เมนู

บ้านน้องยินดี สมการชีวิตที่เพียงพอ

บ้านไอเดียแฟมิลี่

บ้านน้องยินดี ยินดีที่ได้แบ่งปัน

ความมีน้ำใจในกลุ่มบ้านไอเดีย มีให้พบเห็นกันอยู่ทุก ๆ วัน และอีกหนึ่งน้ำใจในวันนี้ นับเป็นสิ่งที่น่ายกย่องอย่างยิ่ง กับตลอดระยะเวลา 1 ปีเต็มที่ผ่านมา คุณเอฟเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ได้สละเวลาส่งแบบบ้านให้เพื่อนสมาชิกได้นำไปใช้งานกัน พร้อมทั้งตอบคำถามค้างคาใจต่าง ๆ เสมอมา เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระคุณเอฟ บ้านไอเดียจึงขออาสานำลิงค์แบบบ้านมาให้ผู้ที่สนใจสร้างบ้านประหยัดงบประมาณ นำไปประยุกต์ใช้กันฟรี

คุณเอฟเล่าให้กับทีมงานว่า ในช่วงที่ลูกสาวใกล้คลอด (น้องยินดี) ยังไม่มีบ้านเป็นของตนเอง จึงตัดสินใจสร้างบ้าน เริ่มหาแบบบ้านที่ชื่นชอบ โดยจ้างให้วิศวกรเขียนแบบให้หนึ่งหลัง เมื่อได้แบบเสร็จให้ช่างประเมินราคา ปรากฏว่าเกินงบที่วางไว้ค่อนข้างเยอะ แบบที่ชื่นชอบในตอนแรกจึงต้องเก็บวางไว้ จำยอมเปลี่ยนแบบใหม่เพื่อให้พอดีกับงบที่เตรียมไว้

เจ้าของบ้านวุรธิระ ผดุงสุขดำรง
เรียบเรียง : บ้านไอเดีย
ดาวน์โหลดแบบ : คลิกดาวน์โหลดลิงค์ 1คลิกดาวน์โหลดลิงค์ 2 | คลิกดาวน์โหลดลิงค์ 3

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อชมภาพขนาดใหญ่

อยู่มาวันหนึ่งคุณเอฟได้ขับรถผ่านไปเจอบ้านห้องแถวประมาณ 4 คูหา จึงพาแฟนไปช่วยดูว่าชอบมั้ย แฟนบอกชอบ คุณเอฟจึงถ่ายภาพเก็บไว้เพื่อนำมาประยุกต์ใช้ คุณเอฟลองดราฟแบบขึ้นมาใหม่โดยปรับปรุงให้ผังภายในสอดคล้องกับความต้องการ พร้อมทั้งกำหนดขนาดสัดส่วนต่าง ๆ เบื้องต้น โดยให้ด้านหน้ามีขนาด 7 เมตร ลึก 8.5 เมตร เมื่อดราฟแบบแล้วนำแบบดังกล่าวไปให้ช่างประเมินราคา

คุยกันถึง 3 ผู้รับเหมาถึงจะได้ข้อสรุปที่ลงตัวกัน โดยจบที่ราคา 3.45 แสนบาท (ราคาเมื่อ 2 ปีก่อน) ราคานี้เป็นส่วนของงานโครงสร้างเป็นหลัก ไม่รวมชุดสุขภัณฑ์ และงานตกแต่ง งานตกแต่งอื่น ๆ คุณเอฟจ้างแยกต่างหากครับ หากสร้างในยุคปัจจุบัน รวมทั้งหมด ประมาณราคาเบื้องต้นไว้ที่ 5 – 6 แสนบาทขึ้นไป ขึ้นอยู่กับเกรดวัสดุ สถานที่ และผู้รับเหมาที่รับงานนะครับ

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อชมภาพขนาดใหญ่

คลิกที่ภาพใดๆ เพื่อชมภาพขนาดใหญ่ทั้งหมด

คลิกที่แปลน เพื่อดูขนาดใหญ่ หรือดาวน์โหลดได้ตามลิงค์เนื้อหาข้างต้น

ภาพอัพเดทล่าสุด

บ้านหลังนี้ แม้จะเป็นบ้านหลังเล็ก ๆ งบประหยัด แต่คุณค่าด้านจิตใจ รวมถึงมิตรไมตรีที่คุณเอฟเจ้าของบ้านได้มอบให้เพื่อน ๆ สมาชิกกลุ่มบ้านไอเดียนั้น ยิ่งใหญ่กว่าขนาดของบ้านมาก สำหรับท่านใดที่มีบ้านสวยของตนเอง ถ่ายภาพร่วมลงรีวิวกันเยอะ ๆ นะครับ หรือหากต้องการแบ่งปันแปลนบ้าน ไว้ให้ผู้อื่นได้ศึกษา ได้ประยุกต์ใช้ บ้านไอเดียยินดีเป็นสื่อกลางให้เช่นกันครับ ร่วมลงรีวิวบ้านได้ที่ : กลุ่มบ้านไอเดีย หรือติดต่อแอดมิน : อภิสิทธิ์ สุธาประดิษฐ์

ชมแบบบ้านฟรี อื่น ๆ ที่ : แบบบ้านฟรี

คลิกชมบ้านคุณศุภกร งบ 5 แสนบาท

http://credit-n.ru/business-kredit.html http://www.tb-credit.ru/zaem.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านไอเดียแฟมิลี่


โพสต์ล่าสุด