เมนู

บ้านสไตล์รีสอร์ท ผ่อนคลายจากกลิ่นอายสแกนดิเนเวีย

แบบบ้านหลังคาจั่ว

บ้านหลังคาจั่ว

“กลับมาบ้านแล้วสัมผัสได้ถึงความผ่อนคลาย ความเหนื่อยล้าที่สะสมมาตลอดทั้งวันมลายหายไปโดยทันที” เชื่อว่าเจ้าของบ้านหลายท่านคงใฝ่ฝันให้บ้านของตัวเองมีบรรยากาศเช่นนี้อย่างแน่นอน จึงมีบ้านหลายหลังที่ตั้งใจออกแบบสไตล์รีสอร์ท เพราะเชื่อว่าโทนสี ของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์จะทำให้เหมือนได้กำลังพักอย่างแท้จริง เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้ที่อาศัยกลิ่นอายสแกนดิเนเวียมาช่วยจรรโลงทุกพื้นที่ ทุกตารางเมตรให้มีความละมุนละไมมากขึ้น

สถานที่ : Halcyon Heads
จัดสวนOutdoor Vision Landscaping
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ระเบียงหลังบ้าน

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

Halcyon Heads คือบ้านที่ตั้งใจออกแบบไว้ต้อนรับแขกผู้มาเยือน สามารถจับจองไว้พักผ่อนในเทศกาลวันหยุดหรือสุดสัปดาห์ได้โดยผ่านทาง Airbnb ด้วยทำเลที่ตั้งค่อนข้างสงบและเป็นส่วนตัว การเปิดบ้านพักในลักษณะนี้จึงช่วยตอบโจทย์นักท่องเที่ยวแบบเป็นครอบครัว เป็นกลุ่มเพื่อน ใช้เวลาร่วมกันอย่างใกล้ชิด อารมณ์เหมือนกำลังพักผ่อนอยู่ภายในบ้านของตัวเอง 

อาคารชั้นเดียวลักษณะหน้ากว้าง รูปทรงหลังคาจั่วแหลมติดกัน ความสูงโปร่งทำให้ตัวบ้านแลดูโอ่อ่า อีกทั้งเส้นสายที่คมชัดตัดกรอบกับเหล็กสีดำ ยิ่งเพิ่มความเฉียบเข้าไปได้อย่างโดดเด่นมากเลยทีเดียว

หลังคาเมทัลชีท

มุมขายของบ้านหลังนี้คงหนีไม่พ้นชานระเบียงกว้าง ๆ ที่เชื่อมต่อกับสนามหญ้าสีเขียว พื้นไม้สีน้ำตาลอ่อนที่เรียงตัวกันอย่างเป็นระเบียบ วางชุดโต๊ะม้านั่งสีดำเข้มไว้ใจกลาง ผนังด้านข้างเปิดรับลม ส่วนผนังตรงกลางปิดทึบทำหน้าที่รักษาความเป็นส่วนตัวให้กับพื้นที่ที่อยู่ด้านหลัง ตกแต่งภายในบ้าน

โซฟาบุผ้า

เมื่อเปิดประตูเข้าสู่พื้นที่ภายในจะสัมผัสได้ถึงกลิ่นจาง ๆ ของธรรมชาติตามติดมาจากสีสันของวัสดุ คุมความผ่อนคลายด้วยแสงสว่างที่ส่องเข้ามาผ่านทางผนังกระจกบานใหญ่ โซฟาผ้าสีเทาอ่อนชวนให้นั่งเอนกายอย่างเป็นกันเอง โต๊ะกลางทรงกลมขาไม้เสริมความน่ารักอ่อนโยนให้กระจายไปทั่วห้อง

ออกแบบครัวในบ้าน

เคาน์เตอร์ครัวสีขาว

หลังโซฟาเป็นโซนทำอาหารภายในบ้าน ไอซ์แลนด์ขนาดใหญ่ไว้สำหรับจัดเตรียม แต่ในบางเวลาก็กลายเป็นโต๊ะทานอาหารไปโดยปริยาย เคาน์เตอร์รูปตัว L ชิดติดผนัง เน้นการออกแบบอย่างเรียบง่าย มีพื้นที่สำหรับจัดเก็บอุปกรณ์และที่สำคัญต้องดูสะอาดสะอ้านอยู่เสมอ

ห้องนอนสีหวาน

บ้านชั้นเดียวหลังนี้มีทั้งหมด 4 ห้องนอน รองรับแขกได้ประมาณ 10 คน แต่ละห้องจะตกแต่งด้วยสีหวาน ๆ อ่อน ๆ เตียงนอนขนาดควีนไซส์ กับเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เพราะต้องการให้นอนหลับได้อย่างเต็มประสิทธิภาพตลอดทั้งค่ำคืน

อ่างอาบน้ำแบบลอยตัว

ผนังห้องน้ำสีขาวมีผิวสัมผัสที่น่าสนใจ พื้นปูกระเบื้องสีดำเข้ม เสริมให้อ่างอาบน้ำแบบลอยตัวสีขาวโดดเด่นมากกว่าเดิม ดีไซน์เคาน์เตอร์อ่างตามแนวยาวของผนัง ติดกระจกที่ซ่อนพื้นที่จัดเก็บไว้ภายใน ดูแลง่าย ไม่ยากต่อการทำความสะอาด

กระถางต้นไม้

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : สำหรับบ้านที่ไม่ค่อยมีพื้นที่หรือคนที่ไม่ค่อยมีเวลาในการดูแลสวน การจัดสวนในกระถางนับเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยเสริมความสดชื่นและความมีชีวิตชีวาให้กับบ้านได้ ควรเลือกกระถางให้เหมาะกับขนาดของต้นไม้และพื้นที่ที่จะนำไปวาง รูปทรงของกระถางก็มีความสำคัญ เช่น รูปทรงโค้งมน จะเติมเต็มความอ่อนโยนให้กับสวนได้ หรือกระถางทรงเหลี่ยม จะช่วยเสริมความเท่และความทันสมัย เป็นต้น 

บ้านเว้นคอร์ท

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด