาดูกันครับว่าสิ่งนี้จะประยุกต์ใช้ในส่วนไหนของบ้านได้บ้าง

ไอเดียPinterest
เนื้อหาบ้านไอเดีย

โต๊ะทำงานพับติดผนัง

โต๊ะทำงานติดผนัง ไอเดียการทำโต๊ะพับที่ดึงออกมาใช้งานได้สะดวกนี้เหมาะสำหรับคอนโด หอพัก หรือห้องส่วนตัวที่ต้องการพื้นที่เล็ก ๆ สำหรับไว้นั่งสนุกกับการทำงานโดยไม่ทำให้เสียพื้นที่ในห้อง เมื่อไม่ใช้ก็พับขึ้นเก็บติดกับผนังได้เหมือนเดิม ทำให้ห้องยังดูกว้าง ในขณะเดียวกันก็ยังมีฟังก์ชั่นที่จำเป็นในการใช้ชีวิตครบถ้วน

folding-table-attached-to-wall-space-saver-09

โต๊ะทำงานแบบโมเดิร์นพับเก็บเข้าไปที่ผนังได้ เรียบง่าย ใช้งานสะดวกตามสไตล์คนรุ่นใหม่

โต๊ะทำงานพับติดผนังได้

โต๊ะทำการบ้านพับเก็บได้

โต๊ะทำการบ้านเด็ก พับเก็บได้ไม่เกะกะ ทำให้เด็ก ๆ วิ่งเล่นในห้องได้สะดวก

ตู้หลากฟังก์ชั่น

ภายนอกดูเป็นตู้เก็บของธรรมดา แต่สามารถเปิดออกมากลายเป็นพื้นที่ใช้วางแล็ปท็อปทำงานได้สบาย ๆ

โต๊ะทำงานพับเก็บได้

ถ้าไม่มีกลไลสำหรับล็อคฝาปิดตู้ไม่ให้ตกลงมา ก็แก้ไขได้ด้วยการใช้ลวดหรือโซ่รั้งเอาไว้ แต่จะไม่แข็งแรงเท่ากับมีขารองท็อปโต๊ะ

โต๊ะพับช่วยประหยัดพื้นที่

โต๊ะทำงานพับติดผนังได้

ตู้เก็บของแปลงร่างเป็นโต๊ะ (Murphy bar) ตู้เก็บของติดผนังที่บ้านผู้อ่านใช้วางของได้อย่างเดียวใช่หรือเปล่าครับ ลองมาหาไอเดียสนุก ๆ ให้บ้านเพิ่มเติม ด้วยการดัดแปลงตู้ให้สามารถวางของใช้ให้เป็นระเบียบ แล้วยังประกอบเป็นพื้นที่เก็บของได้ หรือใช้เป็นโต๊ะทำงาน ทานอาหารเล็ก ๆ โดยไม่ต้องยกโต๊ะไปมาให้เปลืองแรง

folding-table-attached-to-wall-space-saver-07

ตู้เปิดประกอบเป็นโต๊ะพับนี้เข้ากับบ้านได้ทุกสไตล์ เพียงแต่เปลี่ยนชนิดของวัสดุและสีลุคก็เปลี่ยนไปในทันที ที่สำคัญคือถ้ามีเวลาว่างเราสามารถทำได้เองด้วย ขั้นตอนการทำก็ไม่ยากเลยครับ ลองหามาทำติดบ้านกันดู

ตู้ซ่อนโต๊ะ

โต๊ะทานข้าวพับติดผนัง

โต๊ะทานข้าวอเนกประสงค์ ถ้ามีห้องครัวเล็กและแคบแทบไม่มีทางเดิน แค่เคาน์เตอร์ครัวกับของใช้ทั้งหมดก็เต็มแล้ว จะตั้งโต๊ะทานข้าวไว้ที่ไหน  คำตอบอยู่ที่นี่ครับ ลองทำตู้ติดผนังแบบเปิดบานพับออกมาทำเป็นท็อปโต๊ะในมุมใดมุมหนึ่งของครัวดู เวลาทำอาหารที่จำเป็นต้องเดินใช้พื้นที่ครัวก็พับเก็บไว้ก่อน เมื่อพร้อมสำหรับทานอาหารค่อยดึงออกมา เพียงเท่านี้ก็เป็นการช่วยประหยัดพื้นที่ให้ครัวเล็กใช้งานได้สะดวกขึ้น หรือจะติดตู้พร้อมโต๊ะทานข้าวเอาไว้ในส่วนอื่น ๆ ของบ้านที่สะดวกก็ไม่ว่ากันครับ

โต๊ะอาหารพับติดผนัง

โต๊ะพับติดผนัง

โต๊ะพับติดผนังในครัว

มุมจิบชาสบาย ๆ ในครัว ไม่รบกวนพื้นที่ทำอาหาร

แถมไอเดียเท่ ๆ ให้อีกนิดนะครับ คือ Mirror wall table ใครบอกว่ากระจกเอาไว้ส่องดูความเรียบร้อยของเสื้อผ้า หน้า ผม อย่างเดียว โลกแห่งความทันสมัยที่ต้องการเฟอร์นิเจอร์หลากหลายของฟังก์ชั่น ทำให้แม้แต่กระจกยังแอบซ่อนโต๊ะพับเอาไว้ได้อย่างแนบเนียน

กรอบกระจกซ่อนโต๊ะพับ

โต๊ะพับกรอบกระจก

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด