เมนู

ครัวโมเดิร์นนอกบ้าน ความสุขหรู ๆ ริมสระ

ครัวนอกบ้าน

ครัวโมเดิร์นริมสระ รองรับ Pool Party

ครัว เป็นคลังเสบียงที่บ้านทุกหลังต้องมี ห้องครัวจึงมีความสำคัญเป็นพิเศษ สมัยก่อนห้องครัวมักจะถูกเก็บเอาไว้ในตัวบ้าน บางบ้านก็แยกเป็นห้องต่างหากตัดขาดจากส่วนอื่น ๆ แต่ปัจจุบันครัวไม่ได้เป็นแค่จุดที่คุณแม่ยืนทำอาหารเท่านั้น ยังเสริมฟังก์ชั่นอื่น ๆ ได้ด้วย อย่างเช่นในซีกโลกตะวันตก ซึ่งนิยมสร้างครัวเปิดเอาไว้ริมสระ หลังจากว่ายน้ำเสร็จก็มาร่วมทำอาหารร่วมทานด้วยกัน ทำให้ครัวกลายเป็นส่วนหนึ่งของการจัดปาร์ตี้ในบ้านได้ พ่อครัวแม่ครัวจึงไม่ต้องนั่งหน้ามันอยู่แต่ในเตาคอยทำอาหารส่งอย่างเดียว แต่ทุกคนสามารถเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมในบ้านได้โดยไม่ขาดตอน บทความนี้จะพาไปชมครัวริมสระน้ำที่จะทำให้การทำครัวเป็นนางเอกของบ้านกันครับ

ออกแบบcfarquitetura
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

ครัวเปิดริมสระน้ำ

ครัวโมเดิร์นเปิดผนังกว้างริมสระ ทรงกล่องสี่เหลี่ยมโปร่งเบาด้วยผนังกระจกใส ตัดกับผนังไม้ที่ช่วยเติมความเป็นธรรมชาติล้อไปกับพื้นที่ปูรอบสระว่ายน้ำ ประตูกระจกบานใหญ่ที่เลื่อนเปิดได้อย่างกว้างขวางทำให้หมดกังวลถึงเรื่องการระบายอากาศภายในห้อง และยังซึมซับเอาบรรยากาศสบาย ๆ ริมสระเข้าสู่ตัวบ้านบริเวณครัวได้เต็มที่  เมื่อถึงเวลาที่ต้องการความเป็นส่วนตัวก็สามารถปิดม่านบังบริเวณผนังได้เช่นกัน

ในห้องครัวจัดพื้นที่แบบ open space เปิดโล่งกว้าง และแทรกมุมใช้ชีวิตรูปแบบอื่น ๆ เข้าไปด้วยอย่างมุมนั่งเล่นสบาย ๆ เมื่อเปิดประตูครัวออกมาก็จะพบกับความสดชื่นของสระน้ำที่มีมิติของแสงในสวนซึ่งจัดเอาไว้ให้ดูมีชีวิตชีวา เหมาะสำหรับการจัดปาร์ตี้ในสวนริมสระน้ำ

ชุดโต๊ะทานอาหารโมเดิร์น

ครัวโมเดิร์นสีดำ

ภายในครัวตกแต่งด้วยวัสดุสีขาวดำ ดูเรียบหรู มีรสนิยม ตัดด้วยงานไม้ในบางจุดเพิ่มความรู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเอง สะดุดตาที่ไอซแลนด์ท็อปแกรนิตสีดำดีไซน์เฉียบขนาดใหญ่มากพอที่จะใช้เตรียมอาหาร ทำอาหารและนั่งรับประทานได้ในจุดเดียว  ความกว้างของห้องทำให้วางโต๊ะรับประทานอาหารขนาดหลายที่นั่ง สามารถรองรับแขก เพื่อน ที่มาร่วมรับประทานอาหารกันได้มาก

เคาน์เตอร์ครัว

ห้องครัวข้างสระน้ำ

คลิกที่ภาพเพื่อรับชมภาพในขนาดใหญ่

เก้าอี้โมเดิร์นสีส้ม

มุมนั่งเล่นจัดวางเก้าอี้อาร์มแชร์ทรงโมเดิร์นสีสดใส เข้าชุดกับโต๊ะกลางสีเหลืองที่ตัดอารมณ์กับความเรียบนิ่งของสีขาว- ดำ ของทั้งห้อง ทำให้มุมนี้โดดเด่นแม้จะมีเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เป็นการเติมความน่าสนุกให้ห้องนิ่ง ๆ มีสีสันเหมาะกับวันปาร์ตี้

ห้องน้ำสไตล์โมเดิร์นทูโทนขาว-ดำ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด