เมนู

Greenery Home จำลองป่ามาเก็บไว้ในบ้าน

ตกแต่งบ้านแนวธรรมชาติ

ตกแต่งบ้านสไตล์ Greenery

Greenery เป็นอีกหนึ่งสไตล์การแต่งบ้านที่เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น เพราะสภาวะโลกร้อนที่กำลังรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ผู้คนโหยหาธรรมชาติและความชุ่มชื่นเขียวขจีของต้นไม้ ไม่เพียงแต่ปลูกไว้ให้ชื่นชมรอบบ้าน แต่ดึงเอาต้นไม้ทั้งเล็กและใหญ่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของสถาปัตยกรรมให้ใกล้ชิดในชีวิตประจำวัน การตกแต่งบ้านด้วยต้นไม้ใบสีเขียว กระถางดอกไม้ภายในบ้าน นอกจากทำให้บ้านเต็มไปด้วยบรรยากาศสดชื่นแล้ว ยังสะท้อนถึงความเบิกบาน ช่วยลดความแข็งกระด้างของตัวอาคารได้ด้วย จึงไม่แปลกใจว่าทำไมหลาย ๆ คนจึงมองหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านแนวนี้ เนื้อหานี้ “บ้านไอเดีย”มีรูปแบบการตกแต่งที่รวมคน ต้นไม้ บ้านเข้าด้วยกันอย่างผสมกลมกลืน มองไปทางไหนก็เขียวมาแบ่งปันให้เก็บเป็นไอเดียกันครับ

ออกแบบTres Arquiteture
ภาพถ่ายEvelyn Muller
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ห้องนั่งเล่นเปิดผนังกว้าง

สร้างบ้านที่มีต้นไม้รายรอบภายนอกภายใน

Grão House เป็นโครงการอาคารขนาด 100 ตารางเมตร ที่นักออกแบบพยายามตีความรูปแบบใหม่ ๆ ของอาคาร ผ่านเอกลักษณ์ในการใช้สถาปัตยกรรมที่ใส่สุนทรียศาสตร์ของวัสดุธรรมชาติ ต้นไม้ที่แทรกอยู่ในทุกส่วนการใช้ชีวิต และการดีไซน์อาคารที่เต็มไปด้วยช่องเปิดกว้างโปร่งสบาย ผนังกระจกเชื่อมต่อสายตาและเบลอขอบเขตระหว่างภายในบ้านกับสวนนอกบ้าน

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

จัดสวนในบ้าน

บ้านถูกจัดวางในรูปร่างหน้ากระดานยาว ๆ  จัดแปลนแบบเปิด (open plan) ไม่มีผนังแบ่งห้องบ้านจึงโปร่งโล่งและเชื่อมต่อถึงการได้หมด เรียงพื้นที่ใช้งานจากห้องนั่งเล่น ขยับไปเป็นมุมทานอาหาร ครัว และห้องนอนที่อยู่ด้านในสุด โดยไม่ด้านซ้ายเป็นผนังที่ตกแต่งด้วยแผ่นหินเจาะช่องว่างขนาดใหญ่ ทำชั้นวางแบ่งเป็นช่องเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยเครื่องปรุง กาแฟ และชาหลากหลายประเภท ใกล้ ๆ กันเป็นเคาน์เตอร์ครัวเล็ก ๆ เป็นวิธีการตกแต่งบ้านที่ช่วยลดการใช้พื้นที่แนวนอน เพิ่มฟังก์ชันในแนวตั้งให้ใช้ประโยชน์ได้พร้อม ๆ กัน  ด้านหลังเป็นสวนที่ตกแต่งด้วยไม้ใบสไตล์ทรอปิคอล ทำให้เหมือนมีต้นไม้เขียว ๆ เป็นฉากหลังธรรมชาติผืนใหญ่ บนเพดานตกแต่งไม้ช่วยสร้างสภาพแวดล้อมที่อบอุ่นและเป็นมิตรมากขึ้น

