เมนู

บ้านสวนหลังน้อย ความอบอุ่นที่เติมเต็มหัวใจ

บ้านในสวน

บ้านสวนหลังน้อย

อยู่อย่างเรียบง่าย ในบ้านที่แสนอบอุ่น

บรรยากาศที่แสนอบอุ่น สัมผัสเข้ามาในหัวใจทุกครั้งที่ได้กลับมาบ้าน อารมณ์เบื่อ หงุดหงิด ความเครียดที่สะสมมาทั้งวัน ค่อย ๆ จางหาย การสร้างความรู้สึกนี้ให้เกิดขึ้นภายในบ้านทุก ๆ วัน อาจไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่ยากจนเกินไป บ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอนหลังนี้ เป็นบ้านที่แสนธรรมดา แต่สัมผัสได้ถึงความรู้สึกที่กล่าวมาข้างต้นได้อย่างเต็มหัวใจ

ภาพถ่าย : Realmark
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ความเรียบง่าย ประกอบกับความร่มรื่นของสวนหน้าบ้าน ที่ทำให้เกิดความสดชื่นขึ้นทันที โรงจอดรถแบบโปร่งอยู่บริเวณด้านหน้า พื้นที่ว่าง ๆ ด้านข้างจึงจัดเป็นสวน สนามหญ้าสีเขียว จัดแต่งเรียบร้อย เดินเท้าเปล่าได้อย่างสบาย ต้นไม้ใหญ่คอยให้ร่มเงา และความร่มเย็น ระเบียงไม้หน้าบ้าน วางโต๊ะม้านั่งไม้ไว้ใต้ต้นไม้ พื้นต่างระดับเล็กน้อย พอให้มีมิติ

ตรงห้องนั่งเล่นเลือกใช้ผนังกระจกบานใหญ่ เนื่องจากอยู่ตรงกับระเบียงไม้หน้าบ้านพอดี ขณะที่กำลังนั่งอยู่ภายในบ้าน จะมองเห็นต้นไม้ใหญ่และสนามหญ้า สีเขียวของใบไม้ทำให้เกิดความผ่อนคลาย สบายตา ห้องครัวหน้าบ้านสีครีมนุ่ม ๆ เข้ากับบรรยากาศโดยรวมของบ้านที่อ่อนโยน เคาเตอร์รูปตัว L ทำให้มีพื้นที่ไว้ทำอาหารได้สะดวก โต๊ะรับประทานอาหารพร้อมเก้าอี้สีขาว 4 ตัว พ่อ แม่และลูกอีก 2 คน ทานอาหารพร้อมหน้าพร้อมตากัน ภายในบ้านมีห้องนอน 2 ห้อง ห้องนอนใหญ่ ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน ผ้าม่านสีขาว โคมไฟที่ให้แสงสีวอร์ม อบอุ่นและน่าพักผ่อนเหลือเกิน ส่วนห้องนอนเล็ก ใช้เตียงนอนสองชั้น พี่นอนชั้นบน น้องนอนชั้นล่าง มีโต๊ะเขียนหนังสือไว้นั่งทำการบ้านก่อนเข้านอน เป็นการตกแต่งที่เรียบง่าย แต่ให้ความผ่อนคลายและความสุขใจมากมายจริง ๆ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านและสวน


โพสต์ล่าสุด