เมนู

รู้จักกับ เหล็กชุบกัลวาไนซ์ เหล็กสร้างบ้านปลอดสนิม

เหล็กชุบกัลวาไนซ์

ติดเกราะป้องกันสนิมให้บ้าน ด้วยเหล็กชุบป้องกันสนิม

ความนิยมในการสร้างบ้านด้วยโครงสร้างเหล็ก ได้รับความนิยมสูงมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากบ้านโครงสร้างเหล็กสามารถดำเนินงานก่อสร้างได้อย่างรวดเร็ว ในเนื้อหาก่อนหน้านี้ บ้านไอเดียได้นำเสนอข้อมูลการสร้างบ้านด้วยโครงสร้างเหล็ก แต่จะเน้นบ้านขนาดใหญ่ที่ต้องรับน้ำหนักเยอะ จึงต้องใช้เหล็กโครงสร้าง อย่างเหล็ก H-Beam มาใช้ในการก่อสร้าง

แต่สำหรับส่วนประกอบอื่น ๆ ของบ้าน ที่ไม่จำเป็นต้องใช้เหล็กใหญ่อย่าง H-Beam สามารถนำเหล็กกล่อง, เหล็กตัว C, เหล็กตัว U และเหล็กลักษณะอื่น ๆ ที่เหมาะสมกับการใช้งานแต่ละจุด ที่สำคัญควรต้องผ่านกระบวนการชุบกัลวาไซน์ เพื่อให้เหล็กโครงสร้างแข็งแรง ทนทาน ปลอดจากสนิมได้ยาวนาน จะมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง อ่านกันต่อเลยครับ

สนับสนุนโดย : พีจีไอ คอนแทรคเตอร์

บ้านน็อคดาวน์ PGI

เหล็กชุบกัลวาไนซ์ เป็นเหล็กทั่วไปที่ผ่านการชุบฮอตดิบกัลวาไนซ์ หรือชุบสังกะสีแบบจุ่มร้อน มีความหนาประมาณ 65-300 ไมครอน (ขึ้นอยู่กับการใช้งาน) ช่วยให้เหล็กปลอดภัยจากสนิมตลอดทั้งชิ้น สามารถนำไปใช้งานได้ทั้งภายในและงานกลางแจ้ง โดยปกติการสลายตัวของกัลวาไนซ์ มีค่าเฉลี่ยปีละประมาณ 1 ไมครอน เพราะฉะนั้น การใช้งานเหล็กชุปกัลวาไนซ์จึงปลอดจากสนิมยาวนานกว่า 50 ปี

ข้อดีของการนำเหล็กชุบกัลวาไนซ์มาสร้างบ้าน

 • หากเปรียบเทียบกับเหล็กทั่วไป เหล็กที่ผ่านการชุบกัลวาไนซ์ ให้ความแข็งแรง ทนทานกว่า
 • ไม่ต้องทาสีกันสนิม เนื่องจากการชุบกัลวาไนซ์เป็นการป้องกันสนิมแล้ว จึงประหยัดค่าสีกันสนิม และค่าแรงคนงาน ช่วยลดเวลาการทำงานได้
 • โครงสร้างเหล็กติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว จึงประหยัดค่าแรงคนงาน
 • อายุการใช้งานยาวนานกว่าเหล็กทั่วไป ยาวนานกว่า 50 ปี

การนำเหล็กชุบกัลวาไนซ์มาใช้งาน

 • เหล็กชุบกัลป์วาไนซ์ C  เหมาะกับการใช้งานโครงสร้างหลังคา แปหลังคา หรือโครงผนังภายในและภายนอกอาคาร
 • เหล็กชุบกัลวาไนซ์ U เหมาะกับการใช้งานโครงผนังบ้านตัวรับตัวซี โครงผนัง
 • เหล็กกล่องชุบกัลวาไนซ์  เหมาะกับการใช้งานโครงสร้างหลักหรือเสาบ้าน หรือเหล็กกล่องแบนเหมาะสำหรับโครงสร้างรองของบ้าน เช่น คานพื้นหรือตงรับคาน
 • ท่อเหล็กกลมกัลวาไนซ์ เหมาะสำหรับทำโครงสร้างรั้วบ้าน ท่อประปา
 • เหล็กแผ่นกัลวาไนซ์ เหมาะสำหรับทำพื้นอาคาร วัสดุปูพื้น หรือทำท่อแอร์ ท่อลม ที่ป้องกันการกัดกร่อน
 • เหล็ก I-Beam หรือ เหล็ก H-Beam กัลวาไนซ์ เหมาะสำหรับโครงสร้างอาคารขนาดใหญ่ที่ต้องการการกันสนิม และการป้องกันการกัดกร่อน อย่างเช่นใต้ดิน ในทะเล ริมทะเล หรือดีที่สุดในสถานที่ ไม่ต้องการแก้ไขปรับปรุงบ่อย เช่น โครงสร้างขนาดใหญ่
 • เหล็กชนิดอื่น ๆ ก็สามารถชุปกัลวาไนซ์ได้ทั้งหมด

วัสดุที่ใช้ในการสร้างบ้าน มีให้เลือกหลายแบบ หลายประเภท วัสดุแต่ละชนิดล้วนมีข้อดีทั้งหมด แต่อาจเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน สำหรับเหล็กชุบกัลป์วาไนซ์ เหมาะกับการนำไปใช้ในงานก่อสร้าง ทั้งส่วนของโครงสร้างหลักและงานต่อเติม ช่วยเพิ่มความแข็งแรงทนทาน และไม่เป็นสนิม

สำหรับเนื้อหาชุดนี้ บ้านไอเดียขอขอบคุณ บริษัท พีจีไอ คอนแทรคเตอร์ จำกัด ในการให้ข้อมูลเหล็กพร้อมภาพประกอบ สำหรับผู้อ่านท่านใดสนใจเหล็กกัลวาไซน์ไว้สร้างบ้าน หรือต้องการสร้างบ้านน็อคดาวน์ราคาประหยัด สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์ : pgieasyhome.com | แฟนเพจ : fb.com/pgieasyhome http://credit-n.ru/offers-zaim/migcredit-dengi-v-dolg.html http://www.tb-credit.ru/get.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด วัสดุก่อสร้าง


โพสต์ล่าสุด