เมนู

สร้างบ้านแบบรีสอร์ท บนเนินเขาติดแม่น้ำ

บ้านแบบรีสอร์ท

บรรยากาศผ่อนคลาย บ้านไม้สไตล์รีสอร์ท

วันหยุดเบาๆ พาไปชมบ้านพักตากอากาศ ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายไปด้วยสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติ กับทำเลที่ตั้งบนเนินเขาในป่าไม้ของหมู่เกาะ San Juan ของรัฐวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำด้านล่าง เรียกได้ว่า เป็นทำเลที่น่าพักอาศัย ให้ความสงบ เป็นส่วนตัวอย่างมาก อาจเป็นรูปแบบการใช้ชีวิตที่หลายๆ ท่านใฝ่ฝัน

สถาปนิกMiller Hull Partnership
ภาพถ่ายBenjamin Benschneider
แบบบ้านไม้ สไตล์รีสอร์ท

การสร้างบ้าน ในป่า

บ้าน มีพื้นที่ใช้สอย ประมาณ 130 ตารางเมตร การออกแบบที่เน้นให้สัมผัสธรรมชาติ ใช้ฐานซีเมนต์ ผนังบ้านโครงสร้างไม้และโลหะ โดยออกแบบผนังเป็นช่องสำหรับติดกระจกใส ทำให้ดูโปร่งเบาสบาย และสามารถชมทิวทัศน์ภายนอกได้อย่างรอบด้าน ซึ่งเป็นที่เน้นเป็นพิเศษสำหรับบ้านหลังนี้เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นห้องครับ ห้องนอน สามารถมองทิวทัศน์ได้ทุกจุด

หลังคาบ้าน ทรงแบน หมาแหงน

นอกจากดีไซน์สุดเท่แล้ว ยังมีการใช้สีสันที่สดใสมามีส่วนรวมในการตกแต่งอีกด้วย พื้นที่ภายในโปร่งสบาย แสงสว่างจากธรรมชาติสาดส่องเข้าทั่วถึง แต่ละห้องตกแต่งตามลักษณะการใช้งาน วัสดุที่ใช้จึงแตกต่างกันออกไป เช่น ห้องครัวปูพื้นด้วยกระเบื้องสีเทา ดูแลทำความสะอาดง่าย ห้องนั่งเล่นใช้งานไม้ เพื่อสร้างบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติเหมือนพื้นที่สีเขียวภายนอก

แต่งบ้านแบบรีสอร์ท

ผนังบ้านไม้ กระจก

ฝ้าเพดานไม้

นอกจากวัสดุที่แตกต่างกันแล้ว พื้นในบางส่วนยังต่างระดับกันอีกด้วย ทั้งนี้เป็นการแบ่งขอบเขตการใช้งานวิธีหนึ่ง ทั้งยังช่วยสร้างความลื่นไหลและเติมจังหวะเวลาก้าวเดิน

บ้านโปร่ง แต่งสบาย

เตาแก๊ส ระบบไฟฟ้า

แทบทุกส่วน ทุกห้องของบ้าน มองเห็นวิวสวน ๆ ได้เต็มตา ห้องนั่งเล่น ห้องนอน และห้องครัว เปิดช่องกระจกตรงพื้นที่ทำอาหาร มองเห็นทะเลสาบตรงหน้า ช่างเพลิดเพลินใจดีเหลือเกิน สร้างความสุข ความสบายใจให้กับทุก ๆ วันของชีวิต

แต่งบ้านไม้

ห้องนอน น่าพักผ่อน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน Eco


โพสต์ล่าสุด