เมนู

รีวิว แต่งบ้านจัดสรร ให้เป็น Home Piano Studio

Home Piano Studio

ไอเดียแต่งเติมบ้านจัดสรร เป็นสตูดิโอสอนดนตรี

คุณผู้ชมเคยมีความฝันมั้ยครับ หลายๆ คนมักบอกกับแอดมินว่า อยากจะสร้างบ้านไว้สักหลัง ให้บ้านเป็นทั้งที่อยู่อาศัย และที่ทำงานไปในตัว เป็นรูปแบบชีวิตที่ค่อนข้างอิสระ โดยเฉพาะด้านการจัดสรรเวลา ที่สามารถมีเวลาเป็นของตนเองได้ดียิ่งขึ้น คุณครูแอนนี่เป็นอีกคนหนึ่งที่สามารถทำตามความฝันของตนเองได้ กับการใช้ชีวิตภายในบ้าน พร้อมทั้งเปิดเป็นสตูดิโอสอนเปียโนใน จ.อยุธยา เดิมทีคุณครูแอนนี่ สอนประจำอยู่ที่ยามาฮ่า โรงเรียนสอนดนตรีชั้นนำ เมื่อมีประสบการณ์มากยิ่งขึ้น จึงผันตนเองมาเปิดโรงเรียนสอนเล็กๆ ที่บ้าน

เจ้าของบ้าน : Annie Chao
เรียบเรียง : บ้านไอเดีย

รีวิวตกแต่งบ้านจัดสรร ให้เป็นสตูดิโอ สอนดนตรี

สำหรับบ้านหลังนี้ สร้างมาด้วยน้ำพัก น้ำแรงของตนเอง ในขณะที่อายุ 27 ปี เป็นบ้านโครงการจัดสรรใน จ. อยุธยา เนื้อที่ 40 ตร.ว. 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องโถงและห้องครัว ภายนอกด้วยลักษณะของบ้านจัดสรร ปกติไม่ได้มีสวนใดๆ ไว้ให้ คุณครูแอนจึงเติมแต่งพื้นที่สีเขียว เน้นการอยู่ร่วมกับธรรมชาติ ซึ่งเป็นแนวทางที่คุ้มค่าอย่างมากกับการใช้ชีวิตเกือบทั้งวันไปกับบ้าน อีกทั้งสวน ยังทำให้บรรยากาศการเรียนของเด็กๆ เป็นไปด้วยดี

ภาพก่อนตกแต่งบ้านใหม่

ภาพบริเวณรอบบ้าน ก่อนจัดสวนใหม่

ตกแต่งสวนทางเดิน บ้านจัดสรร

ไม้ยืนต้นสูงใหญ่ โดยเฉพาะไม้ไผ่ ให้ร่มเงากับบ้านได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้อาจเป็นภาระให้กับเพื่อนบ้านได้ การต่อเติมกำแพงบ้านให้สูงขึ้นไป ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัว และป้องกันใบไม้ร่วงตกลงไปสู่ภายนอกได้เช่นกัน เพิ่มพื้นที่มุมนั่งเล่นในสวน ทั้งในแบบลานอิฐ ชุดโต๊ะไม้

ก่ออิฐ ทำเป็นมุมนั่งเล่นข้างบ้าน

ภายในบ้าน คุณแอนได้เปลี่ยนวัสดุบางชิ้นส่วน เพื่อต้องการให้ดูโปร่งสบาย ผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น อาทิเช่น ประตูห้อง จากแบบเดิมลักษณะทึบ เปลี่ยนเป็นประตูไม้ บานกระจก ให้ความโปร่งแสง ดูปลอดโปร่งมากกว่าเดิมขึ้นมาก

เปลี่ยนประตู

ห้องนอนเดิม แปลเปลี่ยนให้กลายเป็นห้องเปียโนอีกห้อง เปลี่ยนลวดลายผนัง กระจก วงกบ พร้อมโทนแสงที่เหมาะกับการบรรเลงเปียโนมากยิ่งขึ้น สิ่งเหล่านี้มักมีผลต่อการกระตุ้นทางด้านอารมณ์ในการเล่นดนตรีได้เป็นอย่างดีครับ

ทำห้องสตูดิโอ เปียโน

ไอเดียตกแต่งห้อง สตูดิโอ สอนดนตรี

จบไปอีกหนึ่งรีวิวเล็กๆ สำหรับรีวิวนี้ มุ่งเน้นกระตุ้นให้ผู้ชมสามารถประยุกต์บ้านจัดสรร ให้เป็นสถานที่ทำงานได้ หรือแม้แต่บ้านที่สร้างเองก็เช่นเดียวกันครับ บางครั้งเราอาจจะติดในกรอบบางอย่าง ลองมองนอกกรอบการทำงาน หากสามารถจัดสรรงานให้มาอยู่ที่บ้านได้ ก็ย่อมประหยัดค่าใช้จ่าย ประหยัดเวลาไปมากมายเลยครับ เป็นการซื้อบ้านที่คุ้มค่าที่สุด หากคุณผู้ชมท่านใด ต้องการนำเสนอรีวิวบ้านตนเอง ร่วมกันส่งผลงานกันมาได้นะครับ สำหรับรีวิวนี้ ต้องขอขอบพระคุณ คุณครูแอนนี่อีกครั้ง ใครต้องการส่งลูกเรียนเปียโน ติดต่อไปได้นะครับ ^_^ http://www.tb-credit.ru/zaimy-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านไอเดียแฟมิลี่


โพสต์ล่าสุด