เมนู

บ้านริมทะเล สดชื่นแบบนี้ต้องเปิดทุกด้าน

บ้านริมทะเล

แบบบ้านตากอากาศ เปิดผนังรับคลื่นลมทะเล

บ้านตากอากาศริมทะเล เป็นหนึ่งแบบบ้านในฝันที่หลาย ๆ คนฝันไฝ่อยากเป็นเจ้าของ ลองนึกถึงวันว่าง ๆ ที่นอนสบายฟังเกลียวคลื่นกระทบฝั่ง สัมผัสธรรมชาติ ลมทะเล ท้องฟ้า ต้นไม้ ที่รายล้อม คงทำให้ชีวิตทุก ๆ วันเต็มไปด้วยความเพลิดเพลิน ในเมื่อบรรยากาศดีขนาดนี้ บ้านที่สร้างริมทะเลน่าจะเปิดรับความสดชื่นได้หลาย ๆ ทิศทาง ซึ่งเป็นที่มาของบ้านหลังนี้ในประเทศบราซิล ซึ่งสามารถเปิดผนังได้ทุกด้าน สาดความมีชีวิตชีวาเข้าไปได้เต็ม ๆ

ออกแบบSiqueira Azul
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้านริมทะเลเปิดผนังโปร่ง ๆ

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านผนังตากอากาศเปิดผนังโล่ง

บ้านริมชายหาด ผนังเปิดได้โล่งรับธรรมชาติเต็มที่

บ้านพักตากอากาศชั้นเดียวริมชายฝั่งทะเลหลังนี้ มองดูเผิน ๆ เหมือนศาลาโล่ง ๆ เปิดรับลมและไอทะเลได้ทั้งด้านหน้าและด้านข้าง ไม่ว่าจะทำกิจกรรมอยู่ตรงจุดไหนก็สามารถมองเห็นวิวและสัมผัสธรรมชาติได้เต็มที่ แต่หากสังเกตให้ดีจะเห็นว่าตัวอาคารจะแบ่งเป็น 3 ส่วนใช้งาน บริเวณผนังบ้านช่องขวาสุดและช่องกลางจะมีประตูบานเลื่อนซ้อน ๆ กันที่สามารถเปิดออกได้จนสุดและปิดเป็นส่วนตัว แยกพื้นที่ใช้งานห้องนั่งเล่น ห้องนอน ออกมาจากมุมนั่งเล่นเอาท์ดอร์ที่อยู่ซ้ายมือสุด

ประตูไม้เลื่อนเปิดผนังได้กว้าง

บริเวณห้องนั่งเล่นพักผ่อนในร่ม มีประตูบานเลื่อนซ้อนกัน 3 ชั้น พับเก็บเข้าผนังได้ทั้ง 2 ด้าน ซึ่งเจ้าของบ้านสามารถเลือกใช้งานได้ตามความต้องการ ดีไซนเนอร์เลือกใช้ไม้กรุด้านนอกผนัง เพื่อให้ความรู้สึกเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับธรรมชาติ

ห้องพักมองเห็นวิวทะเล

เมื่อเปิดผนังออก ห้องนั่งเล่นในบ้านก็กลายเป็นมุมชิล ๆ กึ่งเอาท์ดอร์ ไม่มีผนังปิดกั้นวิสัยทัศน์ เป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยความโปร่ง เย็นสบายจากสายลมที่พัดผ่านเข้ามาในบ้านได้ โดยไม่ต้องเปิดแอร์ ไม่รู้สึกร้อนอบอ้าวจากแสงแดดภายนอกเพราะชายคาที่ค่อนข้างกว้างช่วยเป็นปราการให้บ้าน ถึงจะนั่ง ๆ นอนๆ พักผ่อนในอาคารก็ซึมซับทัศนียภาพและบรรยากาศของทะเลได้เท่าที่ต้องการ

ประตูบานหมุนสีเขียว

ประตูบานหมุน เปิดหรือปิดเป็นส่วนตัวก็เลือกได้

โซนนั่งเล่นเอาท์ดอร์มุมซ้ายสุดของบ้าน เป็นพื้นที่เปิดโล่งให้เจ้าของบ้านใช้งานได้แบบอเนกประสงค์ จะนั่งเล่น ดื่มกาแฟทานอาหารเช้า จิบชายามบ่ายกับเบเกอรี่อร่อย ๆ หรือปาร์ตี้ยามค่ำริมทะเลกับเพื่อน ๆ ก็สนุกได้สุดเหวี่ยง ผนังด้านหลังมีประตูบานหมุนสีฟ้าเทอคอยซ์เข้ากับท้องฟ้าและน้ำทะเล ติดตั้ง 3 บานเรียงติดกัน สามารถหมุนปิดเป็นผนังทึบในยามที่ต้องการความเป็นส่วนตัวหรือจะเปิดก็ได้เช่นเดียวกัน

ไฟตกแต่งผนัง

บ้านพักริมทะเล

บ้านริมทะเลมีความได้เปรียบในด้านบรรยากาศ เมื่อดึงจุดเด่นออกมาให้ได้มากก็จะสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในการพักผ่อนมากที่สุด และเป็นการพักที่เต็มอิ่มอย่างแท้จริง

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด