เมนู

บ้านบรรยากาศดี กลิ่นอายวิถีชีวิตที่ชวนให้ผ่อนคลาย

บ้านสไตล์รีสอร์ท

พักผ่อนท่ามกลางแมกไม้ ในบ้านชั้นครึ่งบรรยากาศดี๊ดี

เมื่ออยู่ท่ามกลางใต้ร่มเงาแมกไม้ ก็รับพลังความสดชื่นของธรรมชาติได้แบบเต็มอิ่มแล้ว คงจะดีไม่น้อยหากบ้านของเราแวดล้อมไปด้วยความเขียวขจีอยู่เสมอ ได้ยินเสียงนกร้องทุกเช้า ได้สูดกลิ่นอายของดินอย่างใกล้ชิด อย่างเช่น บ้านชั้นครึ่งที่นำมาให้ชมกันในบทความนี้  บ้านที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความผ่อนคลาย ตั้งแต่ระเบียงหน้าบ้านจนถึงระเบียงหลังบ้านกันเลยทีเดียว

ภาพถ่ายcasas del caribe
เรียบเรียง : บ้านไอเดีย

บ้านสไตล์รีสอร์ท

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านชั้นครึ่ง

สีสันที่สดใส ประกอบกับรูปลักษณ์ที่มีความคลาสสิค โคโลเนียลเบา ๆ เชิงชายสีขาวลายฉลุยิ่งเพิ่มเสน่ห์ได้แบบเตะตา เสาหน้าบ้านทั้ง 4 ต้น ทาด้วยสีขาว ระยะห่างที่พอดิบพอดี ปลูกเปลผ้าไว้นอนเล่นได้อย่างสบาย  ๆ พื้นระเบียงจนถึงห้องนั่งเล่นภายในบ้านปูด้วยไม้สีน้ำตาลเข้ม เงางาม ประตูกระจก รวมถึงช่องรับแสงรับลมด้านบน ช่วยให้แสงสว่างส่องถึงได้ทั่วถึง แถมยังทำให้อากาศหมุนเวียนสะดวก

บ้านสวยน่าอยู่

ออกแบบบ้านชั้นครึ่ง

ห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขก เชื่อมต่อกับห้องรับประทานอาหารหรือห้องครัวโซนหลังบ้าน ปูพื้นด้วยกระเบื้องแผ่นใหญ่เพื่อให้ง่ายต่อการทำความสะอาด เคาน์เตอร์ติดผนังทั้งสองด้านซ้าย ขวา ใช้หน้าบานสีขาว ทอปสีดำ ดูเกลี้ยงเกลา สีฟ้าเป็นอีกสีหนึ่งที่เจ้าของบ้านนำมาใช้แต่งเติมตามมุมต่าง ๆ เกิดเป็นความสดใสที่เข้าได้ดีกับภาพรวมของบ้าน

ครัวเป็นระเบียบ

เฟอร์นิเจอร์หวาย

ใกล้ชิดกับธรรมชาติขึ้นอีกนิด ด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีไม้เป็นส่วนประกอบ อย่างเช่น เก้าอี้ทานข้าว โครงไม้แข็งแรงทนทาน เชือกสีน้ำตาลสานแน่น เพียงแค่วางเบาะรองนั่งนุ่ม ๆ ก็ทำให้นั่งสบาย ทานอาหารได้อย่างเพลิดเพลินในทุกมื้อ

ช่องแสงบนเพดาน

ห้องนอนใต้หลังคา

ห้องนอนใหญ่หรือห้องนอนมาสเตอร์อยู่ชั้นล่าง มีห้องน้ำในตัว ตกแต่งอย่างง่าย ๆ เพิ่มสีสันด้วยภาพวาดบนหัวเตียงและชุดเครื่องนอนลายดอกไม้ ส่วนห้องนอนอีกห้องอยู่ชั้นบน ใช้เป็นห้องนอนรับแขก เพดานที่สูงโปร่ง มีทั้งช่องแสงและช่องลม ทำให้ไม่เกิดความอึดอับขณะนอนหลับ ห้องนี้ตกแต่งด้วยสีขาวครีม ดูละมุนละไมน่าพักผ่อนมาก หากจะประยุกต์เป็นห้องพระก็เหมาะสมเช่นกัน

บ้านเพดานสูง

ดีไซน์ที่่น่ามอง เมื่อแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สดชื่น  สร้างบรรยากาศในยามพักผ่อนได้ยอดเยี่ยมมากเลยทีเดียว เพราะการได้พักอยู่ในสิ่งแวดล้อมดีดี ทำให้รู้สึกเต็มอิ่มและมีพลังขึ้นมาใหม่ วันนี้หากผู้อ่านรู้สึกว่าบ้านยังขาดอะไรไป ลองหาต้นไม้ ดอกไม้มาปลูกไว้รอบ ๆ มั้ยครับ อาจจะเจอสิ่งที่ขาดหายไปก็เป็นได้

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน สไตล์รีสอร์ท


โพสต์ล่าสุด