เมนู

โปรโมชั่นน้ำท่วม ลดกระหน่ำ ของแต่งบ้าน ซ่อมบ้าน วัสดุก่อสร้าง

โปรโมชั่นของแต่งบ้าน

เอาใจผู้ประสบภัย ลดราคาสินค้าและบริการ

ตลาดเครื่องมือทำความสะอาด-ซ่อมแซมบ้านคึกคักรับน้ำลด “โฮมโปร” ยอดขายเครื่องฉีดน้ำพุ่ง เร่งสั่งสินค้ากระจายทุกสาขาอีก 50,000 ตัว อัดแคมเปญซูเปอร์ช็อกยาวถึง 18 ธ.ค.ขนสินค้าซ่อมแซมบ้านลดราคาสูงสุด 70% ส่วนค่ายเฟอร์นิเจอร์ “โมเดอร์นฟอร์ม-อินเด็กซ์” จัดแคมเปญสินค้าราคาพิเศษช่วยผู้ประสบภัย

นายวุฒิไกร ดิษฐเนตร ผู้จัดการทั่วไปสายจัดซื้อ บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินธุรกิจ ศูนย์จำหน่ายวัสดุและเครื่องใช้ในบ้านภายใต้ชื่อ “โฮมโปร” กล่าวกับ “ประชา ชาติธุรกิจ” ว่า หลังจากสถานการณ์ น้ำท่วมกรุงเทพฯในบางพื้นที่เริ่มมีระดับน้ำลดลง และบางพื้นที่ถือว่ากลับสู่ภาวะปกติแล้ว ส่งผลให้นับตั้งแต่ช่วงปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมาสินค้าในหมวดการล้างทำความสะอาดและซ่อมแซมบ้านภายในโฮมโปรมียอดขายดีขึ้นมาก

โฮมโปรการันตีสินค้าไม่ขาดแคลน

โดยเฉพาะ “เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง” เป็นสินค้าที่กำลังฮอต อย่างสาขาประชาชื่นมียอดขายเฉลี่ยวันละ 100 ตัว โดยถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2554 ได้นำเครื่องฉีดน้ำจัดโปรโมชั่นลดราคาพิเศษจากปกติ 20-30% ตั้งแต่ตัวละ 2,700-5,400 บาท จนสินค้าบางยี่ห้อหมดสต๊อก

ล่าสุดฝ่ายจัดซื้อต้องสั่งสินค้าเข้ามาเพิ่มอีก 50,000 ตัว เพื่อกระจายไปตามสาขาเพราะอุทกภัยครั้งนี้โฮมโปรประเมินว่าน่าจะมีบ้านทั่วประเทศที่ถูกน้ำท่วมมากถึง 700,000 หลัง สินค้า 5 อันดับขายดีในตอนนี้ ได้แก่ เครื่องฉีดน้ำ กาวยาแนว เครื่องมือช่าง ยางรีดน้ำ และประตู-วงกบ

ดังนั้น การจัดกิจกรรมการตลาดในช่วงนี้จะมีอย่างต่อเนื่อง เริ่มตั้งแต่วันที่ 24 พฤศจิกายน-18 ธันวาคม 2554 ได้จัดแคมเปญ Super Shock ที่โฮมโปรทุกสาขา นำสินค้ามาลดราคาตั้งแต่ 10-70% เน้นสินค้าสำหรับการซ่อมแซม อาทิ ปั๊มน้ำ ลูกบิด ประตู พื้นไม้ลามิเนต ฯลฯ ควบคู่ไปกับการกลับมาจัดงานโฮมโปร เอ็กซ์โปอีก 7 วันที่เหลือในวันที่ 10-16 ธันวาคมนี้ ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี หลังจากก่อนหน้านี้ได้เลื่อนการจัดงานเพราะน้ำท่วมในละแวกเมืองทองฯ

และภายในเดือนธันวาคมจะจัดกิจกรรมเวิร์กช็อปเปิดฝึกอบรมฟรีให้ความรู้ด้านต่าง ๆ ที่จะเป็นประโยชน์เกี่ยวกับการซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลดที่ศูนย์ฝึกอบรมสาขาเอกมัย-รามอินทรา

“ก่อนที่น้ำจะท่วมไม่มีใครประเมินว่าจะเสียหายมากแค่ไหน แต่ระหว่างน้ำท่วมเรารู้แล้วว่าหมวดสินค้าช่วงฟื้นฟูซ่อมแซมบ้านน่าจะมีอะไรบ้าง โฮมโปรได้ประเมินและสั่งซื้อสินค้าไว้รองรับ ทำให้มั่นใจว่าสินค้าจะไม่ขาดแคลน มีพอกับความต้องการใช้แน่นอน”

