เมนู

Gift For You ไอเดียของขวัญเพื่อคนรักในวันวาเลนไทน์

ของขวัญวาเลนไทน์

รวมไอเดียของขวัญเก๋ ๆ เป็นตัวแทนความรัก

เมื่อย่างก้าวสู่เดือนกุมภาพันธ์ เริ่มมองเห็นอะไร  ๆ รอบด้านเป็นสีชมพูกันแล้วหรือยังคะ เพราะเทศกาลแห่งความรักหรือวันวาเวนไทน์ที่ใกล้เข้ามาถึงในอีกไม่กี่วัน ทำให้หัวใจของหนุ่ม ๆ สาว ๆ กระชุ่มกระชวย แต่ในขณะที่หัวใจกำลังเบิกบาน หลายคนอาจจะกำลังคิดหนัก ยิ่งใกล้ถึงยิ่งคิดไม่ตก ว่าของขวัญวาเทนไทน์ปีนี้ที่จะมอบให้แก่คนรัก จะเป็นอะไรดีที่สามารถสร้างความประทับใจให้แก่ผู้รับได้ บ้านไอเดียขอเป็นผู้ช่วยในเรื่องนี้ รวบรวมไอเดียของขวัญวาเลนไทน์มาให้ได้ชมกัน

ภาพประกอบwake up idea
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ดอกไม้กระดาษ

ดอกกุหลาบ มักเป็นชิ้นแรก ๆ ที่นึกถึง เพราะความหมายที่แสดงออกถึงความรักอย่างชัดเจน ส่งถึงผู้รับได้ทันที แต่หากซื้อดอกไม้จริงอาจจะเก็บไว้ได้ไม่นาน ก็แห้ง เหี่ยว เฉาไป ดอกไม้กระดาษน่าจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ดังภาพตัวอย่างด้านบน เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอนก็จะได้ดอกกุหลาบสวย ๆ จะทำแค่ดอกเดียว หรือทำเป็นช่อโต ๆ ก็ได้

คลิปกระดาษ

คลิปกระดาษบอกรัก ของใช้ชิ้นเล็ก ๆ ที่ใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน อาจสร้างความประทับใจได้อย่างไม่รู้เลือน วิธีการง่าย ๆ แค่ดัดงอกให้เป็นรูปหัวใจ และนำไปคลิปกระดาษเอกสารวางไว้บนโต๊ะเขียนหนังสือหรือโต๊ะทำงาน รับรองว่าต้องเรียกรอยยิ้มของเจ้าของโต๊ะได้อย่างแน่นอน

ของขวัญวาเลนไทน์

เปลี่ยนกาแฟขม ๆ ให้กลายเป็นหวาน ของชิ้นนี้น่าจะโดนใจคอกาแฟไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเมล็ดกาแฟสีเข้ม แต่เมื่อนำมาตกแต่งให้เป็นรูปหัวใจกลับดูอ่อนโยน อ่อนหวานมากเลยทีเดียว

จดหมายรัก

จดหมายรักในขวดจิ๋ว เขียนข้อความที่มีความหมายที่อยากจะให้คนรักได้อ่าน ทำการม้วนและพันด้วยด้ายสีแดง มัดแขวนไว้ในขวดใสใบจิ๋ว จะช่วยเพิ่มความโรแมนติกช่วงเวลาที่คนรักเปิดอ่าน ทั้งยังประยุกต์เป็นพวงกุญแจติดตัว ติดกายได้อีกด้วย

ของขวัญวาเลนไทน์

หนังสือที่รัก ของขวัญชิ้นนี้เหมาะกับคนรักการอ่านโดยเฉพาะ สังเกตว่าคนรักของเราชอบอ่านหนังสือแนวไหน แอบย่องไปร้านหนังสือแล้วห่อปกด้วยกระดาษสีชมพู ที่สันหนังสือติดตัวอักษร L-O-V-E หากซื้อเป็นชุดติดเรียงกันอย่างในภาพตัวอย่างก็น่ารักไม่น้อย แต่หากมีเพียงแค่หนึ่งเล่ม ก็ติดเรียงจากบนมาล่างก็เก๋ไก๋ไม่น้อยเหมือนกันนะ

ทำของขวัญวาเลนไทน์

รักอิ่มท้อง หากผู้อ่านเป็นคนนึงที่ชื่นชอบการทำอาหาร ทำขนมเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว ไม่ต้องมองหาของขวัญที่ไหน เพราะอาหารที่ทำจากความตั้งใจและความรัก นับเป็นของขวัญชิ้นที่ดีที่สุด เพียงแค่ทำขนมที่คนรักน่าจะชอบ ใส่ในภาชนะสวย ๆ ผูกริบบิ้นน่ารัก ๆ สักนิด พิชิตใจให้อยู่หมัดด้วยฝีมือปลายจวักของตัวเอง

ไอเดียที่นำมาให้ชมกันในบทความนี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ความจริงยังมีของขวัญอีกมากมายหลากหลายชิ้นที่สร้างความประทับใจให้แก่ผู้รับได้ หลักการในการเลือกของขวัญ เบื้องต้นเพียงแค่สังเกตว่าเขาชอบอะไร ใช้ชีวิตแบบไหน เพราะบางครั้งของใกล้ตัวชิ้นเล็ก ๆ อาจจะเป็นของขวัญชิ้นที่ดีที่สุดก็เป็นได้ และนอกจากวัตถุสิ่งของที่จะมอบให้แก่กันแล้ว อย่าลืมมอบความเข้าใจ ความปรารถนาดีให้กันในทุก ๆ วันด้วยนะคะ ความรักจะได้คงอยู่ยาวนานตลอดไป

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด D.I.Y. ของแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด