เมนู

บ้านและออฟฟิศ รวมอยู่ด้วยกันอย่างเป็นกันเอง

ออกแบบโฮมออฟฟิศ

ออกแบบบ้าน ให้มีห้องทำงานในตัว

ต้องการให้บ้านเป็นทั้งที่อยู่อาศัยและเป็นออฟฟิศในตัว โจทย์การออกแบบอาจจะยากกว่าบ้านทั่วไป แต่ก็ใช่ว่าจะยากจนทำไม่ได้ ที่สำคัญต้องแบ่งพื้นที่ให้ชัดเจนและลงตัว ทำให้มีทั้งความผ่อนคลาย ความเป็นส่วนตัว และความสะดวกในการใช้งาน บ้านสองชั้นที่นำมาให้ชมในบทความนี้ มีออฟฟิศรวมอยู่ในบ้าน และยังคงให้ความอบอุ่นและความสบายแก่สมาชิกในครอบครัวคนอื่น ๆ

ภาพถ่าย R T Edgar
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ชั้นล่างของบ้าน แบ่งพื้นที่ใช้งานไว้อย่างชัดเจน คือ ด้านซ้ายของบ้านเป็นห้องทำงาน มีห้องน้ำในตัว ส่วนด้านขวาเป็นห้องนั่งเล่น เชื่อมต่อไปถึงห้องครัว ส่วนของออฟฟิศจะเข้าทางประตูกระจกบานเลื่อนหน้าห้องทำงานเลย และไม่สามารถเชื่อมต่อไปยังห้องอื่น ๆ ภายในบ้านได้ เวลามีลูกค้ามาติดต่องาน สมาชิกในครอบครัวท่านอื่นจะไม่รู้สึกเหมือนคนมาบ้าน เพราะยังได้ความเป็นส่วนตัวอย่างเต็มที่ประตูเข้าบ้านอยู่ตรงกลางของบ้าน ห้องรับแขก คือ ส่วนแรกสุดที่เจอ ห้องนี้มีประตูกระจกเปิดออกไปยังสวนหน้าบ้านรับความสดชื่นเข้ามาภายในได้สะดวก เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ในการตกแต่งส่วนใหญ่เป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ เพื่อสร้างบรรยากาศที่อบอุ่น เหมือนได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ถัดจากห้องห้องรับแขก จะมีมุมนั่งเล่น โซฟาสีดำวางชิดติดผนังหันหน้าไปยังโต๊ะรับประทานอาหารและเคาเตอร์ครัว ครัวสีขาว เคาเตอร์รูปตัว U แต่งผนังเคาเตอร์ด้วยกระเบื้องสีฟ้า สีสดใสทำให้ครัวสีขาวดูไม่จืดชืดเกินไป จากห้องครัวเชื่อมต่อไปยังห้องซักล้างเล็ก ๆ ประตูในห้องครัวปิดได้ บ่งบอกขอบเขตของบ้านและออฟฟิศ

ตรงส่วนของห้องนั่งเล่นหรือห้องแฟมิลี่ มีประตูหลังออกไปยังระเบียงไม้หลังบ้าน ต้นไม้ในกระถาง ถูกนำมาตกแต่งรอบ ๆ บริเวณ แม้จะไม่ได้ลงดิน แต่สามารถให้ความสดชื่นและดูสบายตาเวลาพักผ่อน ชั้นบนคือพื้นที่ของห้องนอน 3 ห้อง ห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำในตัว และห้องนอนเล็กทั้งสองห้อง มีห้องน้ำอยู่ระหว่างกลางไว้ใช้ร่วมกัน พรมปูพื้นสีเทาภายในห้องนอนทุกห้อง ช่วยให้สัมผัสได้ผ่อนคลายขึ้น ทั้งยังเก็บเสียงเวลาย่ำเดิน ไม่ให้สะเทือนไปข้างล่าง

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :    ไอเดียสำหรับห้องน้ำขนาดเล็ก หากต้องการพื้นที่จัดเก็บเพิ่มเติม ลองประยุกต์กระจกเงาส่องหน้าให้มีช่องเก็บของด้านหลัง เก็บเครื่องสำอาง ยาสีฟัน โฟมล้างหน้า ได้เป็นระเบียบเรียบร้อย ใกล้มือหยิบมาใช้ได้สะดวก

แปลนภายในบ้าน

http://credit-n.ru http://www.tb-credit.ru/

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านสองชั้น


โพสต์ล่าสุด