เมนู

บ้านหลังคาจั่ว สูง เท่ และโปร่งสบาย

แบบบ้านหลังคาจั่ว

สร้างบ้านหลังคาจั่ว

เมื่อรู้ตัวว่าต้องการสิ่งใด จะทำให้เห็นวิธีการที่ก่อให้เกิดสิ่งนั้นได้ชัดเจนยิ่งขึ้น การสร้างบ้านก็เช่นเดียวกัน ต้องเริ่มต้นด้วยการสำรวจความต้องการของตัวเองและครอบครัวอย่างจริงจัง แล้วสรุปออกมาเป็นฟังก์ชันที่จำเป็นต้องมี ประสานกับงบประมาณที่เตรียมไว้ เมื่อทุกอย่างสอดคล้องไปในทิศทางเดียวกัน เป้าหมายจึงสำเร็จได้สมตามปรารถนาง่ายยิ่งขึ้น

ออกแบบKühnlein Architekten
ภาพถ่ายRalf Dieter Bischoff
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

แบบบ้านบนที่ดินแนวลึก

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ความต้องการตั้งต้นของผู้เป็นเจ้าของ คือบ้านรูปแบบโมเดิร์นที่แลดูเป็นมิตรกับชุมชน สถาปนิกตีโจทย์ด้วยการดีไซน์บ้านในแนวลึกของที่ดิน โดยจัดผังโรงจอดรถให้อยู่ฝั่งทิศเหนือที่ติดกับเพื่อนบ้าน เพื่อให้พื้นที่ส่วนนี้เป็นตัวกั้นกลางและสร้างความเป็นส่วนตัวในยามพักผ่อน

หลังคาจั่วสูง เส้นสายที่แหลมคม ประกอบกับสีเทาของผนังภายนอก สื่อสารถึงความสมัยใหม่อย่างชัดเจน แต่เพื่อความสมดุล ไม่ดูแข็งจนเกินไป จึงเติมเสาทรงกลม สีขาว และงานไม้มาเป็นองค์ประกอบรอง

โซฟาหนัง


สนามหญ้าอยู่ทางทิศใต้ ซึ่งมุมพักผ่อนส่วนใหญ่ของบ้านจะเปิดมาทางด้านนี้ เพื่อสร้างความรู้สึกเป็นส่วนตัว ไม่ใกล้ชิดกับสายตาของเพื่อนบ้านจนเกินไป ห้องแฟมิลี่แบบ Double Space ความสูงจากพื้นจนถึงเพดานชั้นสอง ไม่เพียงแค่ให้ความโอ่อ่าเท่านั้น ยังกระตุ้นให้อากาศภายในหมุนเวียนสะดวกตลอดทั้งวัน พื้นที่ Double Space

จัดผังง่าย ๆ และสมัยใหม่แบบ Open Plan ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหารและห้องครัว เรียงตัวกันอย่างเปิดเผย เชื่อมสัมพันธ์ให้สมาชิกในครอบครัวมองเห็นกันและกันอยู่เสมอ แม้แต่ละคนกำลังทำกิจกรรมที่แตกต่างกันอยู่ก็ตาม

บันไดเหล็ก

ส่วนผสมที่ลงตัวของวัสดุ ปูนฉาบเรียบทาสีขาว คอนกรีตสีเทา แผ่นเหล็กสีดำและงานไม้สีน้ำตาล ผสานรวมกันได้อย่างพอเหมาะพอดี สร้างบรรยากาศของบ้านให้อบอุ่นและเป็นกันเอง แสงสว่างจากธรรมชาติที่ส่องกระจายไปทั่วทั้งหลัง ทำให้ผู้อยู่อาศัยสัมผัสถึงความเบาสบายในทุก ๆ มุม ทุก ๆ ห้อง

ไอเดียตกแต่งฝ้า

ห้องสันทนาการที่ตกแต่งไว้เป็นพิเศษสำหรับลูกชายที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน ต้องใช้ประสาทหูเทียมช่วยในการรับฟัง ห้องนี้จึงเป็นพื้นที่ที่ให้เขาสามารถใช้พักผ่อนได้อย่างยืดหยุ่น ทั้งอ่านหนังสือ วาดรูป วิ่งเล่น โดยแต่งเติมสีสันสดใสของเฟอร์นิเจอร์และใส่รูปทรงกลมสีขาวบนฝ้าเพดานสีเทา ให้ดูมีมิติและน่ารักเสริมจินตนาการ

ฝ้าเพดานจั่ว

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  ผนังในห้องน้ำเพิ่มประโยชน์ใช้สอย ด้วยการเจาะเป็นช่องสำหรับวางของได้ ช่องสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ อยู่ใกล้กับอ่างอาบน้ำหรือในโซนชาวเวอร์ เพื่อให้สะดวกในการใช้งาน อาจเสริมไฟซ่อนเข้าไปเล็กน้อย เพิ่มความสว่างและความโดดเด่น

บ้านสองชั้นหลังคาจั่ว http://credit-n.ru/kreditnye-karty.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด