เมนู

Form & Function ปรับปรุงบ้านชั้นเดียว เป็นบ้านสองชั้น

ตัวบ้าน 2 ชั้นสไตล์ modern contemporar

แบบบ้านสองชั้น

Form & Function เพิ่มพื้นที่ให้บ้าน เพิ่มฟังก์ชั่นที่ลงตัว

บ้านที่แวดล้อมด้วยสีเขียวขจีของต้นไม้และสีสันของใบหญ้าเป็นบ้านที่มีชีวิตชีวาจริง ๆ เลยนะคะ ยิ่งใช้วัสดุที่เข้ากันได้ดีกับสภาพแวดล้อมสอดรับความสวยงามจากธรรมชาติทำให้ได้ใช้ประโยชน์จากสิ่งที่บ้านให้ไปพร้อม ๆ กับสมาชิกครอบครัวที่แสนอบอุ่นในทุกวัน  บ้านก็เป็นยิ่งกว่าสวรรค์บนดินน้อย ๆ เสียอีกค่ะ วันนี้เราจะพาไปดูบ้าน 2 ชั้นที่เปิดมุมมองพื้นที่กว้างขวาง เชื่อมต่อธรรมชาติและรองรับไลฟ์สไตล์ของคนไนบ้านได้หลากหลายกว่าที่เคย เหมือนบ้านเป็นเวทีชีวิตกลางแจ้งที่ให้ทุกคนในบ้านสนุกทุกบทบาทกัน

ออกแบบAngus Mackenzie Architect
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

บ้าน 2 ชั้น แบบ Modern contemporary

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อชมภาพขนาดใหญ่ทั้งหมด

Antrim เป็นชื่อเรียกเดิมของบ้านเดี่ยวกลางสวนขนาดสองห้องนอน เจ้าของต้องการที่จะสร้างบ้านใหม่ในพื้นที่เดิมแต่ต้องการให้คงกลิ่น Charactor ของบ้านเดิมที่ค่อนข้างสบาย ๆ เอาไว้ ตัวบ้านก่อสร้างเพิ่มพื้นที่ด้านบนจากบ้านชั้นเดียวกลายเป็นบ้าน 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นพื้นที่เปิดโล่งทั้งชั้นทำให้สะดวกต่อการจัดวางและเคลื่อนย้ายเฟอร์นิเจอร์ ในส่วนนี้รวมเอาพื้นที่นั่งเล่น ครัว ห้องซักรีด และพื้นที่รับประทานอาหารไว้ด้วยกัน  แต่ไม่รู้สึกคับแคบอึดอัด เพราะผนังด้านหน้าและด้านข้างกรุกรอบกระจกไม้ Slide ขนาดใหญ่ติดตั้งมุมชิดติดกันที่สามารถเปิดพร้อมกันได้ทั้งสองด้านช่วยเพิ่ม Space ให้บ้านมีพื้นที่มากขึ้นและเชื่อมต่อส่วนรับประทานอาหารกับส่วน Out door ได้

สภาพบ้านเดิมก่อนปรับปรุง

ภาพบ้านหลังเดิมก่อนปรับปรุง


ตัวบ้าน 2 ชั้นสไตล์ modern contemporar

เนื่องจากตัวบ้านเดิมสร้างปิดพื้นที่ระหว่างหน้าบ้านกับส่วนหลังบ้าน เจ้าของบ้านจึงต้องการให้มีความลื่นไหลจากสวนหน้าบ้านไปถึงด้านหลัง สถาปนิกทำการแก้โจทย์นี้ด้วยการคงโครงสร้างบ้านเดิมไว้แล้วรื้อส่วนที่ต่อเติมด้านข้างเดิมออกแล้วทำเป็นโครงระแนงไม้เปิดพื้นที่ให้สามารถใช้เป็นทางเดินต่อเนื่องจากหน้าบ้านไปหลังบ้านได้สะดวก แถมยังเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานในส่วนนี้โดยการก่อเป็นที่นั่งยาวโอบรอบจากข้างบ้านไปหน้าบ้าน แลดูคล้ายที่นั่งคนดูเวทีในสวนกลางแจ้ง เหมาะสำหรับรองรับปาร์ตี้ในวันสนุก ๆ ของคนในครอบครัวอย่างวันเกิดหรือคริสต์มาสที่แสนอบอุ่น

ซุ้มระแนงข้างบ้าน

ลาน entertain out door

พื้นที่นั่งเล่นต่อเชื่อม out door

พื้นที่นั่งเล่นในบ้าน

ภายในบ้านตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติอย่างพื้นปูกระเบื้องหินอ่อนอมชมพู ชุดโต๊ะทานอาหาร Top ไม้ ด้านทิศตะวันออกของบ้านติดตั้งวงกบประตูบานใหญ่ที่ใช้แทนพื้นที่ผนังทั้งด้านช่วยให้บ้านโปร่งโล่งรับแสงและอากาศภายนอกได้ดี อากาศไม่ร้อนเพราะไม่รับแดดโดยตรงตรงทั้งหน้าบ้านและหลังบ้าน มุมพักผ่อนนั่งเล่นในบ้านสบาย ๆ ด้วยโทนสีขาว น้ำตาล เทา ที่ให้ความรู้สึกนุ่มนวล อบอุ่น ชวนให้ผ่อนคลาย

การตกแต่งบ้านสไตล์ Modern contemporary

ห้องนั่งเล่นติดเผาผิง

พื้นที่บันไดทางขึ้นชั้น 2

ถัดจากส่วนเค้าท์เตอร์ครัวเข้ามาถึงบันไดจะมีชานพักทำจากไม้ให้ความรู้สึกอบอุ่นปลอดภัย ตัวบันไดหุ้มด้วยพรมกันลื่นช่วยเพิ่มความนุ่มนวลระหว่างเดินและติดตั้งราวจับตลอดจนสิ้นสุดขั้นบันได เหมาะกับบ้านที่มีเด็กเล็กที่ต้องป้องการอุบัติเหตุจากการลื่นตกบันได

โถงบันไดติด skylight เพิ่มแสงเข้าตัวบ้าน

เพิ่มแสงสว่างให้เข้าถึงตัวบ้านในเวลากลางวันตรงส่วนของโถงบันไดแบบไม่ต้องติดตั้งไฟเพิ่มหลายดวงด้วยการเจาะช่องแสง Skylight บริเวณนี้

ครัว Modern contemporary

ห้องครัว Modern contemporary

ห้องครัวตกแต่งสไตล์ Modern สวย เรียบ หรูด้วยตู้บิวท์อิน High Gloss สีขาว เพิ่ม look อบอุ่นดูร่วมสมัยด้วยการใช้ไม้กรุกรอบหน้าต่าง บัวพื้น และขาเคาท์เตอร์ครัว

ห้องนอนสไตล์ Modern contemporary

ห้องนอนตกแต่งง่าย ๆ โทนสีขาว เทา ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นเน้นที่จำเป็น กั้นกำแพงแบ่งพื้นที่ห้องทำ walk-in closet เล็ก ๆ

ตกแต่งห้องน้ำ เรียบแต่อบอุ่นแบบ Modern contemporary

ห้องน้ำตกแต่งสไตล์ Modern contemporary

ห้องน้ำตกแต่งคุม concept แบบ Modern Contemporary เน้นสีขาวเป็นสีหลัก เพิ่มมิติให้ห้องสีขาวดูอุ่นละมุนแบบคลาสสิคขึ้นด้วยการปูพื้นกระเบื้องหินอ่อน กรุบานซิงค์และวงกบหน้าต่างด้วยไม้สีน้ำตาลเข้ม

ราวจับในห้องน้ำ

ผนังห้องน้ำติดราวจับไม้

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อชมภาพขนาดใหญ่ทั้งหมด

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน สไตล์โมเดิร์น


โพสต์ล่าสุด