เมนู

แบบบ้านสวย แต่งบ้านให้น่าอยู่ ดูอบอุ่น

แต่งบ้านน่าอยู่

ไออุ่นจากบ้าน สานสามัคคีให้ครอบครัว

หากท่านใดเคยศึกษาตำราฮวงจุ้ยมาบ้าง ก็พอจะทราบกันดีว่า บ้านมีส่วนสำคัญต่อชีวิตและความเป็นอยู่ ทั้งส่งเสริมด้านการเงิน ความรัก สุขภาพ การงาน ทั้งนี้ หากเรามาดูกันตามหลักความเป็นจริง โดยไม่ต้องอ้างอิงตำราฮวงจุ้ยใดๆ ให้ยุ่งยาก เมื่อมองไปถึงความเป็นจริงแล้ว หากเราได้ตกแต่งบ้าน ทำบ้านให้น่าอยู่ น่ามองไปทุกๆด้าน แน่นอนว่า สภาวะทางด้านจิตใจและอารมณ์ของผู้พบเห็น โดยเฉพาะสมาชิกภายในครอบครัว ก็ย่อมส่งผลไปทางด้านดีเสมอ เพราะตาเป็นอีกจุดสัมผัสของร่างกายที่มีผลต่อการมองเห็น เมื่อได้มองเห็นสิ่งใดย่อมส่งผลให้เกิดเป็นอารมณ์ปรุงแต่งกับสิ่งๆนั้นเสมอ

แต่งบ้านสวย น่าอยู่

และแน่นอนว่า หากจัดบ้านไม่ดี หรือออกแบบไม่ถูกหลัก ทำให้รู้สึก ขัดสายตา ก็อาจส่งผลด้านลบต่อสภาวะจิตใจได้เช่นกัน แม้เป็นเพียงสิ่งเล็กๆ น้อยๆ แต่หากเกิดเป็นอารมณ์สะสมไปเรื่อยๆ ก็ย่อมส่งผลไม่ดี เมื่อสภาวะจิตใจไม่ดี สิ่งต่างๆ ก็ย่อมไม่ได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นสุขภาพ ความรัก หน้าที่การงาน และการเงิน เริ่มจะมองหลักการของฮวงจุ้ยกันออกแล้วหรือยังครับ อันที่จริง ฮวงจุ้ยก็อ้างจากความเป็นจริงที่พิสูจน์ได้นั่นเอง แต่ทั้งนี้ ส่วนตัวแอดมินก็คิดว่า ฮวงจุ้ยของแต่ละคน ย่อมแตกต่างกัน เพียงแต่ในตำราอาจยึดให้เป็นมาตรฐานของบุคคลส่วนมากเท่านั้น

แต่งบ้านให้ดูสวย

สำหรับบ้านหลังนี้ ออกแบบเป็นบ้าน 2 ชั้น 3 ห้องนอน กับการจัดสรรพื้นที่บ้าน ให้ดูสบายตา ดูโปร่งสบายทุกมุมบ้าน เน้นภายในโทนสีขาว ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีครีมและแสงไฟสีวอร์ม ยิ่งทำรู้สึกอบอุ่นมากยิ่งขึ้น บริเวณภายนอกบ้าน มีมุมนั่งจิบกาแฟในสวนเล็กๆ ข้างบ้าน ให้ความเป็นส่วนตัว เนื่องจากมีกำแพงผนังบ้านติดกันกั้นกลางไว้ก่อนแล้ว โดยรวมแล้ว ทั้งสบายใจ และสบายใจ

แต่งบ้านให้น่าอยู่ ดูสะอาด

การจัดแจกันดอกไม้

เคาน์เตอร์ครัว แบบเข้ามุม

วัสดุห้องน้ำ ของตกแต่งห้องน้ำ

ห้องนอนเรียบๆ หลับฝันดี

ออกแบบข้างบ้าน ทำที่นั่ง

กันสาดหน้าต่าง กันสาดประตูบ้าน

แปลนบ้านชั้นเดียว ไม่เกิน 2 ล้าน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านสองชั้น


โพสต์ล่าสุด