เมนู

แบบบ้านชั้นครึ่ง เป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติอย่างกันเอง

แบบบ้านชั้นครึ่ง

บ้านในสวน กลมกลืนกับธรรมชาติอย่างพอเพียง

สร้างบ้านไว้ในสวน หรือมีพื้นที่สร้างบ้านที่ร่มรื่นเป็นธรรมชาติ การออกแบบบ้านให้เป็นหนึ่งเดียว กลมกลืนกับสิ่งแวดล้อมก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจไม่น้อย ให้ความรู้สึกเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน แต่ก็ยังได้รับความสบาย ผ่อนคลายจากภายในบ้านด้วย เช่นเดียวกับบ้านชั้นครึ่่งที่นำมาให้ชมกันหลังนี้ ความเรียบง่ายของรูปทรงและสีสัน ไม่ดูแตกแยกจากบรรยากาศรอบด้าน มีชานระเบียงไม้เกือบรอบตัวบ้าน จะนั่งเล่นนอกบ้านมุมไหนก็ผ่อนคลาย

ภาพถ่ายsilvercedarscabin
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านชั้นครึ่ง

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

กระท่อมในป่า

สำหรับบ้านหลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ​ 108 ตร.ม. ตัวบ้านทำการยกพื้นปรับระดับเล็กน้อย งานไม้สีน้ำตาลและสีแดงก่ำอมม่วงชวนมอง เป็นสีสันที่ไม่ฉูดฉาดจนเกินไป เข้ากันได้ดีกับแมกไม้เขียวขจีรอบด้าน ที่คอยช่วยบดบังแสงแดด ทำให้บ้านเย็นสบายอยู่เสมอ

ตกแต่งบ้านชั้นครึ่ง

แบบบ้านสวยชั้นครึ่ง

ด้วยหลังคาที่สูงโปร่ง ทำให้สามารถออกแบบบ้านให้มีชั้นลอยอีกหนึ่งชั้น ฝ้าเพดาน คานไม้ รวมถึงเฟอร์นิเจอร์หลาย ๆ ชิ้น ที่ทำมาจากวัสดุธรรมชาติ คอยเติมความอบอุ่นให้กับบ้านอยู่เสมอ ผู้อยู่จึงรู้สึกได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติอยู่ตลอดเวลา ผังบ้านชั้นล่างแบบ Open Plan ครัวขนาดเล็ก พร้อมเคาน์เตอร์บาร์สำหรับนั่งทานอาหารในช่วงเวลาที่ต้องการความเร่งด่วน ไม่ต้องยกอาหารไปที่โต๊ะให้เสียเวลา

ห้องนอนน่านอน

ห้องนอนใต้หลังคา

ภายในบ้านมี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องนอนห้องแรกอยู่ชั้นล่าง ส่วนห้องที่สองอยู่ใต้หลังคา ปลอดโปร่งสบาย ๆ มีประตูเปิดออกไปยังระเบียงได้อีกด้วย เฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านทั้งหมดทำขึ้นมาเอง เพื่อให้เข้าและลงตัวกับตัวบ้านมากที่สุด ระเบียงไม้หลังบ้านที่ต่อออกไปจากห้องนั่งเล่น ได้ทั้งร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ และอากาศที่สดชื่นตลอดทั้งวัน เป็นบ้านที่เหมาะกับการพักผ่อนมาก ๆ

จัดห้องนอนใต้หลังคา

บ้านหนึ่งห้องน้ำ

ระเบียงไม้กลางแจ้งบริเวณหลังบ้าน เว้นช่องพื้นตรงตำแหน่งที่มีต้นไม้เดิมอยู่แล้ว เป็นการออกแบบที่เข้าถึงและนอบน้อมให้กับธรรมชาติ  เพื่อการอยู่ร่วมกันอย่างสมดุล และยั่งยืนตลอดไป

http://www.tb-credit.ru/zaim-bez-otkaza.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นครึ่ง


โพสต์ล่าสุด