เมนู

บ้านสวนลำไย ฝันครั้งใหญ่ของหนุ่มเมืองจัน

บ้านไอเดียแฟมิลี่

รีวิวบ้านคุณบอย บ้านสวยในสวนลำไย

กว่าจะมีบ้านสักหลัง ไม่ได้เป็นเรื่องง่าย ต้องอาศัยทั้งแรงกาย แรงใจ เพื่อที่จะได้ทำตามความใฝ่ฝันของตนเองได้สำเร็จ และบ้านหลังนี้เป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของคุณบอย สมาชิกกลุ่มบ้านไอเดีย หนุ่มเมืองจันที่ได้วาดฝันชีวิตตนเองในอนาคต ต้องการอยากจะมีบ้านที่โอบล้อมไปด้วยสวนผลไม้ ปลูกไว้เพื่อจำหน่ายเป็นอาชีพหลักในอนาคต ปัจจุบันคุณบอยเป็นพนักงานประจำ ระหว่างทำงานประจำไปนั้นค่อย ๆ ทำตามความฝันไปพร้อม ๆ กัน โดยเมื่อ 4 ปีก่อน คุณบอยได้ซื้อที่ดินสวนแปลงดังกล่าวนี้ไว้เพื่อปลูกสวนลำไย 4 ปีผ่านไปลำไยแต่ละต้นเริ่มผลิดอกออกผลบ้างแล้ว พร้อมกับบ้านหลังใหม่ที่สร้างเสร็จสมบูรณ์ เป็นบ้านกลางสวน ที่มีวิวทิวทัศน์สวยงาม เป็นหนึ่งความสำเร็จครั้งใหม่ที่บ้านไอเดียรู้สึกยินดีร่วมด้วยเป็นอย่างยิ่ง

เจ้าของบ้านเจษฎายุ สุสม
เรียบเรียง : บ้านไอเดีย

หากผู้อ่านท่านใด เป็นสมาชิกกลุ่มบ้านไอเดีย คงเคยได้เห็นบ้านหลังนี้มาบ้างแล้ว โดยคุณบอยได้ถ่ายภาพมารีวิวให้ชมกัน ซึ่งได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ ถูกใจสมาชิกกันไปกว่า 4 พันไลค์ บ้านไอเดียจึงไม่รอช้าที่จะติดต่อไปยังคุณบอยโดยตรง เพื่อสัมภาษณ์ข้อมูลลงบนเว็บไซต์ banidea.com คุณบอยเล่าให้กับทีมงานฟังว่า เดิมทีอาศัยอยู่ในเมืองจันทบุรี ทำงานเป็นพนักงานประจำของบริษัทส่งออกจิวเวลรี่ แต่ความใฝ่ฝันของชีวิตนั้น กลับต้องการทำสวนผลไม้มากกว่า จึงตัดสินใจซื้อที่ดินแปลงใหญ่ใน 4 ปีก่อน ที่ดินแปลงดังกล่าวเลือกซื้อเพราะอยู่ใกล้ ๆ กับบ้านของพ่อแม่แฟน หากมาสร้างบ้านในสวนที่นี่ จะช่วยให้การเดินทางไปมาหาสู่ใกล้ชิดกันยิ่งขึ้น หลังจากซื้อที่ดินไว้แล้ว ทำการปลูกต้นลำไยไว้ตั้งแต่แรกเริ่ม โดยเลือกปลูกลำไยเพราะให้ราคาที่ดี และพ่อแม่มีประสบการณ์ในการปลูก จึงเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ส่วนบ้านมาสร้างภายหลังในเวลาต่อมา

การออกแบบบ้าน คุณบอยเล่าให้ฟังว่า ไอเดียส่วนหนึ่งได้จากเพื่อน ๆ สมาชิกในกลุ่มบ้านไอเดีย ได้แชร์ไอเดียลงกลุ่ม ค่อย ๆ เก็บสะสมเป็นองค์ความรู้มาเรื่อย ๆ หลังจากนั้นทำการหาซื้อแบบบ้าน โจทย์ของคุณบอย อยากได้บ้านสไตล์โมเดิร์น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เผื่อลูก เผื่อพ่อกับแม่ เผื่อท่านอยากมานอนด้วย และต้องเป็นบ้านที่ยกสูงจากพื้น ไม่ต้องการบ้านที่อยู่ติดดิน เน้นความโปร่งสบาย สามารถรับลมธรรมชาติจากภายนอก อากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก ท้ายที่สุดได้เจอแบบบ้านสำเร็จรูปจำหน่ายบนเว็บไซต์จึงทำการติดต่อสั่งซื้อ แต่นำแบบมาประยุกต์ต่อเติมใหม่ เพื่อให้เข้ากับความต้องการในการใช้งานมากยิ่งขึ้น งบที่วางไว้ในตอนแรก ประมาณ​ 2.5 ล้านบาท แต่เกินมานิดหน่อย จบที่ 2.8 ล้านบาท เนื่องด้วยการเลือกวัสดุที่เน้นคุณภาพ รวมพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านทั้งหมด ประมาณ 250 ตร.ม.

การสร้างบ้าน คุณบอยได้จ้างช่างในท้องถิ่น พร้อมทั้งควบคุมดูแลงานด้วยตนเอง โดยอาศัยช่วงวันหยุดจากงานประจำมาตรวจเช็คงาน ด้วยเหตุที่ไม่สามารถมาดูหน้างานได้ทุกวัน จึงทำให้เกิดปัญหาเข้าใจผิดกับช่าง บางส่วนช่างทำมาผิดแบบ บ้างก็แก้ได้ทัน บ้างก็แก้ได้ไม่ทัน จึงทำให้เครียดอยู่บ้างไม่น้อย

ห้องครัวเคาน์เตอร์ปูน ซื้อหน้าบานตู้จากโฮมโปร พื้นห้องปูกระเบื้อง 60×60 จากโฮมเซรามิค

สุขภัณฑ์ห้องน้ำ จากโฮมโปรทั้งชุด

กระเบื้อง sosuco ลายไม้ ขนาด 15×30 ครับ ราคา450 ต่อ ตรม.

ห้องใต้ดิน ตั้งใจใช้ทำเป็นห้องเก็บของ แต่เนื่องด้วยทางเข้าออกแบบให้ต่ำไปหน่อย จึงไม่สะดวกที่จะย้ายของเข้ามาเก็บ คุณบอยจึงคิดจะทำเป็นห้องดูหนัง ห้องคาราโอเกะ

ผนังกระเบื้อง เล่นลายแบบอิฐโชว์แนว

คลิกที่ภาพใดๆ เพื่อชมภาพขนาดใหญ่ทั้งหมด

คลิกที่ภาพใดๆ เพื่อชมภาพขนาดใหญ่ทั้งหมด

ปัจจุบันบ้านหลังนี้ได้สร้างเสร็จสมบูรณ์แล้ว แต่อาจยังต้องค่อยๆ แต่งเติมไปเรื่อย ๆ คุณบอยยังคงอาศัยอยู่บ้านในเมือง ได้มาพักผ่อนที่บ้านหลังนี้ช่วงวันหยุดจากงานประจำ ศุกร์ – อาทิตย์ แต่คาดว่าในอนาคตไม่นานจากนี้ เมื่อสวนลำไยได้ผลผลิตที่ดี แผนที่วาดฝันไว้ คงได้เป็นจริงอย่างสมบูรณ์ บ้านไอเดียขอแสดงความยินดีไว้ล่วงหน้าเลยครับ และหากผู้ชมท่านใด กำลังคิดสร้างบ้าน หรือมีบ้านสวยของตนเอง สามารถร่วมลงรีวิวเพื่อแบ่งปันประสบการณ์ ส่งต่อแรงบันดาลใจให้เพื่อนสมาชิกกันนะครับ ลงรีวิวได้ที่ : กลุ่มบ้านไอเดีย หรือติดต่อแอดมิน : อภิสิทธิ์ สุธาประดิษฐ์ http://credit-n.ru/offers-zaim/mgnovennye-zaimy-na-kartu-bez-otkazov-kredito24.html http://www.tb-credit.ru/microkredit.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านไอเดียแฟมิลี่


โพสต์ล่าสุด