เมนู

แนะนำไอเทมเด็ด สำหรับมุมทำงานของคุณ

ไอเทมมุมทำงาน

ตกแต่งมุมทำงาน

จะมีอะไรดีไปกว่าการมีมุมทำงานที่แสนสะดวกสบาย ข้าวของเครื่องใช้จำเป็นต่าง ๆ ถูกจัดเรียงไว้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยครบครัน พร้อมให้คุณใช้งานได้ทุกเมื่อ ทั้งยังมีบรรยากาศที่ผ่อนคลาย ช่วยให้คุณจดจ่ออยู่กับงานตรงหน้าได้อย่างมีสมาธิ และยังกระตุ้นการสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ ๆ อีกด้วย

ที่ Index Living Mall มีไอเทมเด็ด ๆ มากมายให้คุณได้เลือกสรรสำหรับไปจัดตกแต่งมุมทำงานของคุณ วันนี้เราจะมาแนะนำไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้ ไอเทมที่จะช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพในการทำงานของคุณได้อย่างเต็มที่

บทความโดยIndex Living Mall

โต๊ะคอมพิวเตอร์

โต๊ะทำงาน รุ่นเบลค ขนาด 130 ซม.

โต๊ะคอมพิวเตอร์: ไอเทมคู่ชีพของชาวออฟฟิศผู้เฝ้าหน้าจอ

สำหรับการทำงานในยุคปัจจุบันคงปฏิเสธได้ยากว่าคอมพิวเตอร์เป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง ชาวออฟฟิศจำนวนไม่น้อยต้องทำงานนั่งจ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์ทุกวัน นั่นทำให้เรายิ่งควรใส่ใจในการเลือกซื้อโต๊ะคอมพิวเตอร์มากยิ่งขึ้น เพราะโต๊ะคอมพิวเตอร์ที่ดีจะช่วยถนอมร่างกายของคุณเวลาทำงานได้

แล้วเราควรจะเลือกโต๊ะคอมพิวเตอร์อย่างไรดี? ประการแรกที่คุณควรคำนึงถึงคือโต๊ะคอมพิวเตอร์นั้น ๆ จะต้องมีความสูงตามมาตรฐาน มิฉะนั้นแล้วจะทำให้เกิดปัญหาสุขภาพในระยะยาวได้เมื่อนั่งทำงานเป็นเวลานาน เพราะแบบนั้นโต๊ะที่สามารถปรับระดับความสูงได้จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี นอกจากนี้แล้วการมี Ergonomic devices อื่น ๆ ด้วยก็จะช่วยรักษาสุขภาพร่างกายของคุณได้ดียิ่งขึ้น เช่น Laptop Riser ที่จะช่วยให้ Lap top สูงขึ้นมาอยู่ในระดับสายตา ทำให้คุณไม่ต้องโน้มคอลงไปจ้องจอ หรือเมาส์แบบพิเศษที่ช่วยให้ข้อมืออยู่ในท่าตรงขณะใช้งาน รวมไปถึงที่รองข้อมือสำหรับคนที่ต้องพิมพ์งานเป็นระยะเวลานาน ในส่วนของฟังก์ชันต่าง ๆ ของโต๊ะนั้น คุณสามารถเลือกได้ตามความชอบและพฤติกรรมการใช้งานของคุณ

สำหรับคนที่ต้องการพื้นที่ในการทำงานมาก คุณสามารถเลือกโต๊ะทำงานขนาดใหญ่ที่แสนทันสมัย มาพร้อมกับลิ้นชักหรือตู้เอกสารในตัว เพื่อให้มีพื้นที่สำหรับจัดเก็บสิ่งของต่าง ๆ และอุปกรณ์สำนักงานได้อย่างเป็นระเบียบ ในขณะเดียวกันคุณก็จะมีพื้นที่บนโต๊ะมากพอสำหรับวางทั้งคอมพิวเตอร์ ไอแพด และเอกสารต่าง ๆ ที่ต้องดูไปพร้อม ๆ กัน การเลือกโต๊ะทำงานแบบนี้จะช่วยให้การทำงานของคุณสะดวกสบายและลื่นไหลมากยิ่งขึ้น

โต๊ะทำงานไม้ รุ่นวินซ์ ขนาด 120 ซม.

โต๊ะทำงานไม้ รุ่นวินซ์ ขนาด 120 ซม.

โต๊ะอ่านหนังสือ : ไอเทมที่ขาดไม่ได้สำหรับการเรียนรู้ในตำรา

การจะเลือกซื้อโต๊ะอ่านหนังสือสักตัวคุณจำเป็นจะต้องคำนึงถึงตัวผู้ใช้งานเป็นหลักว่าอยู่ในช่วงวัยใด แม้ว่าผู้ใช้งานจะเป็นเด็กแต่เด็กเองก็ต้องการมุมทำงานเป็นของตัวเอง เพียงเลือกให้เหมาะสมกับช่วงวัยและสรีระของผู้ใช้ อย่างเด็กในช่วงวัยอนุบาลถึงประถมอาจจะต้องการโต๊ะที่มีขนาดกะทัดรัดเหมาะกับขนาดของร่างกาย มุมโต๊ะมน มีการออกแบบเพื่อความปลอดภัยของเด็ก สีสันสดใส มีลูกเล่น ช่วยดึงดูดความสนใจและส่งเสริมพัฒนาการด้านต่าง ๆ หากเป็นเด็กโตที่ต้องใช้โต๊ะอ่านหนังสือในการทำการบ้าน และอ่านหนังสือสอบ อาจจะมีฟังก์ชันต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้นเพื่อรองรับการใช้งาน เช่น ลิ้นชักเก็บอุปกรณ์การเรียน หรือชั้นวางหนังสือ เป็นต้น

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ รุ่น ERGO-JOY-PRO

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ รุ่น ERGO-JOY-PRO

เก้าอี้ทํางานเพื่อสุขภาพ : ไอเทมที่อุทิศแด่ชาวออฟฟิศซินโดรมและชาวปวดหลังทุกท่าน

ในปัจจุบันจำนวนคนที่ประสบกับปัญหาปวดหลังและโรคออฟฟิศซินโดรมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยไม่ได้จำกัดอยู่เฉพาะในกลุ่มคนวัยทำงานเท่านั้น แม้แต่เด็กในวัยเรียนก็ประสบปัญหานี้เช่นกัน สาเหตุของอาการส่วนใหญ่แล้วก็มาจากการอยู่ในท่าทางที่ไม่เหมาะสมซ้ำ ๆ อย่างต่อเนื่อง หรือเพราะสภาพแวดล้อมและอุปกรณ์ในการทำงานไม่เหมาะสมกับโครงสร้างร่างกายของผู้ใช้งาน เช่น โต๊ะ หรือเก้าอี้ที่ต่ำหรือสูงเกินไป แต่ปัญหาเหล่านี้สามารถบรรเทาลงได้ด้วยสิ่งที่เรียกว่า ‘เก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพ’ ที่ออกแบบมาตามหลักกายรศาสตร์ หรือที่มักจะเรียกกันว่า เก้าอี้ทำงาน Ergonomic นั่นเอง เก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพนี้จะช่วยรองรับร่างกายของคุณได้เป็นอย่างดี ป้องกันความเสี่ยงที่จะทำให้เป็นออฟฟิศซินโดรมได้อย่างดีเยี่ยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณปรับท่านั่งทำงานให้เหมาะสม หรือใช้ Ergonomic device อื่น ๆ ร่วมด้วย อาการปวดหลัง ปวดคอ ไปจนถึงบ่าและไหล่ที่แสนจะกวนใจก็จะลดลงอย่างเห็นชัด

ตู้เตี้ย 2 บานประตู รุ่นเวคตร้า ขนาด 120 ซม.

ตู้เตี้ย 2 บานประตู รุ่นเวคตร้า ขนาด 120 ซม.

ตู้เอกสาร : ตัวช่วยสำหรับกองเอกสารขนาดมหึมา

เบื่อไหมกับการต้องนั่งเสียเวลาค้นหากระดาษแผ่นหนึ่งจากกองเอกสารเป็นตั้ง ๆ การมีตู้เอกสารแยกต่างหากสำหรับจัดเก็บให้เป็นหมวดหมู่จะช่วยให้คุณทำงานได้สะดวกขึ้น ทั้งค้นหาและจัดเก็บง่าย ป้องกันปัญหาเอกสารตกหล่นสูญหาย นอกจากนี้ยังช่วยให้มุมทำงานของคุณเป็นระเบียบเรียบร้อยและดูเป็นสัดส่วนยิ่งขึ้น แค่มีตู้เอกสารไว้ในมุมทำงานสักตู้ ก็จะรับรู้ได้ในทันทีว่าชีวิตการทำงานของคุณง่ายดายขึ้นกว่าเก่า

โซฟาหนังปรับระดับ 1 ที่นั่ง รุ่นเฮนเดอสัน

โซฟาหนังปรับระดับ 1 ที่นั่ง รุ่นเฮนเดอสัน

เก้าอี้พักผ่อน : ความผ่อนคลายที่ขาดไม่ได้ในมุมทำงาน

หลังจากเหน็ดเหนื่อยและอ่อนล้าจากการทำงาน อ่านหนังสือ หรือการเรียน การพักผ่อนคือวิธีการเยียวยาร่างกายและสมองที่ดีที่สุด ในมุมทำงานของคุณควรจะมีเก้าอี้พักผ่อนนุ่ม ๆ สักตัวที่สามารถปรับเอนนอนพักได้ และต้นไม้เล็ก ๆ สักต้นสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ ให้คุณได้พักเบรคจากการทำงานหนักอย่างต่อเนื่อง หยุดความตึงเครียดอันยาวนานตลอดการทำงาน ให้ร่างกาย สมอง และสายตาได้พักและผ่อนคลาย ทำให้สมองปลอดโปร่ง และยังได้รีชาร์จพลังรวมถึงความสดใสให้คุณสามารถกลับไปลุยงานต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม

อ่านมาถึงตรงนี้แล้วคุณคงจะพอจินตนาการออกว่าการจัดมุมทำงานให้ดีและมีประสิทธิภาพนั้นต้องผ่านการคิดและออกแบบอย่างรอบคอบ การเลือกเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นนั้นส่งผลโดยตรงต่อบรรยากาศและการทำงานของคุณ รวมถึงการสร้างสมดุลของโซนพักผ่อนและโซนทำงานภายในมุมทำงานนั้นเป็นเรื่องสำคัญขนาดไหน หากคุณพอจะมีไอเดียบ้างแล้วหรือกำลังมองหาอะไรไปตกแต่งมุมทำงานเพิ่มก็สามารถแวะมาได้ที่ Index Living Mall ที่นี่พร้อมช่วยคุณเนรมิตมุมทำงานในฝันที่คุณจะต้องประทับใจ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด