เมนู

H CAPE บ้านหรูรองรับแผ่นดินไหว เพื่อชีวิตคนรุ่นใหม่

H CAPE

ออกแบบบ้านสวยหรู ตอบโจทย์ชีวิตคนเมือง

เป็นครั้งแรกสำหรับเว็บไซต์บ้านไอเดีย กับการรีวิวโครงการบ้านหรูขนาด 3 ชั้นครึ่ง ซึ่งปกติจะเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้นเป็นส่วนมาก สำหรับโครงการ H Cape นับได้ว่าเป็นโครงการบ้านที่มุ่งเน้นการออกแบบเพื่อตอบรับการอยู่อาศัยของคนรุ่นใหม่ที่อยากใช้ชีวิตภายในบ้านตลอดเวลา อีกทั้งยังมุ่งเน้นถึงระบบความปลอดภัยที่มีมาให้ถึง 4 ระดับ ระบบบ้านอัจฉริยะ (Intelligent Home) ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้ผู้อยู่อาศัยสามารถควบคุมการใช้งานไฟฟ้าภายในบ้านแค่เพียงปลายนิ้วสัมผัส สามารถควบคุมผ่านมือถือได้ทั้งหลัง โดยทางโครงการออกแบบมาให้เลือก 3 แบบด้วยกัน สำหรับวันนี้ “บ้านไอเดีย” มุ่งเน้นพาไปชม Type B เป็นหลัก ส่วนแบบอื่นๆ ไว้ให้ชมเป็นภาพประกอบเสริมบางส่วนในช่วงท้ายนะครับ บ้านตัวอย่างจะตกแต่งสวยงามหรูหราและมีรายละเอียดใดบ้าง เชิญชมกันครับ

ติดต่อ : 02-540-5599
เว็บไซต์www.hcape.com
แฟนเพจ : fb.com/HcapeResidence
ภาพ | เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ภายในพื้นที่ทั้งโครงการใช้ระบบสายไฟฟ้าใต้ดิน ช่วยให้ภูมิทัศน์โดยรอบดูสวยงามได้อย่างสมบูรณ์ บ้านที่ออกแบบมาสวยหรู ได้โชว์ความงามอย่างเต็มที่ การออกแบบมุ่งเน้นให้เกิดประโยชน์ในการใช้ที่ดินให้เต็มศักยภาพจึงมุ่งเน้นพื้นที่ใช้สอยในแนวตั้ง โดยแต่ละหลังใช้ที่ดินประมาณ 50-69 ตร.ว. มีพื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 320 – 470 ตร.ม. การก่อสร้างให้ความสำคัญกับระบบโครงสร้าง โดยทางโครงการใช้โครงสร้าง ESEF สามารถรองรับการสั่นสะเทือนจากแผ่นดินไหวได้ อีกส่วนที่ทางโครงการให้ความสำคัญเป็นพิเศษนั่นคือ ระบบป้องกันความปลอดภัย 4 ระดับ ดังนี้

  • เริ่มจากรอบรั้วของโครงการ มี Infrared Alarm System ระบบตรวจจับสิ่งผิดปกติด้วยแสงอินฟราเรด หากมีสิ่งแปลกปลอมผ่านลำแสงอินฟราเรด ระบบจะส่งสัญญาณเตือนไปยังศูนย์รักษาความปลอดภัยบริเวณหน้าโครงการและเจ้าของบ้านทันที (เฉพาะบ้านที่ติดกับรั่วโครงการเท่านั้น)
  • เมื่อมายังทางเข้าหลักของโครงการ จะพบระบบ Auto Gate Barrier ซึ่งทำงานร่วมกับ Tag Sensor ที่ผู้อยู่อาศัยจะได้รับทุกหลัง หลักการเดียวกับระบบอีซี่พาส คือเมื่อขับรถเข้ามาในระยะจับสัญญาณ ระบบจะเปิดประตูอัตโนมัติ โดยไม่จำเป็นต้องลดกระจกลงแล้วยื่นมือออกมาแตะบัตร ช่วยเพิ่มความปลอดภัยได้อีกระดับ
  • แต่ในกรณีที่เป็นผู้มาเยือน จะต้องผ่านการตรวจสอบจากทางเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและการยืนยันจากทางเจ้าของบ้านผ่านระบบ Video Door Phone ก่อน ถึงจะสามารถเข้าสู่ภายในของโครงการได้
  • เมื่อเข้ามาแล้ว ภายในโครงการจะมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และระบบ Intelligent Eyes ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง

อย่างที่กล่าวไปข้างต้น ทางโครงการเน้นออกแบบให้ผู้อยู่อาศัยได้ใช้ชีวิตภายในบ้านเป็นหลัก จึงไม่เน้นพื้นที่สโมสรส่วนกลางแต่เน้นพื้นที่ผ่อนคลายส่วนตัวภายในบ้านแทน ดั่งเช่นสระว่ายน้ำที่มีให้ทุกหลัง โดย Type B จะมีขนาดใหญ่สุด ออกแบบไว้ข้างบ้านปูพื้นระเบียงไม้รอบสระ เหมาะกับทำเป็นมุมนั่งเล่น นอนอ่านหนังสือริมสระน้ำ ด้านการจัดสวนมุ่งเน้นเป็นสวนดูแลง่าย ช่วยลดภาระในการดูแลรักษา หญ้าที่เห็นในภาพเป็นหญ้าเทียม ทำให้ผู้อยู่อาศัยมีพื้นที่สีเขียวโดยไม่ต้องตัดแต่ง แต่ก็ใช่ว่าจะทิ้งความเป็นธรรมชาติจริง ทางโครงการได้ปลูกต้นไม้ใหญ่ไว้ให้ร่มเงาด้วยครับ

พื้นที่ใช้สอยภายในบ้านรวมทั้งหมด 470 ตร.ม. ออกแบบเป็นบ้านเดี่ยว 3 ชั้นครึ่ง แป่งเป็น 3 ห้องนอน, 4 ห้องน้ำ, 1 ห้องรับแขก, 1 ห้องครอบครัว, 1 ห้องอเนกประสงค์, ห้องทานอาหาร, ห้องครัว, ห้องแม่บ้านพร้อมห้องน้ำ, ห้องเก็บของ และโซนระเบียงสวนชั้นลอย ชั้นล่างรองรับการจอดรถได้ 2 คัน

ห้องแรกใช้เป็นห้องนั่งเล่นแบบ Double Volume ให้ความรู้สึกโอ่อ่า หรูหรา เชื่อมต่อกับสระว่ายน้ำข้างบ้าน ทำให้พื้นที่นั่งเล่นกลายเป็นพื้นที่พักผ่อนที่น่านั่งมากยิ่งขึ้น ผู้อยู่อาศัยจะได้รับความเย็นสบายจากสายน้ำ เดินออกจากห้องนั่งเล่นสู่ทางเดินภายใน เชื่อมต่อกับห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร โดยชั้นแรกของบ้านมุ่งเน้นการออกแบบให้ดูโปร่งสบาย สามารถมองเห็นวิวข้างบ้านได้ทุกมุมบ้าน จึงเลือกใช้วัสดุกระจกใสในด้านที่มีสระว่ายน้ำทั้งหมดครับ

ห้องรับประทานอาหาร Double Volume เพดานสูงโปร่ง ภายในตกแต่งด้วยบิ้วอินสีขาว เหมาะกับการทำอาหารเมนูเบาๆ หากต้องการทำครัวไทย สามารถต่อเติมห้องครัวด้านหลัง ซึ่งจะเชื่อมต่อกับห้องแม่บ้านโดยตรง เพิ่มความสะดวกในการใช้งานได้ดีครับ

เดินขึ้นบันไดสู่ชั้นลอย ชั้นนี้มีพื้นที่ใช้สอยไม่มากนัก เนื่องด้วยพื้นที่ส่วนหนึ่งแบ่งไว้สำหรับ Double Volume ของชั้นล่าง ในห้องตัวอย่างนี้ทางโครงการตกแต่งเป็นห้องทำงาน จุดเด่นของชั้นสองมีระเบียงนอกห้อง จัดเป็นสวนบนอาคารด้วยพื้นสนามหญ้าเทียม ซึ่งหากนำมาใช้เป็นห้องทำงานดั่งบ้านตัวอย่าง สวนสีเขียวและมุมมองที่เปิดกว้างจะช่วยให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ได้ดียิ่งขึ้นครับ

ห้องนั่งเล่นชั้นล่าง มองจากกระจกห้องทำงาน

นอกจากห้องทำงาน ชั้นสองยังเป็นพื้นที่ของห้องดูทีวี ตรงส่วนนี้อาจประยุกต์ใช้เป็นห้องอ่านหนังสือ พื้นที่กิจกรรมร่วมสำหรับสมาชิกในครอบครัว สร้างสายสัมพันธ์ภายใน เพราะทุกคนที่จะเข้าห้องนอนต้องเดินผ่านชั้นนี้เสมอ

ชั้น 2 ของบ้าน แบ่งพื้นที่เป็นห้องนอน 2 ห้อง ภายในห้องนอนทุกห้องมีห้องน้ำและห้องแต่งตัว ห้องดังกล่าวนี้ออกแบบเน้นโทนสุขุมนุ่มนวล สีขาวเทา พื้นห้องไม้สักแท้ เลือกใช้ม่าน 2 แบบ แบบมู่ลี่ และผ้าม่าน คุณสมบัติของมู่ลี่ช่วยให้แสงสาดส่องเข้าสู่ภายในห้อง แต่ยังคงปกปิดความเป็นส่วนตัวด้วยองศาความเอียงที่สามารถบดบังสายตาได้ ฝ้าเพดานแบบซ่อนไฟ ทำให้ดูเป็นระเบียบมีมิติที่สวยงาม

ด้านหน้าห้องน้ำ แบ่งพื้นที่ไว้สำหรับมุมแต่งตัวเล็กๆ สามารถเก็บเสื้อผ้าได้ ห้องน้ำเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ทำให้ง่ายต่อการมองเห็นสิ่งสกปรกต่างๆ

ห้องนอนอีกห้องในชั้นเดียวกัน ตกแต่งให้ความรู้สึกเป็นวัยรุ่นขึ้นมา หน้าต่างใช้มู่ลี่ทุกด้าน ผนังห้องทำเป็นบิ้วอินสำหรับมุมทำงาน เหมาะกับการใช้งานคอมพิวเตอร์ อ่านหนังสือหรือทำการบ้านสำหรับวัยเรียน ภายในห้องดังกล่าวแบ่งพื้นที่ไว้สำหรับห้องแต่งตัวเช่นกัน โดยห้องน้ำเป็นส่วนนอกสุด ข้อดีของการออกแบบห้องน้ำไว้ริมนอก ทำให้แสงสว่างเข้าถึง แสงแดดช่วยทำลายเชื้อโรค ไม่ก่อให้เกิดการอับชื้นครับ นอกจากนี้ยังแบ่งโซนเปียกแห้งไว้อย่างชัดเจน สำหรับห้องนี้ เพื่อการใช้งานที่ดูแลง่ายยิ่งขึ้น เจ้าของบ้านอาจเพิ่มกระจกกั้นอาบน้ำเพิ่มเติมครับ

ห้องน้ำแยกโซนเปียกแห้ง ได้รับแสงสว่างเพียงพอ

สวิทซ์เปิดปิดภายในบ้าน

คลิกที่ภาพใดๆเพื่อชมภาพอื่นๆเพิ่มเติมทั้งหมด

บนชั้น 3 ชั้นสูงสุดของบ้าน เหมาะกับผู้เป็นหัวหน้าครอบครัว ออกแบบลักษณะ Penthouses ห้องเดียวทั้งชั้น ห้องนอนจึงกว้างเป็นพิเศษ แบ่งกั้นมุมเล็กๆเพื่อให้เกิดความเป็นส่วนตัวอย่างสงบ เหมาะกับประยุกต์ใช้เป็นห้องทำงาน

อีกด้านภายในชั้นเดียวกัน ปกติชั้นอื่นๆใช้เป็นห้องนอน แต่ด้วยคอนเซปความเป็น Penthouses ทางโครงการจึงออกแบบให้เป็นห้องน้ำขนาดใหญ่ โดยแบ่งเป็นพื้นที่ห้องแต่งตัว ห้องสำหรับอ่างล้างหน้า ห้องสุขาแยกต่างหาก และห้องอาบน้ำขนาดใหญ่ มาพร้อมกับอ่างจากุซซี่ ภายนอกใช้วัสดุกระจก มองเห็นวิวทิวทัศน์ภายนอก สามารถปิดม่านมู่ลี่เพื่อความเป็นส่วนตัว เปิดมุมมองบนสุดด้วยหลังคา Skylight ผู้เป็นเจ้าของห้องสามารถนอนแช่น้ำในยามค่ำคืน พร้อมกับชมแสงดาว ให้ความรู้สึกผ่อนคลายอย่างโรแมนติกไม่น้อยเลยครับ

Type B ที่จบไปแล้วนั้น เป็นแบบบ้านขนาดใหญ่สุดในโครงการ ขนาดรองลงมาจะเป็น Type A ตามภาพประกอบด้านล่างนี้ มีพื้นที่ใช้สอย 400 ตร.ม. จุดเด่นของแบบดังกล่าว เป็นโซนชั้น 2 พื้นที่บนอาคาร สามารถเป็นพื้นที่กิจกรรมเล็กๆในครอบครัว หรือจะจัดปาร์ตี้ได้เช่นกัน ชั้นบนสุดมาพร้อมกับ Penthouses เช่นเดียวกับ Type B แต่จะมีขนาดเล็กกว่าครับ

สระน้ำหน้าบ้าน ปิดกั้นความเป็นส่วนตัวด้วยระแนงไม้บังสายตา

ตัวอย่างโครงสร้าง ESEF รองรับการสั่นสะเทือนจากแผ่นดินไหว

ภายใน Type A นี้ คุณผู้ชมสามารถเห็นโครงสร้าง ESEF ได้อย่างชัดเจน ซึ่งเป็นโครงสร้างสำหรับรองรับการสั่นสะเทือนจากแผ่นดินไหว ทำให้อาคารสูง 3-4 ชั้นในโครงการปลอดภัยจากแผ่นดินไหว บ้าน Type A ออกแบบเป็นบ้านเดี่ยว 3 ชั้นครึ่ง แบ่งเป็น 3 ห้องนอน, 4 ห้องน้ำ, 1 ห้องรับแขก, 1 ห้องครอบครัว, ห้องทานอาหาร, ห้องครัว, ห้องแม่บ้านพร้อมห้องน้ำ, ห้องเก็บของ และโซนระเบียงชั้นลอย ชั้นล่างรองรับการจอดรถได้ 2 คัน

นอกจากนี้ บนชั้นสามของ Type A ออกแบบไว้สำหรับห้องนอน 2 ห้อง และชั้นบนสุด ห้อง Penthouse สุดหรู มาพร้อมกับอ่างอาบน้ำโรแมนติก คุณผู้ชมสามารถคลิกชมรายละเอียดภาพเพิ่มเติมได้ที่อัลบั้มภาพครับ

คลิกที่ภาพใดๆ เพื่อชมห้องอื่นๆทั้งหมด Type A

Type C แบบบ้านขนาดเล็กสุดในโครงการ ซึ่ง Type C นี้ ทางโครงการได้เน้นการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ครอบครัวใหม่ คู่รักที่เพิ่งแต่งงาน ห้องต่างๆจึงเน้นการพักผ่อนให้อารมณ์ค่อนข้างสวีท ออกแบบเป็นอาคาร 3 ชั้น แบ่งเป็น 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น , ห้องห้องทานอาหาร , ห้องครัว , ห้องแม่บ้าน , ห้องเก็บของ  ชั้นล่างรองรับการจอดรถ 2 คัน รวมพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 320 ตร.ม.

สระน้ำชั้นล่าง เชื่อมต่อกับห้องทานอาหารและห้องนั่งเล่น

จุดเด่นของ Type B ชั้น 2 ออกแบบเป็น Penthouse ห้องนอนขนาดใหญ่ พร้อมแบ่งโซนเป็นห้องแต่งตัว ส่วนห้องน้ำแยกห้องในชั้นเดียวกัน ซึ่งออกแบบให้มีขนาดกว้างมาก

มุมแต่งตัวในห้องนอน

ห้องน้ำกว้างใหญ่มาก

นอกจากนี้แล้ว ยังมีระเบียงภายนอก เหมาะกับการนั่งเล่นรับลมเย็นๆ ส่วนชั้นสาม ทางโครงการได้ตกแต่งไว้เป็นห้องนอนเด็กทั้งสองห้อง คุณผู้ชมสามารถคลิกชมภาพไอเดียการตกแต่งเพิ่มเติมได้ที่อัลบั้มภาพครับ

คลิกที่ภาพใดๆ เพื่อชมห้องอื่นๆทั้งหมด Type B

ทำเลที่ตั้ง โครงการ H Cape Residence ตั้งอยู่ที่เขตคันนายาวใกล้สวนสยาม ทำเลดังกล่าวครบครันทั้งด้านศูนย์การค้า อาทิเช่น แฟชั่นไอซ์แลนด์ , The Promenade ด้านการพยายาบาลใกล้กับ โรงพยาบาลนวมินทร์ , นพรัตนฯ , เกษมราษฎร์ ,สินแพทย์​ , เวชธานี ด้านการศึกษาใกล้โรงเรียนเตรียมอุดมน้อมเกล้า , บดินทรเดชา 2 , เลิศหล้า , นานาชาติ RIS และสถานที่สำคัญอื่นๆ นับได้ว่าไม่ต้องห่วงเรื่องความเจริญเลยครับ อีกส่วนที่สำคัญทางเข้าโครงการอยู่ไม่ไกลจาก สน.บางชัน เป็นอีกส่วนที่ช่วยป้องกันความปลอดภัยของการอยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

ครบทั้ง 3 Type กับโครงการบ้านหรูที่จัดฟังก์ชั่นการใช้งานมาให้อย่างสมบูรณ์แบบ ทางทีมงานบ้านไอเดียขอขอบพระคุณทางโครงการ H-Cape Residence ที่เปิดโอกาสให้ทีมงานเข้าถ่ายทำ สำหรับท่านใดสนใจชมบ้านตัวอย่างของจริง สามารถเข้าชมได้ทุกวัน หรือติดต่อสอบถามได้ที่ เบอร์โทร. 02-540-5599 เว็บไซต์www.hcape.com แฟนเพจ : fb.com/HcapeResidence http://credit-n.ru/offers-zaim/bistrodengi-zaymi-online-nalichnymi.html http://www.tb-credit.ru/zaem.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด รีวิวบ้าน & คอนโด


โพสต์ล่าสุด