เมนู

ใกล้ชิดสวน สัมผัสความสบาย ในบ้านน่ารักชั้นเดียว

บ้านและสวน

ออกแบบบ้าน ใกล้ชิดสวน เติมเต็มใจ

บ้านจะน่าอยู่ขึ้นเพราะมีความสดชื่น ความผ่อนคลาย และความเป็นธรรมชาติ และสิ่งที่ช่วยเติมเต็มให้เกิดความรู้สึกเหล่านั้นคงหนีไม่พ้น สวน สวนที่ออกแบบมาเพื่อให้เข้ากับบ้าน เหมาะสมกับลักษณะพื้นที่ สามารถสร้างความสบายไปถึงภายในได้อย่างไม่น่าเชื่อ บ้านชั้นเดียว  4 ห้องนอนหลังนี้ จึงออกแบบให้บ้านและสวนได้ใกล้ชิดกัน เพื่อให้เกิดบรรยากาศของการอยู่อาศัยที่พิเศษมากกว่าเดิม

ภาพถ่ายCurran
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ตัวบ้านสีขาวครีมชั้นเดียว จัดสวนทั้งด้านหน้าและด้านหลังบ้าน ด้านหน้าแบ่งเป็นสองส่วน ฝั่งซ้ายปูสนามหญ้าสีเขียวพอให้ดูสบายตา ส่วนฝั่งขวาเป็นลานกลางแจ้ง ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีขาวสบายตาเช่นกัน อาจจะต้องหมั่นทำความสะอาดพื้นอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ดูเกลี้ยงเกลาอยู่ตลอด

ส่วนของประตูบ้าน ออกแบบให้ยื่นออกมาจากตัวบ้านส่วนอื่นเล็กน้อย สร้างมิติและความเด่นชัดของรูปทรง ผนังกระจกในห้องรับแขกมองเห็นพื้นที่สวนหน้าบ้านพอดี เวลารับแขกจะรู้สึกถึงความปลอดโปร่งและความผ่อนคลาย ในห้องส่วนกลางปูพื้นปาร์เก้ทั่วบริเวณ เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่นำมาใช้ตกแต่ง เคาเตอร์ครัวติดผนังเป็นรูปตัว U ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าและไม่อึดอัด

มุมนั่งเล่นส่วนตัวของครอบครัว ชุดโต๊ะเก้าอี้หวาย เป็นธรรมชาติที่เข้าถึงได้ง่ายและสวยงาม มีประตูกระจกเชื่อมต่อกับสวนด้านหลัง ตัวบ้านด้านหลัง คือ ส่วนของห้องนอนทั้ง 4 ห้อง พื้นสูงกว่าส่วนของตัวบ้านด้านหน้า มีมิติที่แตกต่างแต่กลมกลืน ห้องนอนทั้ง 4 ห้อง มีประตูเปิดออกยังสวนได้อย่างสะดวก รับความสดชื่นในทุก ๆ เช้า ให้ความรู้สึกผ่อนคลายก่อนเข้านอน ธรรมชาตินอกบ้าน เติมเต็มภายในได้อย่างลงตัวและพอดี

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านและสวน


โพสต์ล่าสุด