เมนู

บ้านหกเหลี่ยม มองเห็นวิวทั้ง 6 ด้าน

บ้านมีเหลี่ยม

บ้านสไตล์โมเดิร์น มากเหลี่ยม

เมื่อทำเลที่สร้างบ้านถูกแวดล้อมไปด้วยวิวทิวทัศน์อันงดงาม เราคงไม่อยากจะพลาดการรับชมวิวสักด้าน และนี่เป็นที่มาของการสร้างบ้านชั้นเดียวรูปทรง 6 เหลี่ยมหลังนี้ที่สร้างใกล้ทะเลสาบ Berryessa เมือง ​Napa ประเทศแคลิฟอร์เนีย จุดประสงค์คือให้ทุกด้านของบ้านสามารถมองเห็นบรรยากาศรอบด้าน สัมผัสความเคลื่อนไหวภายนอกอย่างใกล้ชิด โดยไม่ต้องเคลื่อนย้ายตัวเองไปจุดใดจุดหนึ่งเพียงเท่านั้น

ออกแบบIwamoto Scott
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านมีเหลี่ยม

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

แม้รอบ ๆ บริเวณจะเป็นพื้นที่ธรรมชาติที่เงียบสงบ แต่ความพิเศษอยู่ตรงทิศตะวันออก เพราะเป็นทิศที่มีทะเลสาปอันแสนกว้างใหญ่ตั้งอยู่ ทางเข้าบ้านหลักจึงถูกวางตำแหน่งไว้ในทิศตรงกันข้าม นั้นคือทิศตะวันตก โดยตัวอาคารชั้นเดียวถูกยกระดับเหนือพื้นดินขึ้นเล็กน้อย ให้ลมลอดใต้ เพื่อคลายความร้อนเข้าสู่พื้นที่ภายใน

การดีไซน์ตัวบ้านเหมือนรูปสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูนมาประกอบร่างเข้าด้วยกัน มีหลังคาทรงหกเหลี่ยมดุจดั่งเพชรที่ช่วยให้เส้นสายของบ้านชัดเจนมากยิ่งขึ้น

บ้านหลังคาเมทัลชีท


การใช้พลังงานของบ้านหลังนี้เป็นแบบออนกริด ที่ผลิตไฟฟ้าจากโซลาเซลล์ ทั้งยังเชื่อมต่อกับไฟฟ้าจากระบบ ข้อดีคือส่วนลดค่าไฟฟ้าในแต่ละเดือน และยังสามารถยังจำหน่ายไฟฟ้าให้แก่การไฟฟ้าได้อีกด้วย หรือกรณีที่ไฟจากแผงโซลาเซลล์ไม่เพียงพอ ก็สามารถดึงไฟฟ้าจากการไฟฟ้ามาใช้ทดแทน ซึ่งเหมาะกับบ้านที่รับแสงแดดได้อย่างเต็มที่  ไม่มีอาคารใหญ่มาบดบังไฟเพดาน

ภายในบ้านแยกออกเป็น 4 โซนเช่นเดียวกัน ซึ่งแต่ละโซนอยู่คนละทิศทาง โซนแรกคือพื้นที่นั่งเล่น ห้องครัว ห้องรับประทานอาหารของครอบครัว  โซนที่ 2,3 และ 4 เป็นส่วนของห้องนอน ทำให้การพักผ่อนของแต่ละคนมีความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น อีกทั้งแต่ละห้องก็มีวิวเป็นของตัวเอง

พื้นขัดมัน

คอร์ทกลางบ้าน

สิ่งที่เชื่อมโยงพื้นที่ภายในบ้านไว้ด้วยกันคือ คอร์ทเล็ก ๆ ที่อยู่ใจกลางบ้าน ถูกห้อมล้อมด้วยผนังกระจกใสรอบด้าน เว้นประตูไว้ให้เปิดออกไปดูแลได้ง่าย สวนหย่อมกลางแจ้งที่ได้รับแสงจากฟากฟ้า จัดแบบน้อยแต่โดดเด่น โรยหินเพื่อป้องกันความรกที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต และปลูกไม้ยืนต้นเพียงต้นเดียว ให้เป็นประธานของพื้นที่

เตียงนอนหันหลังชนกัน

การตกแต่งภายในเน้นความเรียบง่ายและเรียบร้อย แต่ละห้องมีพื้นที่ว่างเหลือเฟือไว้ให้อากาศหมุนเวียน เฟอร์นิเจอร์เท่าที่จำเป็นแต่เลือกรูปทรงที่เนี๊ยบ ทำให้บ้านดูดีมีเสน่ห์ไปอีกนานแสนนาน

ระเบียงบ้านชมวิว

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ประตูกระจกเข้ามุม ช่วยเปิดกว้างให้กับพื้นที่ภายใน ทั้งยังทำหน้าที่เชื่อมต่อกับพื้นที่ภายนอก ทุกครั้งที่เปิดออก ภายในบ้านจะรวมกับภายนอกทันที ทำให้การพักผ่อนมีความเป็นอิสระมากยิ่งขึ้น ไม่รู้สึกถูกปิดกั้นอีกต่อไป

แปลนบ้าน

http://credit-n.ru/offers-zaim/creditter-srochnye-zaymi-online.html http://www.tb-credit.ru/kredit.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด