เมนู

แบบบ้าน 3 ชั้น ถมที่ดินสูง ยกระดับความปลอดภัยจากน้ำท่วม

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น

แบบบ้าน 3 ชั้น

บ้านโมเดิร์น ออกแบบให้สูงใหญ่

ลักษณะการสร้างบ้านในต่างประเทศ บ้านส่วนใหญ่ มักสูงกว่าถนน แต่น่าแปลกใจสำหรับประเทศไทย รัฐบาลนิยมถมถนนให้สูงกว่าบ้าน เมื่อเกิดเหตุน้ำท่วม บ้านส่วนใหญ่จึงจมไปอย่างรวดเร็ว ผู้ที่มีเงินทุนพอที่จะสามารถถมที่ดินให้สูงขึ้นได้ ก็ถมตามระดับพื้นถนน สำหรับผู้ที่งบน้อยหน่อย ก็จำยอมรับชะตากรรม หากใครที่คิดจะสร้างบ้านใหม่ สิ่งที่ควรคำนึงให้มากที่สุด นั่นคือ ทำเลที่ตั้ง ที่สามารถป้องกันน้ำท่วมได้ดี แต่ทั้งนี้ก็ไม่ควรที่จะวางใจได้ เพราะเมื่อปลายปีก่อน หมู่บ้านมูลค่าหลายสิบล้านต่อหลัง ก็ยังไม่รอดพ้นต่อชะตากรรมดังกล่าว เอาหละครับ สำหรับแบบบ้านดังกล่าวนี้ ทางเว็บนำมาให้ชมไว้เป็นตัวอย่าง เพื่อจะได้เห็นมุมมองอย่างชัดเจนยิ่งขึ้น ว่าบ้านถมดินสูง เป็นเช่นไร

สถาปนิก Pb Elemental Architecture
ภาพถ่าย :  Miguel Edwards

พื้นหน้าบ้าน ลานอเนกประสงค์

แบบอาคาร 2 ชั้น ทรงโมเดิร์น

บริเวณพื้นดินรอบบ้าน ปลูกหญ้าให้ดูสวยงามสบายตา แน่นอนว่า หากคุณถมดินให้สูง แล้วปล่อยว่างเปล่า คงดูไม่ดีแน่นอน อีกทั้งหญ้าที่ไม่สวยงามอาจมาแทนที่ในไม่ช้า การปลูกหญ้า ไม่เพียงแค่ให้ความสวยงาม แต่ยังป้องกันวัชพืชอื่นๆ เติบโตขึ้นมาใหม่ได้ดีอีกด้วย สถาปนิก ออกแบบทางเข้าบ้าน เป็นบันไดคอนกรีต ซึ่งเข้ากันได้ดี กับทางเท้า เป็นทางเดินสาธารณะ พร้อมทั้งจัดสวนเล็กๆ ไว้ริมทางเดิน รอวันที่เจริญเติบโต ประโยชน์ของการถมที่ดิน ไม่เพียงแค่ให้ความปลอดภัยด้านน้ำท่วม แต่ยังสามารถประยุกต์เป็นห้องใต้อาคารได้อีกด้วย คุณอาจนำห้องดังกล่าวไว้เป็นห้องเก็บของ

ห้องครัว ไว้ชั้นสองของบ้าน

ห้องแฟมิลี่หรือพื้นที่ส่วนรวม เปิดกว้างแบบ Open Plan เชื่อมปฏิสัมพันธ์ให้กับชีวิตคนเมืองให้แน่นแฟ้นกันมากขึ้น บิวท์อินครัวสีขาว พร้อมไอซ์แลนด์ตรงกลาง ขณะเตรียมหรือทำอาหารคุณแม่จะมองเห็นลูก ๆ ที่กำลังวิ่งเล่นอยู่ในมุมนั่งเล่นอยู่เสมอ โต๊ะทานอาหารไม้และเก้าอี้สีสันสดใส ทำให้ห้องผนัง เพดานสีขาวสว่าง มีชีวิตชีวาขึ้นได้

ออกแบบห้องครัว ทันสมัย ถูกสุขลักษณะ

ซิงค์ล้างจาน แบบติดตั้งบนเคาน์เตอร์

ช่องแสงถือว่าเป็นส่วนสำคัญ ที่ทำให้บ้านโมเดิร์นดูอบอุ่น แสงจากธรรมชาติที่ส่องเข้ามาทั้งทางด้านข้างและด้านบน ทำให้มีแสงสว่างอย่างเพียงพอต่อทั้งกลางวันและกลางคืน พื้นที่ที่มีอยู่ดูกว้างขวาง ไม่อึดอัดและไม่อุดอู้แต่อย่างใด

ออกแบบห้องดูทีวี ให้ดูสดใส

ออกแบบบันไดบ้าน 2 ชั้น โครงบันไดเหล็ก

บันไดเหล็กสีดำแบบขึ้นตรง ถือเป็นจุดเด่นของบ้านเช่นกัน เพราะสีสันที่แตกต่างและฟอร์มที่เรียบง่าย โปร่ง ๆ เสริมความเท่และความทันสมัยให้มากขึ้นไปอีกขั้น

ตู้เสื้อผ้า ซ่อนผนังห้อง

กระจกกั้นอาบน้ำ ฉากกั้นอาบน้ำ

แปลนบ้าน 2 ชั้น ขนาดใหญ่

ออกแบบบ้าน แปลนบ้าน ฟรี 2 ชั้น http://www.tb-credit.ru/return.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน สไตล์โมเดิร์น


โพสต์ล่าสุด