เมนู

ปกปิดเพื่อเปิดโปร่ง ความน่าค้นหาของบ้านสีเทาชั้นเดียว

บ้านสีเทา

ด้านหน้าปิด ด้านในเปิด โลกส่วนตัวที่พิเศษของครอบครัว

บ้านชั้นเดียวสีเทาหลังนี้ มีการออกแบบเพื่อการเป็นอยู่ที่ส่วนตัว แต่ทุกห้องของบ้านมีการเปิดโปร่ง โล่งสบาย สัมผัสกับบรรยากาศภายนอกได้อย่างสดชื่นตลอดทั้งวัน ดูเหมือนว่า ความเป็นส่วนตัวกับการเปิดโปร่ง จะขัดแย้งกัน แต่ด้วยการออกแบบที่ดีเยี่ยมทำให้ทั้งสองอย่างที่กล่าวมาเกิดขึ้นได้อย่างลงตัว แถมยังสวยงาม น่าประทับใจอีกด้วย

ออกแบบ : Klopf Architecture
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านพักส่วนตัว

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ด้านหน้าปกปิด

ภายนอกของบ้าน ออกแบบให้ปิดทึบ โรงจอดรถข้างบ้านประตูเปิดปิดอัตโนมัติ เสมือนเป็นกำแพงบ้านไปในตัว สะดวกและหมดกังวลเรื่องความปลอดภัยไปได้เลย ความปลอดโปร่งของบ้านหลังนี้ เริ่มขึ้นทันทีเมื่อเปิดประตูบ้านสีน้ำเงินเด่นเข้าไป ส่วนแรกที่ได้เจอ คือ สวนภายในบ้าน หลังคา ผนัง กระจก รับแสงธรรมชาติอย่างเต็มที่ ให้ความรู้สึกที่เป็นอิสระ ไม่มีสิ่งใดมาขวางกั้น จัดมุมนั่งเล่นเล็ก ๆ ด้วยเก้าอี้สีส้ม และโต๊ะทรงกลมสีเหลือง ปลูกต้นไม้ไว้ตามริมผนัง เป็นความสดชื่นที่สัมผัสได้แม้กำลังพักผ่อนอยู่ภายใน

สวนในบ้าน

ประตูกระจก

ประตูกระจกบานเลื่อน เปิดเชื่อมต่อไปยังจุดศูนย์กลางของบ้าน ห้องนั่งเล่น ห้องครัว อยู่รวมกันในบริเวณนี้ ปูพื้นด้วยกระเบื้องแผ่นใหญ่ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่สีสันสดใส โดดเด่น สะดุดตาอย่างเรียบง่าย เฟอร์นิเจอร์ไม้ เช่น ตู้วางของ บิวท์อิน เคาเตอร์ครัว ใกล้ชิดกับธรรมชาติขึ้นอีกนิด ทั้งยังได้ความเข้มเท่จากโครงเหล็กสีดำ องค์ประกอบทุกอย่างเมื่อรวมกัน ช่างน่าสนใจมากเหลือเกิน

ห้องนั่งเล่น

ห้องรับแขก

ครัวไม้

ทางเดินในบ้าน

เรียกได้ว่าทุกห้องภายในบ้าน ให้ความรู้สึกโล่งสบายไม่แพ้กัน มีช่องรับแสง และช่องระบายอากาศที่ยอดเยี่ยม ทั้งยังเชื่อมโยงกับพื้นที่ภายนอก ให้ความรู้สึกไม่ขัดแย้งและเป็นหนึ่งเดียวกัน  สวนหลังบ้าน มีลานคอนกรีตและสนามหญ้าสีเขียว ไว้สำหรับทำกิจกรรมของครอบครัว ต้นไม้ใหญ่ริมกำแพงบ้าน และต้นไม้เล็ก ๆ ในกระถางคอนกรีตยกสูง ช่วยเติมความโดดเด่นและความผ่อนคลายให้กับสวนเรียบ  ๆ

ห้องนอนโปร่ง

ห้องน้ำสีฟ้า

บ้านสีเทา

ลานหลังบ้าน

โต๊ะทานข้าว

บ้านชั้นเดียว

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด