เมนู

แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดสวนหน้าบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียว

ดีไซน์บ้านสวย ตกแต่งเรียบง่ายในโทนขาวเทา

นำมาฝากกันอย่างต่อเนื่อง เป็นประจำทุกๆ วัน ไม่แน่ใจว่าเริ่มจะเบื่อกันแล้วหรือยัง สำหรับวันนี้ ยังคงบ้านชั้นเดียวไว้ให้ชมกัน เนื่องจากตามสถิติแล้ว บ้านชั้นเดียวได้รับความนิยมสูงเป็นพิเศษ อาจเนื่องด้วยความเรียบง่าย และต้นทุนการสร้าง ที่ไม่ต้องใช้งบสูงเหมือนกับบ้านหลังใหญ่โตทั่วไป บ้านชั้นเดียวเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก ครอบครัวเดี่ยว สำหรับบ้านหลังนี้ ออกแบบเน้นโทนสีเทาดำ ตัดด้วยสีขาว ลักษณะหลังคาปั้นหยาซ้อน ให้ความงดงามในสไตล์ Contemporary เป็นรูปแบบบ้านร่วมสมัย ด้านหน้า จัดสวนหน้าบ้าน สวนริมทางเดิน ปูพื้นคอนกรีตสำเร็จรูป สำหรับทางเดินเข้าสู่ตัวบ้าน บริเวณบ้านล้อมรั้วไม้ สีเทาดำ

ภาพถ่ายPeter Alpar

บ้านและสวน จัดสวนทางเดินหน้าบ้าน

แบบพื้นลานระเบียงไม้ นอกบ้าน

พื้นที่ด้านข้าง จัดเป็นลานพื้นไม้ระเบียง สำหรับจัดที่นั่งเล่น ไว้สำหรับการเลี้ยงสังสรรค์ นั่งเล่นนอกบ้าน กับบรรยากาศที่เป็นส่วนตัว พร้อมสวนเล็ก ๆ ริมรั้วบ้าน ประตูด้านข้างแบบบานเฟี้ยม เปิดพับได้ ผนังบ้านติดแผ่นไม้เทียมสีเทาดำ เพื่อให้ความสวยงามอีกทั้งยังเป็นผนังกันร้อนได้ดี

โซฟาเบด แบบเข้ามุม เข้าฉาก

ตกแต่งบ้านด้วยพื้นไม้ ห้องโถง

ภายในบ้านตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นความร่วมสมัย ผนังเพดานบ้านฉาบเรียบ ด้านบนหลังคาเว้นช่องว่าง ไว้สำหรับระบายอากาศร้อนที่ส่งตรงมายังหลังคา ปูพื้นไม้สีน้ำตาลเงางาม ตัดกับผนังเพดานและเฟอร์นิเจอร์สีขาว ห้องครัววางผังเป็นรูปตัว U ทำให้มีพื้นที่ตรงกลางไว้ยืนทำอาหาร และมีเคาน์เตอร์บาร์รวมอยู่ในตัว ให้อารมณ์เหมือนร้านอาหารที่ผู้ทานสามารถนั่งดูตอนทำอาหารได้แบบใกล้ชิด

แบบห้องครัว ติดตั้งปล่องระบายควัน

ห้องนอนสวยๆ เรียบง่าย โทนสีขาว

ห้องนอน พื้นขัดมัน สไตล์ ลอฟท์

ห้องนอนเรียบ ๆ เช่นเดียวกับห้องอื่นของบ้าน ปูพื้นด้วยพรมสีเทานุ่มสบายเท้า เฟอร์นิเจอร์ในห้องนอนใหญ่จะมีสีเข้มกว่าห้องอื่น เพราะต้องการให้มีความแตกต่างและมีมิติในยามพักผ่อน ทุกห้องมีช่องหน้าต่างกระจกไว้คอยรับแสง ภายในห้องจึงมีความอบอุ่นและไม่อึดอัด

ห้องน้ำแบบกว้าง ภายในบ้านชั้นเดียว

แปลนบ้าน ชั้นเดียว ฟรี

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด