เมนู

พักผ่อนให้สุขใจ ในอ้อมกอดบ้านไม้ไผ่

บ้านไม้ไผ่สไตล์รีสอร์ท

บ้านไม้ไผ่ผนังกระจก

หากความเร่งรีบและวุ่นวายของชีวิตประจำวันของคุณ ทำให้รู้สึกเหน็ดเหนื่อยจนเริ่มเบื่อ บางทีอาจถึงเวลาที่คุณต้องหลบจากเมืองใหญ่ไปพักกายพักใจออกไปสัมผัสธรรมชาติบ้าง สำหรับใครที่กำลังมองหารีสอร์ทหรือแบบบ้านที่มีความใกล้ชิดกับธรรมชาติเอาไว้ไปเยือนเป็นบ้านหลังที่ 2  ต้องลองเปิดมุมมองใหม่ ๆ กับที่พักที่ใช้ “ไม้ไผ่” เป็นวัสดุหลัก อย่างเช่นรีสอร์ทในเนื้อหานี้ที่ตั้งอยู่ในป่าเขตร้อนชื้นในพื้นที่ห่างไกลของบาหลี ที่นักออกแบบสามารถดึงเสน่ห์ของงานไม้ไผ่ออกมาได้อย่างน่าหลงไหล

ออกแบบStudio WNA
เนื้อหาบ้านไอเดีย

รีสอร์ทจากไม้ไผ่

บ้านไม้ไผ่หลังคาปีกนกผนังกระจก

Hideout Falcon เป็นสถานที่พักผ่อนนี้ซ่อนตัวอยู่ใน Karangasem บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ที่พักเป็นอาคารไม้ไผ่ขนาด 42 ตารางเมตร ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการบินนกเหยี่ยว สถาปนิกจึงออกแบบหลังคาเป็นทรงจั่วปลายแหลมขนาดใหญ่พับลงมาสองด้านคล้ายปีกนก วัสดุหลัก ๆ ที่ใช้เป็นการผสมผสานระหว่างไม้ไผ่ กระจก และโครงเหล็ก มีหน้าต่างกระจกสูงจากพื้นจรดเพดานทุกห้อง จึงมีความเป็นธรรมชาติในขณะที่รู้สึกได้ถึงความทันสมัยและการเชื่อมต่อระหว่างอาคารกับภูมิทัศน์ภายนอกได้อย่างเต็มที่


บ้านไม้ไผ่หลังคาปีกนก

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

รีสอร์ทจากไม้ไผ่

บ้านไม้ไผ่กลางสวน tropical เขียวขจี 

บ้านหลังนี้เป็น 1 ใน 3 บ้านพักขนาดกะทัดรัดที่ออกแบบมาเพื่อให้ผู้เข้าพักได้ดื่มด่ำกับภูมิทัศน์เขตร้อนสไตล์ Tropical อันงดงาม เมื่อยามค่ำมาเยือนก็ใช้เวลาส่วนตัวเอนกายในอ่างอาบน้ำที่ทำจากหินขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่กลางแจ้ง  เพิ่มความสุนทรีในอาบน้ำที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอันเขียวขจีล้อมรอบ ที่สร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่ชวนให้จดจำ

บ้านไม้ไผ่ผนังกระจก

บ้านไม้ไผ่ผนังกระจก

ห้องโถงไม้ไผ่ที่งดงามยินดีต้อนรับผู้มาเยือนด้วยความผ่อนคลาย นักออกแบบเปลี่ยนจากผนังทึบที่คุ้นเคยมาเป็นวัสดุใหม่ ๆ อย่างกระจก ที่ช่วยเบลอขอบเขตระหว่างภายในภายนอกให้เป็นหนึ่งเดียวและดึงแสงเข้าไปสู่ภายในให้โปร่งสว่าง และมองเห็นทะลุระหว่างภายนอกภายใน

มุมนั่งเล่นสบาย ๆ ในบ้าน

รีสอร์ทจากไม้ไผ่

พื้นที่พักผ่อนกลางแจ้งแสนสุนทรี

คุณลักษณะที่โดดเด่นที่สุดของโครงสร้างไม้ไผ่นี้ คือ ชานไม้ขนาดใหญ่พร้อมที่นั่งเอาท์ดอร์กว้าง ๆ วางเก้าอี้ เปลนอน เปลชิงช้า สำหรับให้ออกมานั่งรับอากาศบริสุทธิ์และธรรมชาติของป่าที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของบาหลี ซึ่งสามารถใช้งานได้หลากหลายตั้งแต่ออกมานั่งเล่น เป็นพื้นที่รับประทานอาหาร และปาร์ตี้ทำกิจกรรมระหว่างกลุ่มเพื่อนที่เข้าพัก

บรรยากาศรีสอร์ทธรรมชาติ

บรรยากาศยามค่ำเมื่อเปิดแสงไฟส่องสว่างภายในตัวบ้านและรอบ ๆ สวน ทำให้รู้สึกเหมือนมีหิ้งห้อยนับร้อยส่องแสงระยิบระยับรอบตัว เพิ่มความประทับใจกับการเข้าพัก ณ ที่แห่งนี้

ห้องพักไม้ไผ่กลางธรรมชาติ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ไม้ไผ่ เป็นวัสดุง่าย ๆ จากธรรมชาติที่เคยใช้ในงานสถาปัตยกรรมพื้นถิ่นมาก่อน เพราะเป็นวัสดุที่หาได้ไม่ยาก คุณสมบัติมีความเหนียวทนทานใช้เป็นโครงสร้างบ้านได้ทุกส่วนตั้งแต่หลังตาถึงรากฐาน มีให้เลือกหลายสายพันธุ์ในขนาดต่าง ๆ กัน และสามารถนำมาก่อสร้างได้เลยโดยไม่ต้องแปรรูป หรือจะนำไปแปรรูปเป็นลักษณะอื่น ๆ ก็ได้เช่นกัน ด้วยความที่เป็นวัสดุธรรมชาติที่เมื่อนำจึงช่วยให้บ้านเย็นสบาย คุณสมบัติที่มีความยืดหยุ่นทำให้ดัดโค้งปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้อย่างหลากหลาย ในอดีตข้ด้อยของไผ่อาจจะอยู่ที่การถูกมอดปลวกกัดแทะ แต่ปัจจุบันก็มีเทคโนโลยีในการเพิ่มความแข็งแรงทนทานต่อความชื้นและแมลงมากขึ้น อายุการใช้งานจึงนานขึ้นกว่า 10 ปี เป็นอีกหนึ่งรักษ์โลกที่น่าลองนำกลับมาใช้กันอีกครั้ง

  http://credit-n.ru/business-kredit.html http://www.tb-credit.ru/

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด