เมนู

แบบบ้านยกพื้น สองชั้น ชั้นล่างปูน ชั้นบนไม้

แบบบ้านยกพื้น

บ้านสองชั้น ชั้นบนไม้ ชั้นล่างปูน

รูปทรงบ้านที่สูงโปร่ง บ่งบอกถึงความสบาย อากาศที่สามารถถ่ายเทสร้างความผ่อนคลายภายในบ้านได้เป็นอย่างดี สำหรับบ้านหลังนี้ สร้างไว้ในพื้นที่ป่า ซึ่งห่างไกลต่อความเจริญ แต่นี่อาจไม่ใช่ปัญหาของผู้อยู่อาศัย และในทางกลับกัน เป็นสิ่งที่เขาต้องการ นั่นคือ ชีวิตความเป็นอยู่ที่แสนสงบสุข ภายในพื้นที่ธรรมชาติ

สถาปนิกStudio One
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านปูนชั้นล่าง ชั้นบนวัสดุไม้

ลักษณะของบ้าน สร้างในพื้นที่เนินดิน ข้อแตกต่างของการออกแบบบ้านในต่างประเทศ สิ่งที่น่ายกย่องนั่นคือ หากต้องการสร้างบ้านในพื้นที่เนินดิน สถาปนิกและผู้รับเหมาะจะไม่ปรับระดับพื้นให้เสมอกันแบบบ้านในประเทศไทย เพราะสิ่งนี้จะก่อให้เกิดความไม่สมดุลของชั้นดิน โดยใช้ความสามารถในการออกแบบและการก่อสร้าง ให้รากฐานแข็งแรง ยกพื้นในช่วงต่างระดับทดแทนการถมดินใหม่

แบบบ้านไม้ สองชั้น

แบบประตูบ้าน บานคู่ วงกบไม้

ภายในบ้าน ออกแบบให้โปร่ง เปิดรับกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะช่องหน้าต่างและประตู ที่เน้นบานใหญ่เป็นพิเศษ ทำให้ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องปรับอากาศ ผนังสีขาวเข้ากับงานไม้สีน้ำตาล ดูสงบ และมีความผ่อนคลายอยู่ในตัว เป็นบ้านที่คอยสร้างบรรยากาศความผ่อนคลายได้อย่างแท้จริง

บ้านไม้ ตกแต่งสวย

เพดานห้องนอน เพดานไม้

ด้วยความสูงโปร่งของเพดาน ทำให้ห้องนอนมีดูโอ่อ่าและกว้างขวางโดยอัตโนมัติ

เตาผิงไฟ ติดตั้งเตาผิงไฟ

ทุกสัดส่วนหรือทุกห้อง สามารถชมวิวภายนอกได้อย่างเต็มตา ออกแบบให้แมกไม้ทำหน้าที่เสมือนภาพวาดติดผนัง ที่คอยเปลี่ยนแปลงไปทุกฤดูกาล ดังนั้นในทุก ๆ วันที่อยู่อาศัยภายในบ้านหลังนี้ จะได้เห็นถึงความผันแปรโดยมีธรรมชาติเป็นผู้แสดงให้ดูอย่างใกล้ชิด

แบบประตูบ้าน บานคู่ วงกบไม้

แปลนบ้านไม้ ชั้นล่างปูน ชั้นบนไม้

แบบบ้านไม้ ยกพื้น สองชั้น

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านสองชั้น


โพสต์ล่าสุด