เมนู

สวรรค์ของน้องหมา โรงแรมของสัตว์เลี้ยง

ตกแต่งคาเฟ่

โรงแรมสัตว์เลี้ยง

สำหรับคนรักสัตว์และมีสัตว์เลี้ยง มักจะไม่คิดว่าน้องหมาหรือน้องแมวคือสัตว์เลี้ยง แต่นับรวมเป็นสมาชิกหนึ่งในครอบครัวที่มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าสมาชิกคนอื่น ๆ ยิ่งมองเห็นคุณค่าของเขาเท่าไร เราจะอยากเลี้ยงดูและดูแลเขาให้ดีที่สุด จะพยายามใส่ใจในรายละเอียด เข้าใจในความต้องการมากขึ้น แม้เขาจะพูดไม่ได้ก็ตาม ร้านเสริมสวยหรือโรงแรมสัตว์เลี้ยงเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ตอบโจทย์เจ้าของ และเข้าใจความต้องการของเจ้าสี่ขา โดยแสดงออกมาด้วยการออกแบบ ตกแต่งร้านให้เหมาะกับลูกค้ามากที่สุด

ออกแบบ : STaD
เนื้อหา : บ้านไอเดีย
เคาน์เตอร์ร้าน

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านชั้นเดียว เป็นมิตรกับเจ้าสี่ขา

ที่ดินด้านหน้าเว้นเป็นที่จอดรถ ลานกว้าง ๆ แบ่งช่องให้จอดรถได้อย่างเป็นระเบียบ รองรับลูกค้าเมื่อมาถึงด้วยความสะดวก ดีไซน์ตัวอาคารเป็นรูปตัว L ชั้นเดียว หลังคาจั่วแบบเฉียบ ทำให้บ้านขนาดกะทัดรัดมีทั้งความน่ารักและความสมัยใหม่ ผนังกรุงานไม้สีน้ำตาลเส้นสายตามแนวนอน ช่วยขยายความกว้างทางสายตา สีน้ำตาลเข้มล้อกันกับรั้วไม้ที่รอบล้อมสนามหญ้าไว้ ซึ่งพื้นที่กลางแจ้งจะเป็นที่วิ่งเล่น ทำกิจกรรมของเจ้าสี่ขา

พื้นลามิเนต

ส่วนแรกคือพื้นที่ต้อนรับไม่ต่างจากโรงแรมของมนุษย์ ตกแต่งอย่างโอ่อ่าเพื่อให้สัมผัสถึงความโล่งสบายในทันทีที่เข้าสู่ภายใน เปิดผนังด้านหน้าด้วยกระจกจากพื้นจนถึงเพดาน วงกบประตู หน้าต่างกรอบไม้ทั้งหมด ในส่วนต้อนรับหรือเคาน์เตอร์รีเซฟชั่น มีความเป็นมิตรอย่างนุ่มนวล ผนังกระเบื้องสีครีมเข้ากับงานไม้ได้อย่างละมุน ทั้งคนและสัตว์เลี้ยงจึงรู้สึกถึงความเป็นเอง

วงกบไม้

ผนังด้านหน้าห้องตัดแต่งขน มีความเข้มขึ้นมาหน่อย แสดงออกถึงความจริงจังมากขึ้น ผนังปูนขัดมันช่วยแบ่งโซนการใช้งานได้อย่างชัดเจน ประตูไม้บานเลื่อนซ่อนผนัง ใช้งานสะดวกเมื่อต้องอุ้มน้องหมา น้องแมวออกมาจากห้อง และป้องกันไม่ให้ประตูหนีบสัตว์เลี้ยงเมื่อเปิดทิ้งไว้อีกด้วย เก็บรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ลูกค้ามั่นใจเมื่อมาใช้บริการ

ผนังปูนขัดมัน

โต๊ะตัดขนสุนัข

ห้องปฏิบัติงานหรือห้องเสริมสวย ออกแบบให้เปิดโปร่ง ใช้เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย โต๊ะเป็นแบบพับเก็บได้ เมื่อต้องการประยุกต์ห้องนี้สำหรับทำกิจกรรมอื่น ๆ สามารถทำได้อย่างสะดวก ออกแบบให้มีหน้าต่างกระจกไว้คอยรับแสงและระบายอากาศ ช่วยลดกลิ่นและจำกัดเชื้อโรคภายในห้องตลอดทั้งวัน

อิฐสีขาว

รั้วไม้

ในเมื่อสัตว์เลี้ยงไม่สามารถพูดถึงความต้องการออกมาได้ การสังเกตและทำความเข้าใจในพฤติกรรมต่าง ๆ ของเขา จึงเป็นวิธีการสื่อสารถึงกันได้อย่างดีที่สุด วันนี้หากผู้อ่านมีสัตว์เลี้ยงน่ารัก ๆ เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต อย่าลืมดูแลใส่ใจเขาให้ดี เพราะความสุขที่เขาได้รับจะสะท้อนกับมาสร้างความสุขให้กับตัวเราด้วยเช่นกัน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด