เมนู

รู้จักกับ ประตูโรงจอดรถแบบพับขึ้นอัตโนมัติ

โรงจอดรถอัตโนมัติ

ประตูโรงจอดรถแบบพับขึ้น สวย สะดวก ปลอดภัย

สำหรับผู้อ่านที่ติดตามเว็บไซต์บ้านไอเดียมาโดยตลอด อาจเคยได้เห็นไอเดียบ้านจากต่างประเทศ นิยมออกแบบโรงจอดรถไว้อย่างเป็นระเบียบ โดยใช้ประตูโรงรถแบบพับขึ้นที่สามารถ เปิด-ปิด ด้วยระบบไฟฟ้า ควบคุมด้วยรีโมทหรือระบบเซ็นเซอร์ ช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน เมื่อเจ้าของบ้านขับรถเข้ามาใกล้เข้าถึงตัวบ้าน เพียงกดรีโมทแล้วก็แล่นรถเข้าสู่โรงจอดรถ สามารถเก็บรถและเดินเข้าภายในบ้านได้ทันที นอกจากความสะดวกแล้วยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับรถ และผู้เป็นเจ้าของบ้านอีกด้วยครับ เนื้อหาชุดนี้ “บ้านไอเดีย” จึงขอพาไปทำความรู้จักกับนวัตกรรมใหม่ และคุณสมบัติต่าง ๆ ของประตูโรงจอดรถดังกล่าวนี้

สนับสนุนโดย : Häfele

ประตูโรงจอดรถ

ประตูโรงจอดรถแบบพับขึ้น เป็นประตูที่ได้รับความนิยมสูงอย่างมากในต่างประเทศ และกำลังได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อย ๆ ในประเทศไทย โดยเฉพาะบ้านที่อาศัยอยู่ภายในตัวเมืองที่ต้องการประหยัดพื้นที่การใช้งาน พร้อมกับช่วยให้บ้านดูเป็นระเบียบ สวยงาม เพิ่มความสะดวก ปลอดภัยให้กับรถและเจ้าของบ้าน สำหรับประตูโรงจอดรถในเนื้อหาชุดนี้ เป็นตัวอย่างประตูแบบพับขึ้น Häfele แบรนด์ที่มียอดขายอันดับ 1 ในยุโรป ซึ่งปัจจุบันมีจำหน่ายแล้วในประเทศไทย นำเข้าโดยเฮเฟเล่ (ประเทศไทย) ซึ่งมีคุณสมบัติข้อดีหลายด้าน ทั้งด้านการใช้งานและความคงทน ดังรายละเอียดต่อไปนี้

ประตูโรงรถพับขึ้น

คุณสมบัติ ประตูโรงจอดรถ Häfele

ควบคุมการทำงานผ่านรีโมท

ใช้ระบบควบคุมการ ปิด-เปิด ด้วยคลื่นวิทยุที่ทันสมัย Bi-directional radio system BiSecur สำหรับอุปกรณ์ควบคุมประตูเป็นระบบคลื่นวิทยุแบบสองทางที่มีความปลอดภัยสูงและสะดวก เข้ารหัสแบบ BiSecur ชุดรับและชุดส่งข้อมูลสามารถส่งสัญญาณจากระยะไกลได้ มีเสถียรภาพสูงทำให้มั่นใจว่าไม่มีผู้ใดเลียนแบบปลอมแปลงสัญญาณวิทยุนี้ได้

ระบบคลื่นวิทยุแบบสองทาง

ตรวจสอบการเปิดปิด ผ่านอุปกรณ์ควบคุมแบบมือถือ

เคยไหมครับ กับความรู้สึกลืมไปว่า ปิดประตูเรียบร้อยแล้วหรือยัง ระบบดังกล่าวสามารถตรวจสอบการปิด-เปิดประตูผ่านมือถือ หากเมื่อไหร่ที่ไม่แน่ใจว่าประตูเปิดหรือปิดอยู่ ก็ไม่จำเป็นต้องกลับไปดู เพียงแค่ดูสัญญาณสีบนอุปกรณ์จอ LED HS 5 BS จะส่งสัญญาณแสดงให้ทราบว่าประตูเปิดหรือปิดอยู่ หากระบบแจ้งว่าประตูเปิดอยู่ก็ให้กดปุ่มอีกครั้งประตูก็จะปิดลงให้อัตโนมัติ

ระบบความปลอดภัยขั้นสูงสุด

การปกป้องที่ไว้ใจได้ ด้วยชุดป้องกันการยก ทำให้แขกที่ไม่ได้รับเชิญแทบจะไม่มีโอกาสรุกล้ำเข้ามาภายใน ด้วยการทำงานของประตูพับอัตโนมัติ Häfele เมื่อประตูโรงรถปิดและมีสิ่งกีดขวาง ชุดป้องกันการยกจะเข้าไปเกี่ยวตัวกันกระแทกของอุปกรณ์ควบคุมโดยอัตโนมัติ จากนั้นจะล็อคทันที และจะปกป้องประตูต่อไปแม้ว่าไฟจะดับก็ตาม

วัสดุสวย ทน

ประตูแบบพับขึ้น Häfele ทำจากเหล็กสองชั้นเคลือบกัลวาไนซ์คุณภาพสูงป้องกันสนิม สามารถกันความร้อนได้สูง ทั้งยังเหมาะกับบ้านทุก ๆ สไตล์ มีให้เลือกหลากสีสัน หลายลวดลาย ทั้งพื้นผิวลายไม้ธรรมชาติ, คลาสสิกแบบลูกฟัก, และงานสถาปัตยกรรมร่วมสมัย ติดตั้งได้ลงตัวทุกเหลี่ยมมุม ทั้งช่องเปิดแบบเหลี่ยม แบบโค้ง

ตัวอย่างลายประตู

ตัวอย่างผิวลายลูกฟัก

นอกจากนี้ยังทนต่อสภาพที่มีน้ำขัง เพราะที่หุ้มวงกบประตูแบบพลาสติกขนาด 4 ซม. ไม่แตกง่าย สามารถป้องกันการเกิดสนิมในระยะยาวได้แม้ในที่น้ำขัง ทั้งยังมีฉนวนกันความร้อนระหว่างวงกบประตูกับโครงสร้างอาคาร Häfele พัฒนาตัวเชื่อมต่อวงกบประตูแบบ Themo Frame ขึ้น ชิ้นส่วนนี้จะเป็นฉนวนกันความร้อนระหว่างวงกบประตูกับผนังอิฐ โดยปรับปรุงประสิทธิภาพของฉนวนกันความร้อนขึ้นถึง 15 %  มีซีลปิดทุกด้าน ยืดหยุ่น ป้องกันบ้านทั้งสี่ด้าน และช่วยป้องกันลมฝนได้ดี

ประตูโรงรถพับขึ้น

เห็นภาพประกอบโรงจอดรถสวยหรู ผู้เขียนเองกำลังออกแบบบ้านใหม่ รู้สึกจิตใจหวั่นไหวไม่น้อยเลยหละครับ ยิ่งเมื่อได้ทราบถึงข้อดีที่ช่วยให้การใช้ชีวิตสะดวก ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ยิ่งเป็นตัวเลือกที่ถูกใจไม่น้อย

สำหรับผู้อ่านท่านใดที่กำลังตัดสินใจเลือกประตูโรงจอดรถ นอกจากประตูแบบพับขึ้นแล้ว Häfele ยังมีประตูโรงจอดรถแบบอื่น ๆ ให้เลือกด้วย รวมทั้ง ประตูเหล็กสำหรับที่พักอาศัย แต่ให้อารมณ์เสมือนไม้จริง จึงมีข้อดีด้านความสวยงาม คงทน ปลอดภัย หมดปัญหาไม้บวม ปลวกกิน สามารถเก็บเสียง เปิดปิดได้อย่างเงียบสนิท ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์www.hafele.co.th    | แฟนเพจ : Häfele Thailand

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด