เมนู

แบบบ้านสวยอย่างไทย แบบฉบับชีวิตบ้านสวน

แบบบ้านสวน สวยอย่างไทย

บ้านสวยวิถีไทย ดาวน์โหลดไปใช้ฟรี

จากการสังเกตและพูดคุยกับสมาชิกกลุ่มบ้านไอเดียหลาย ๆ ท่าน ทำให้ทราบว่า ผู้คนส่วนใหญ่ที่กำลังใช้ชีวิตท่ามกลางความวุ่นวายในตัวเมือง จริง ๆแล้วอยากมีชีวิตที่แวดล้อมไปด้วยสภาพอากาศดี ๆ และยังมีธรรมชาติให้ได้สัมผัส แต่ด้วยหน้าที่การงานจึงจำเป็นต้องเก็บเงิน เก็บประสบการณ์เพื่อรอจังหวะอันเหมาะสม พร้อมเมื่อไหร่จะกลับไปสร้างบ้านสวนในต่างจังหวัดตามที่ได้คิดฝันไว้

สนับสนุนโดย : SCG

เนื้อหาชุดนี้บ้านไอเดีย จึงขอเอาใจผู้ที่กำลังทำตามความฝัน ด้วยหลากหลายแบบบ้านจากเอสซีจี ที่นำมาให้ผู้อ่านดาวน์โหลดไปใช้งานกันฟรี ๆ โดยจะมีทั้งแบบบ้าน แปลนบ้าน รายการวัสดุก่อสร้าง  อีกทั้งยังมีเนื้อหาสาระเรื่องการเลือกพรรณไม้ที่เหมาะสำหรับปลูกไว้รอบบ้าน พร้อมกับเทคนิคการปลูกต้นไม้ เพื่อให้บ้านของผู้อ่าน เป็นบ้านสวนวิถีไทย ช่วยให้ชีวิตและความเป็นอยู่สุขสมบูรณ์ไปกับธรรมชาติ

แบบบ้านแต่ละหลัง เน้นออกแบบในลักษณะบ้านไทยประยุกต์ เหมาะสำหรับสร้างไว้ในพื้นที่ต่างจังหวัดหรือแถบชานเมือง ซึ่งจะเน้นโทนสีเอิร์ธโทนกลมกลืนกับธรรมชาติ ออกแบบในลักษณะบ้านยกพื้นสูง มีใต้ถุนบ้านที่เหมาะกับการนั่งเล่นคลายร้อน หรือใช้เป็นพื้นที่อเนกประสงค์ต่าง ๆ พร้อมกับชานระเบียงที่เหมาะกับการสูดอากาศในยามเช้า หรือนั่งเล่นพักผ่อนร่วมกับครอบครัวในยามเย็น

ทรงหลังคาบ้าน มีให้เลือกทั้งทรงจั่วและทรงมะนิลา ซึ่งเป็นหลังคาที่มีความสูงโปร่ง เหมาะกับสภาพภูมิอากาศเมืองไทยที่มีฝนตกชุกและร้อนอบอ้าว เพราะโดยหลักการธรรมชาติแล้ว มวลอากาศร้อนจะลอยตัวขึ้นสู่ที่สูง ความร้อนที่สะสมภายในบ้านจึงลอยตัวขึ้นใต้โถงหลังคา และกระจายออกไปผ่านช่องระบายอากาศใต้หลังคา ช่วยให้ภายในบ้านเย็นสบาย อีกทั้งความสูงช่วยให้หลังคามีองศาความชันที่มาก ช่วยระบายน้ำในยามฝนตกได้อย่างรวดเร็ว ป้องกันการรั่วซึมได้ดีเหมาะกับวิถีแบบไทย ๆ ครับ

หลังคา เอสซีจี รุ่นพรีม่า

ในส่วนของหลังคาบ้าน ทางเอสซีจีคัดสรรรูปแบบของหลังคาที่เข้ากับสไตล์บ้านสวนมากที่สุด นั่นก็คือ กระเบื้องหลังคา เอสซีจี รุ่น พรีม่า เนื่องจากมีลอนที่พลิ้ว สวยเป็นธรรมชาติ แตกต่างจากหลังคาลอนทั่วไป และแผ่นสั้นเพียง 65 ซม. ทำให้มุงแล้วผืนหลังคาดูละเอียด มีมิติ ส่งผลให้ภาพรวมของบ้านมีความอ่อนช้อยไม่แข็งทื่อ ทำให้บ้านสวยงามมากขึ้น ที่สำคัญ มีสีสันให้เลือกหลากหลายและเข้ากับธรรมชาติรอบบ้าน ทำให้บ้านสวนดูเป็นบ้านสวนอย่างแท้จริง

จุดเด่นของหลังคา พรีม่า

  • ผืนหลังคาพลิ้วสวย ด้วยรูปลอนที่พลิ้วกว่าหลังคาลอนทั่วไป มุงแล้วผืนหลังคาดูอ่อนช้อยกว่าหลังคาลอนทั่วไปอย่างเห็นได้ชัด
  • ผืนหลังคามีลวดลายที่ละเอียด มีมิติ เพราะแผ่นสั้นเพียง 65 ซม.
  • ช่วยประหยัดค่าโครงสร้างบ้านได้เมื่อเทียบกับหลังคาวัสดุอื่น ๆ ที่มีน้ำหนักมาก เพราะมีน้ำหนักเบาเพียง 15 กก./ตร.ม.
  • มีให้เลือกมากถึง 12 เฉดสี ทั้งกลุ่มสีคลาสสิกโทนธรรมชาติและกลุ่มสีทอประกาย
  • ตัวอย่างหลังคา รุ่น พรีม่า มีให้เลือกมากถึง 12 เฉดสี

ตัวอย่างหลังคา รุ่น พรีม่า มีให้เลือกมากถึง 12 เฉดสี

หากผู้อ่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติมว่า หลังคา เอสซีจี รุ่น พรีม่าแตกต่างจากหลังคาลอนทั่วไปอย่างไร คลิ๊ก

http://scgbuildingmaterials.com/th/Content/SCG-Prima-Roof-Tiles.aspx


แบบบ้านในเนื้อหาชุดนี้ เป็นเพียงตัวอย่างบางส่วนที่บ้านไอเดียนำมาให้ชม สำหรับท่านที่สนใจนำแบบบ้านไปสร้างจริง พร้อมกับรายละเอียดรายการวัสดุก่อสร้าง สามารถคลิกโหลดได้ที่ปุ่ม “ดาวน์โหลดแบบบ้าน” ใต้เนื้อหาชุดนี้ หรือขอแบบรูปเล่มแบบบ้านได้ที่ อบต. เทศบาล และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง SCG ใกล้บ้าน ยังมีแบบบ้านสวยหลากหลายสไตล์ให้ดาวน์โหลดไปใช้งานครับ

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

เว็บไซต์www.scgbuildingmaterials.com

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด