เมนู

แบบบ้าน 2 ชั้น ตกแต่งหลังคา"ปีกผีเสื้อ"บ้านเย็น

บ้านหลังคาปีกผีเสื้อ

แบบบ้าน 2 ชั้น ตกแต่งบ้าน เพื่อให้บ้านเย็น

+-+ แบบบ้าน 2 ชั้น เปิดโล่งอากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก ออกแบบโดย สถาปนิก Robert M.Cain รูปทรงของบ้านมีลักษณะเด่น เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว หลังคาแบบปีกผีเสื้อ เปลี่ยนมุมมองใหม่จากหลังคาในบ้านแบบธรมดาทั่วไป หลังคาดังกล่าว ไม่เพียงแค่รูปแบบที่แปลกตา แต่แบบบ้านดังกล่าว ยังช่วยให้สามารถ่ายเทอากาศได้อย่างดี อีกทั้งกระจกที่นำมาใช้ เป็นกระจกกันความร้อน ช่วยให้บ้านเย็นได้ด้วยธรรมชาติ บริเวณบ้านปกคลุมไปด้วยป่าไม้จากธรรมชาติ มีการตกแต่งสวนเล็กน้อย ทางเดินหน้าบ้านใช้แผ่นหินสลับเรียงเพื่อสร้างสไตล์ที่โดดเด่น ไม่จำเจ

สถาปนิก : Robert M. Cain
ภาพถ่าย : Paul Hultberg

บ้านหน้ากว้างรูปทรงสี่เหลี่ยม ทรงหลังคาที่แหงนขึ้นทั้งสองด้าน ช่วยเพิ่มมิติและลดความแข็งของรูปลักษณ์ภายนอกไปได้เยอะ ผนังสีเทาแกมน้ำเงินมีความสมัยใหม่แต่ไม่รู้สึกโดดเด่นจนเกินหน้าเกินตาของบริบทพื้นที่ธรรมชาติ ประตูทางเข้าบ้านอยู่ตำแหน่งตรงกลางเว้าลึกเข้าไปอีกนิด เพื่อให้มีชานพักและหลังคาหลบแดดหลบฝนเวลาไขกุญแจ

ห้องนั่งเล่น Doublr Space เพดานสูงโปร่งจนถึงหลังคา จุดโซฟาผ้าตัวใหญ่หันหน้าเข้าหากัน มีโต๊ะกลางไม้ตัวยาวกั้นกลาง วางเฟอร์นิเจอร์ไว้บนพรมปูพื้นสีดำ เหมือนเป็นการบ่งบอกตำแหน่งและขอบเขตการใช้งานไปในตัว


ชั้นล่างกั้นสัดส่วนด้วยการบิวท์อินตู้เก็บของและชั้นวางของแทนที่จะก่อผนังทึบมาบดบัง วิธีการนี้ทำให้มีพื้นที่จัดเก็บมากขึ้น ช่วยให้บ้านแลดูเป็นระเบียบตลอดเวลา จากมุมนั่งเล่นจะมองเห็นห้องทานอาหารอย่างชัดเจน  เพิ่มความสนุกด้วยสีสันที่หลากหลายแต่อยู่ในอารมณ์ที่ละมุนละไมแบบวินเทจโมเดิร์น

บันไดตรงแบบโปร่งขึ้นสู่ชั้นสอง พื้นที่ว่างใต้บันไดไม่ได้นำอะไรมาจัดวาง เพื่อให้เป็นช่องทางของแสงที่เข้ามาจากผนังกระจก ราวบันไดเหล็กสีดำตัดกับพื้นลายไม้สีอ่อน ไม่ดิบและไม่แข็งจนเกินไป ส่วนพื้นที่ของห้องนอนยังคงคุมธีมสีและบรรยากาศเป็นกันเองเหมือนชั้นล่าง เตียงนอนไม้ ชุดเครื่องนอนสีขาว เปิดช่องกระจกทั้งด้านหน้าและด้านบน ทุกเช้าจะมีแสงธรรมชาติมาปลุกถึงเตียงนอน และทุกคืนจะมีแสงของพระจันทร์มาบอกราตรีสวัสดิ์ให้นอนฝันดี

http://www.tb-credit.ru/microzaim.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน Eco


โพสต์ล่าสุด