เมนู

บ้านและสวน จัดสวนหย่อมเล็กๆ ภายในบ้าน

บ้านและสวน

ตกแต่งบ้านให้สวย ด้วยการจัดสวนหย่อมภายใน

ต้นไม้สีเขียวสด สำหรับคนรักธรรมชาติแล้วหละก็ หากเป็นไปได้ พวกเขาอยากที่จะอยู่ร่วมกับธรรมชาติให้นานที่สุด การจัดสวนส่วนใหญ่มักนิยมจัดกันภายนอก เพื่อแยกเขตอย่างชัดเจน ง่ายต่อการดูแล แต่สำหรับการจัดสวนภายในนั้น จะว่ายากก็ยาก จะว่าง่ายก็ง่าย ขึ้นอยู่กับการออกแบบและวางแผน สำหรับภายในบ้านหลังนี้ ออกแบบมาให้ดูโล่งโปร่ง แน่นอนว่า หากบ้านดูแคบ อากาศไม่ถ่ายเท อาจไม่เหมาะนักกับการจัดสวนภายใน แสงจากภายนอก เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ จำเป็นต้องออกแบบบ้าย ให้สามารถรับแสงจากภายนอกได้

จัดสวนโดย : Kofunaki House

จัดสวนภายในบ้าน ดูโล่งสบาย

พื้นที่ในการจัดสวนภายในบ้าน ควรเว้นพื้นที่ให้ต่ำกว่าพื้นบ้าน เนื่องจากป้องกันการเลอะ หรือเศษดิน เศษหินกระจายตามพื้นบ้านได้ง่าย ในภาพตัวอย่างนี้ ใช้พื้นกรวด ก้อนหินเม็ดเล็กๆ ซึ่งจะไม่ก่อให้เกิดฝุ่นผง เพิ่มสีสันของทางเดินด้วยแผ่นไม้สำเร็จรูป การเลือกต้นไม้ ก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญมาก ควรเลือกไม้ยืนต้น ที่ให้ความคงทนของดอกและใบ เพราะหากดอกและใบล่วงหล่นง่าย อาจทำให้ภายในบ้านสกปรกได้ง่ายเช่นกัน

ผ้าม่านสีขาว ดูบางเบา

บันไดบ้าน แบบชันสูง

จัดสวนหย่อมเล็กๆ ภายในบ้าน

ลายไม้ปาร์เก้ พื้นไม้ปาร์เก้

ส่วนพื้นที่ ชั้นบนของบ้าน คงไม่สะดวกสำหรับการจัดสวนแบบลงดิน สามารถทำได้เช่นกัน แต่ต้องทำฐานรองรับน้ำไว้ด้วย เพราะหากเกิดการรั่วซึม จะยากต่อการดูแลในระยะยาว การจัดสวนชั้นบน จึงนิยมเลือกเป็นสวนกระถาง สามารถขนย้ายได้ง่าย และดูแลได้อย่างสะดวกยิ่งกว่า เพียงแค่เติมพื้นที่สีเขียวบางส่วนเท่านั้น ก็สามารถทำให้บ้านของคุณดูร่มเย็น สบายตาได้แล้ว วันหยุดนี้ ลองไปเดินดูร้านขายต้นไม้กันนะครับ เผื่อได้ไอเดียเล็กๆ ในการจัดสวนให้บ้าน

ตกแต่งบ้าน หลังคาเปลือย

แผ่นไม้ ปูทางเดิน บนพื้นกรวดทราย

แปลนสวนในบ้าน

แปลนบ้านและสวน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านและสวน


โพสต์ล่าสุด