โมเดอร์นฟอร์มจัดเซตเริ่ม 9 พัน

นายทักษะ บุษยโภคะ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โมเดอร์นฟอร์มกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ได้ทำแคมเปญ “Modernform Flood Relief” โดยในกลุ่มที่เป็นลูกค้าโมเดอร์นฟอร์ม มาก่อนจะจัดทีมเจ้าหน้าที่เข้าไปให้บริการตรวจสอบสภาพเฟอร์ฯ แจกชุดทำความสะอาด 10,000 ชุด และคู่มือทำความสะอาดเฟอร์ฯ

ส่วนกลุ่มลูกค้าทั่วไปตั้งแต่ 9 ธันวาคม 2554-31 มกราคม 2555 ที่โชว์รูมสาขาโมเดอร์นฟอร์มทาวเวอร์ ศรีนครินทร์ สาขารังสิต และสาขาคริสตัลดีไซน์เซ็นเตอร์ จะนำสินค้ามาจัดรายการราคาพิเศษลดสูงสุด 60%

นอกจากนี้ บริษัทได้ผลิตสินค้ารุ่นพิเศษ “แวลู เซต” ที่ผลิตในปริมาณ มาก ๆ ทั้งชุดครัว ชุดออฟฟิศ เฟอร์นิเจอร์บ้าน เป็นสินค้าที่ผลิตเฉพาะกิจคุณภาพดีราคาไม่แพง มีทั้งแบบจัดเซตและขายแยกชิ้นราคาพิเศษ อาทิ เซตเฟอร์นิเจอร์ 4 ชิ้นประกอบด้วย ตู้เก็บของใต้โต๊ะ เก้าอี้ และชั้นเก็บของ ราคากว่า 9,000 บาท จากปกติราคากว่า 15,000 บาท

ส่วนผลกระทบต่อบริษัทจากภาวะ น้ำท่วม คาดว่าจะส่งผลกระทบต่อประมาณการรายได้ทั้งปีอาจจะลดลงเหลือ 3,000 ล้านบาทเท่ากับปีก่อน จากเป้าเดิมตั้งไว้ 3,300-3,500 ล้านบาท

เอส.บี.-อินเด็กซ์อัด 0% 10 เดือน

นางธัญญรักข์ ชวาลดิฐ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอส.บี. เฟอร์นิเจอร์ เฮ้าส์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ “เอส.บี.ฯ” และ “คอนเซปต์” กล่าวว่า ได้จัดแคมเปญฟื้นฟูบ้านหลัง น้ำลดตั้งแต่ 24 พฤศจิกายน-31 ธันวาคมนี้ แบ่งเป็น 3 ส่วนคือ

1) เจรจากับบริษัท พร็อพเพอร์ตี้ แคร์ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด (พีซีเอส) ให้บริการตรวจสอบระบบไฟฟ้า ทำความสะอาดบ้าน และฆ่าเชื้อโรค ในราคาส่วนลด 20% หรือเริ่มต้น 15,000 บาทสำหรับพื้นที่ใช้สอย 100 ตารางเมตร และโฮมรีโนเวชั่นของเอสซีจีให้ส่วนลดค่าบริการสำรวจความเสียหายบ้านเหลือ 500 บาท จากปกติ 1,000 บาท

2) จัดแคมเปญให้ลูกค้ามาลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์เฟซบุ๊ก หรือศูนย์ เอส.บี.ดีไซน์สแควร์ เพื่อรับคูปอง ซื้อสินค้า แบ่งเป็นลูกค้าเก่าของ เอส.บี. และคอนเซปต์รับคูปองมูลค่า 10,000 บาท ลูกค้าใหม่รับคูปอง 5,000 บาท กำหนดเงื่อนไขมูลค่าการใช้ต่อการซื้อเฟอร์ฯ 1 ครั้ง สำหรับคูปองจะให้เวลาใช้ได้ถึงสิ้นเดือนเมษายน 2555 และ 3) เจรจากับบัตรเครดิตซิตี้แบงก์ผ่อน 0% นาน 10 เดือน

นางสาวกฤษชนก ปัทมสัตยาสนธิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเด็กซ์ อินเตอร์เฟิร์น จำกัด ผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ “อินเด็กซ์” กล่าวว่า อินเด็กซ์มีแผน จัดแคมเปญ เริ่มตั้งแต่ 25 พฤศจิกายน-25 ธันวาคมนี้ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “อินเด็กซ์น้ำใจไม่มีหมด” ที่ อินเด็กซ์ลิฟวิ่งมอลล์และโชว์รูมทุกสาขาทั่วประเทศ โดยจะมีการลดราคาสินค้าทุกรายการเพิ่มพิเศษจากเดิมอีก 10% รวมทั้งจัดให้มีแคมเปญร่วมกับบัตรเครดิตผ่อน 0% นาน 10 เดือน

ส่วนผลกระทบจากน้ำท่วมในครั้งนี้คาดว่าจะทำให้ยอดขายทั้งปีปรับลดลงเหลือ 8,050 ล้านบาท จากเป้าเดิม 8,500 ล้านบาท อย่างไรก็ตามยังมีอัตราเติบโตจากปีก่อนประมาณ 5% http://www.tb-credit.ru/

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ข่าวและกิจกรรม


โพสต์ล่าสุด