เมนู

บ้านชั้นเดียว เปิดมุมมองให้กว้างด้วยพื้นที่ธรรมชาติภายใน

ออกแบบบ้านกลมกลืนกับธรรมชาติ

บ้านชั้นเดียว

จัดสรรพื้นที่ภายใน เป็นพื้นที่กลางแจ้ง

เมื่อมองไปยังต้นไม้ใหญ่ ใจกลางบ้านหลังนี้ เป็นสัญลักษณ์ที่สามารถบ่งบอกทัศนคติต่อเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี ในมุมมองการรักษาธรรมชาติ และต้องการอยู่ร่วมกับมัน ออกแบบโดย สถาปนิก Fernanda Marques การออกแบบบ้าน ที่เน้นการสัมผัสกับธรรมชาติ พื้นที่ส่วนใหญ่แทบทุกมุมของบ้าน เปิดโล่งกลางแจ้ง เพื่อให้ได้สัมผัสกับอากาศภายนอก

ออกแบบFernanda Marques 
เนื้อหา : บ้านไอเดีย
outdoor living space

Bedroom Outdoor interior

ห้องนอนในสวน จัดสวนระเบียงห้องนอน


ห้องนอนที่อาศัยร่มเงาของกิ่งก้านต้นไม้ใหญ่ ปิดกั้นไว้เพียงแผ่นกระจกใสๆ ภายในจัดวางเฟอร์นิเจอร์อย่างเรียบง่าย ตู้เก็บหนังสือขนาดใหญ่ จัดวางไว้รองรับการนอนเล่นอ่านหนังสือภายในห้อง ออกแบบภายในให้ยืดหยุ่น เป็นห้องทำงานเล็ก ๆ ภายในตัว การเลือกใช้วัสดุ เน้นวัสดุจากธรรมชาติ การออกแบบบ้านในรูปแบบดังกล่าวนี้ อาจทำให้ชีวิตรู้สึกมีความเป็นอิสระมากยิ่งขึ้น พร้อมที่จะเปิดกว้างมุมมองใหม่ ๆ อยู่เสมอ

ตู้ไม้ ชั้นวางหนังสือ ขนาดใหญ่

โซฟา แบบบมีชั้นวางของด้านใต้

ชั้นวางหนังสือ การจัดวางเฟอร์นิเจอร์

โซฟาหนังเข้ามุมสีน้ำตาล ที่ดีไซน์ให้มีชั้นวางหนังสือเป็นที่พักหลังไปในตัว ทำให้ได้ใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่ สีน้ำตาลของโซฟาล้อกับผนังหินด้านหลังเป็นอย่างมาก ความแข็งแรงที่มีความอ่อนโยนซ่อนอยู่ของหิน ยิ่งทำให้บ้านโมเดิร์นเข้าถึงธรรมชาติมากขึ้น ทั้งยังมีการเปิดช่องแสงตรงทางเดิน แสงภายนอกสาดส่องเข้าสู่ภายในตลอดเวลาทั้งเวลากลางวันและกลางคืน

ผนังหิน ปูพื้นพรม

ระแนงเหล็กติดแผ่นกันกรองแสง กันแดด

ระแนงบังแดด ติดแผ่นกรองแสง

ห้องแฟมิลี่ พื้นที่ส่วนรวมออกแบบกึ่ง indoor กึ่ง outdoor เพราะประตูและผนังกระจกบานใหญ่ ที่เชื่อมโยงกับพื้นที่สวนอย่างกลมกลืน ทุกตารางเมตรของบ้านจึงรู้สึกเหมือนกำลังพักผ่อนอยู่ในสวน

การปลูกต้นไม้ใหญ่ภายในบ้าน

ภาพวาด รูปบ้าน ออกแบบบ้าน

แปลนบ้านและสวน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านและสวน


โพสต์ล่าสุด