เมนู

HomePro โฮมโปร ลดราคาซ่อมบ้านและวัสดุ 70% ผ่อน0%

ซ่อมแซมบ้านหลังน้ำท่วม

โปรโมชั่นเด็ด ลดราคาซ่อมบ้านสูงสุด 70% ผ่อน 0%

บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือโฮมโปร ผู้นำธุรกิจศูนย์รวมวัสดุและอุปกรณ์ตกแต่งบ้านครบวงจร กล่าวว่า หลังจากสถานการณ์อุทกภัยเริ่มคลี่คลาย โฮมโปรทั้ง 44 สาขา ทุ่มงบกว่า 25 ล้านบาท จัดงาน ‘โฮมโปร ซูเปอร์ช็อค เซลส์’ ระหว่างวันที่ 24 พฤศจิกายน-18 ธันวาคมนี้ ถือเป็นการลดราคาครั้งใหญ่ ทั้งสิ้นค้าและบริการเกี่ยวกับการปรับปรุง ซ่อมแซมบ้าน พร้อมอัดโปรโมชั่นช่วยแบ่งเบาภาระทางการเงินให้ลูกค้า โดยสินค้าในกลุ่มซ่อมแซมและปรับปรุงบ้านจะนำมาลดราคาพิเศษตั้งแต่ 10-70% และเมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตกรุงศรี และบัตรเครดิตโฮมโปร วีซ่า จะได้รับส่วนลดอีก 3% ทุกวัน ทุกชิ้น และยังจะได้รับส่วนลดเพิ่มอีก 5-15% พร้อมผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน

“เมื่อซื้อสินค้าครบ 3 หมื่นบาท ยังได้รับฟรีบัตรกำนัลโฮมโปร 600 บาท ซื้อครบ 6 หมื่นบาท รับฟรีบัตรกำนัล 2,000 บาท ไปจนถึงช็อปครบ 4.5 แสนบาท รับฟรีทองคำหนัก 1 บาท”  ทั้งนี้รายงานข่าว ระบุว่า ทางโฮมเวิร์ค ศูนย์รวมสินค้าเพื่อบ้านครบวงจร และไทวัสดุ ศูนย์รวมวัสดุก่อสร้างของคนไทย ในเครือบริษัท เซ็นทรัลรีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด จะจัดโปรโมชั่น ‘Back to Home Back to Happiness’ ลดราคาสินค้าซ่อมแซมบ้านสูงสุด 50% เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย พร้อมให้ผ่อนแบบปลอดดอกเบี้ยได้นาน 6 เดือน ระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม 2554 – 18 มกราคม 2555 สำหรับห้องน้ำ ห้องครัว และที่นอนที่ได้รับความเสียหาย ทางบริษัทจัดโครงการ ‘ช่วยเหลือผู้ประสบภัย ในรูปแบบเปลี่ยนใหม่ รับส่วนลดเพิ่มทันที 10%’ เพียงแสดงรูปถ่ายชุดครัว สุขภัณฑ์ หรือที่นอนที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมเท่านั้น

3แบงก์ร่วมเอกชนซ่อมแซมบ้าน

นายวิบูล จันทรดิลกรัตน์ นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน เปิดเผยว่า เหตุการณ์น้ำท่วมที่ผ่านมาส่งผลกระทบให้บ้านเรือนได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก โดยเชื่อว่าหลังจากนี้บ้านเรือนดังกล่าวจะต้องมีการซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด โดยปัจจุบันมีธนาคารพาณิชย์ 3 แห่ง คือธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และธนาคารกสิกรไทย ติดต่อเข้ามาที่สมาคม เพื่อให้สมาชิกสมาคมที่มีความประสงค์จะรับงานซ่อมแซมบ้านให้แก่กลุ่มลูกค้าของธนาคารที่ได้รับผลกระทบจากการที่บ้านเรือนได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมในครั้งนี้ โดยทางธนาคารจะเป็นผู้รับผิดชอบในเรื่องของการปล่อยสินเชื่อเพื่อการซ่อมแซมและคิดอัตราดอกเบี้ยในอัตราพิเศษ รวมถึงการขยายระยะเวลาการให้สินเชื่อให้แก่ลูกค้าที่ได้รับผลกระทบออกไปด้วย
“ตอนนี้สมาคมได้รับข้อมูลจากทั้ง 3 ธนาคารเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และได้ดำเนินการส่งข้อมูลไปยังสมาชิกที่เป็นบริษัทรับสร้างบ้านเพื่อให้สมาชิกที่สนใจสามารถเข้าร่วมโครงการได้ตามความสมัครใจ และเท่าที่ทราบก็เริ่มมีสมาชิกสมาคมให้ความสนใจเข้าร่วมในโครงการนี้แล้วพอสมควร”
นายวิบูล กล่าวว่า การรับงานซ่อมแซมบ้านตามที่ทาง 3 ธนาคารพาณิชย์ขอความช่วยเหลือมานั้นขึ้นอยู่กับแต่ละบริษัทรับสร้างบ้าน หากรายใดมีศักยภาพพอก็สามารถเข้าไปรับงานดังกล่าวได้  ซึ่งความร่วมมือกันครั้งนี้น่าจะส่งผลดีกับผู้บริโภคที่ได้รับผลกระทบ เนื่องจากบริษัทรับสร้างบ้านจะมีมาตรฐานในการซ่อมแซมอาคารบ้านเรือนและการให้บริการที่ดี  รวมถึงเรื่องของราคาที่มีความสมเหตุสมผล ขณะที่สมาชิกก็จะได้รับเงินค่าว่าจ้างตรงเวลาแน่นอน เพราะมีธนาคารพาณิชย์เป็นผู้สนับสนุนด้านสินเชื่อให้ลูกค้าตัวเองอยู่แล้ว ส่วนเรื่องจำนวนของบ้านที่ต้องเข้าไปซ่อมแซมนั้นคงต้องให้ทาง 3 ธนาคารพาณิชย์เป็นผู้จัดส่งข้อมูลให้ต่อไป
ทั้งนี้ ในส่วนของสมาชิกสมาคม ส่วนใหญ่เองก็ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วมในครั้งนี้ ทั้งปัญหาจากน้ำท่วมไซต์งาน การเดินทางที่ไม่สะดวกจากเส้นทางถนนหลายสายถูกน้ำท่วม รวมถึงปัญหาการขาดแคลนวัสดุก่อสร้าง ซึ่งทางสมาคมก็จะมีการประเมินความเสียหายเพื่อหาแนวทางในการแก้ปัญหาและช่วยเหลือสมาชิกต่อไป

น้ำท่วมยอดขายแก๊สโซฮอล์วูบ

นายชวลิต พันธ์ทอง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจน้ำมัน บมจ.ปตท. เปิดเผยว่า ยอดขายน้ำมันในปี 2555 คาดว่า ภาพรวมจะขยายตัวเท่ากับเศรษฐกิจของประเทศที่ได้รับอานิสงส์จากการฟื้นฟูหลังน้ำท่วม ซึ่งคาดว่าจะขยายตัว 3.5% โดยในส่วนของยอดขายน้ำมันในช่วงน้ำท่วมตั้งแต่ต.ค.ลดลง 26.2 ล้านลิตรต่อวัน เนื่องจากปั๊มจำนวนมากต้องหยุดบริการ โดยในส่วนของ ปตท.ปิดไป 198 แห่ง แต่ล่าสุดได้กลับมาเปิดแล้ว 64 แห่ง ทำให้ยอดใช้น้ำมันทั่วประเทศเดือนพ.ย.ยอดขายกลับมาเพิ่มขึ้นที่ 27.57 ล้านลิตรต่อวัน โดยน้ำมันแก๊สโซฮอล์ลดลงสูงสุด เพราะช่วงน้ำท่วมมีการใช้เบนซิน ดีเซล เพื่อใช้เติมเรือ รถ ช่วยน้ำท่วม แและพบว่าการใช้น้ำมันในจังหวัดที่คนอพยพจากกทม.ไปอยู่ชั่วคราว เช่น ระยอง ชลบุรี เพิ่มสูงขึ้น

ยกเว้นค่าเช่าที่ราชพัสดุเพิ่ม5จว.

นายวิรุฬ เตชะไพบูลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า การให้ความช่วยเหลือผู้เช่าที่ราชพัสดุที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วมครั้งนี้ ได้มีนโยบายให้กรมธนารักษ์กำชับเจ้าหน้าที่ทุกระดับช่วยเหลือประชาชนผู้เดือดร้อนอย่างไม่เลือกปฏิบัติ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ประกาศมาตรการช่วยเหลือ ยกเว้นการเก็บค่าเช่าที่ราชพัสดุในจังหวัดต่าง ๆ ที่ได้รับผลกระทบน้ำท่วมไปแล้ว ล่าสุดพบมีจังหวัดที่ต้องให้ความช่วยเหลือยกเว้นการเก็บค่าเช่าที่ราชพัสดุเพิ่มเติม ได้แก่ อ่างทอง สิงห์บุรี ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา และอุทัยธานี รวมผู้เช่าที่ได้รับความเสียหาย 1,421 ราย คิดเป็นเงินที่ยกเว้นเก็บค่าเช่าประมาณ 1 ล้านบาท รวมขณะนี้มี 13 จังหวัด ผู้เช่าที่เสียหายและต้องช่วยเหลือ 15,400 ราย เป็นเงินยกเว้นค่าเช่าทั้งสิ้นกว่า 18 ล้าน http://www.tb-credit.ru/dengi-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ข่าวและกิจกรรม


โพสต์ล่าสุด