ฉากผนังเป็นช่อง ๆ

ผนังตกแต่งแนวไม้เป็นฉากหลัง

การจัดสวนในรูปแบบนี้ ทำให้ต้นไม้กลายเป็นส่วนหนึ่งของงานตกแต่งที่สวยแปลกตา พร้อมกับได้ประโยชน์จากต้นไม้จะช่วยดูดเอาก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ มลพิษต่าง ๆ ภายในบ้าน เพิ่มออกซิเจนให้สูดหายใจเอาอากาศดี ๆ เข้าไป และยังได้บ้านลุคลีน ๆ กรีน ๆ สดชื่น

ตกแต่งบ้านสไตล์ Greenary

เคาน์เตอร์ครัวตกแต่งต้นไม้

ผนังบ้านสีเขียวหัวเป็ด

สีเขียว Forest Green ดำดิ่งสู่ป่า

การตกแต่งบ้านอารมณ์ Greenery นอกจากการหยิบจับแผ่นหินมาใส่ผนัง บนเพดานกรุไม้ หลังชั้นวางแทรกด้วยแนวต้นไม้ โทนสี Natural ก็เป็นสิ่งที่ต้องมาคู่กัน อย่างโทนสีเขียวหลากหลายเฉด สำหรับบบ้านนี้เลือกทาผนังด้วยสีเขียวหัวเป็ด (Forest Green) ที่ชวนให้ดื่มดำกับความงามที่ล้ำลึก

ผ้าม่านโปร่ง ๆ

ห้องนอนโทนสีขาวเขียว

ห้องนอนโทนสีขาวเขียว

สร้างบรรยากาศป่าจำลองในห้องนอน

สำหรับห้องนอนสร้างบรรยากาศชวนให้พักผ่อนด้วยโทนสีขาวเขียว ซึ่งใช้ผนังเดียวกับห้องทานข้าวที่เป็นเสมือนฉากกั้น มาทางเดินเล็ก ๆ เชื่อมต่อมา โดยไม่ต้องก่ออิฐปิดทึบไม่มีประตูแบ่งห้องนอนออกจากส่วนใช้งานอื่น ๆ ผนังด้านข้างเป็นกระจกมองออกไปเห็นธรรมชาติภายนอกได้ทุกเวลาที่ต้องการ ตดตั้งผ้าม่านสีขาวโปร่งเบา เติมความโรแมนติกปนเซ็กซี่เล็ก ๆ ให้ห้องนอน

จัดสวนในห้องน้ำ

จัดสวนในห้องน้ำ

อ่างอาบน้ำทรงรีสีขาวสะอาดตาวางอยู่ใกล้ ๆ กับเตียงนอน มีฉากหลังเป็นแนวไม้ใบเขียวสด ตกแต่งรอบ ๆ ด้วยไฟกลม ๆ สร้างอารมณ์เหมือนกับได้อาบน้ำอยู่ในใจกลางป่าในอ้อมกอดของธรรมชาติ เป็นบ้านของความสุขที่เกิดจากความใกล้ชิดระหว่าง บ้าน คน ต้นไม้ ที่ทำให้สุขใจสุขกายในทุก ๆ วัน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : การปลูกต้นไม้ในตัวบ้านเป็นสิ่งที่ดี แต่ก็มีข้อควรระวังคือ ต้นไม้ส่วนใหญ่จะคายก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) ในตอนกลางคืน แม้จะปล่อยออกมาในปริมาณน้อยมาก แต่หากในห้องนอนมีต้นไม้แบบนี้มาก ๆ ก็อาจจะทำให้รู้สึกอึดอัด ไม่ดีต่อสุขภาพและไม่สบายใจ ลองหันเลือกต้นไม้ที่คายออกซิเจนออกมาในตอนกลางคืน (CAM plant) เป็นพืชกลางคืน นอกจากจะช่วยฟอกอากาศภายในห้องแล้ว ยังทำให้หลับสบายขึ้นด้วย เช่น กล้วยไม้ ลิ้นมังกร กุหาบหิน แคคตัส เดหลี ชวนชม เป็นต้น

แปลนบ้าน

http://credit-n.ru/zaymyi-next.html http://credit-n.ru/offers-zaim/vashi-dengi-zaim.html http://www.tb-credit.ru/kredit-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด