เมนู

บ้านน่ารัก สองชั้นติดเนิน เน้นความผ่อนคลาย

บ้านสไตล์คอทเทจ

บ้านน่ารัก

สร้างบ้านสองชั้นติดเนิน ให้เกิดบรรยากาศที่ผ่อนคลาย

หากพื้นที่ที่จะสร้างบ้านอยู่ติดเนิน การถมดินเพื่อให้ระดับพื้นที่เท่ากันทั้งหมด อาจจะใช้งบประมาณที่ไม่ใช่น้อย ทางเลือกหนึ่งคือการออกแบบบ้านให้เข้ากับพื้นที่ในลักษณะดังกล่าว อย่างเช่น บ้านน่ารักที่นำมาให้ชม เป็นบ้านสองชั้น ด้านหน้าคือส่วนของชั้นบน และมีชั้นล่างที่ซ่อนอยู่หลังเนิน ความน่ารักจากรูปทรงและสีสันทำให้บ้านเกิดความผ่อนคลาย และน่าพักผ่อน หน้าบ้านมีระเบียงขนาดเล็ก ราวระเบียงไม้สีน้ำตาลบ่งบอกถึงความเป็นธรรมชาติ จัดสวนหย่อมเล็กน้อยหน้าบ้าน ต้นไม้ใหญ่คอยให้ร่มเงาและเติมเต็มความสมบูรณ์แก่ตัวบ้าน บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 182 ตร.ม. ค่าก่อสร้างประมาณไว้ที่ 2.2 ล้านบาท

ออกแบบ the home co.
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

เมื่อเข้าไปภายในบ้าน จะเจอมุมเล็กๆที่จัดวางม้านั่งแสนคลาสสิคเหมาะสำหรับนั่งสวมใส่รองเท้า ช่องกระจกกรอบสีขาวเป็นส่วนช่วยในการรับแสงสว่างจาภายนอกให้เล็ดลอดเข้ามา มุมเล็กๆจึงไม่น่าอึดอัด ทั้งยังมีกระถางต้นไม้ไว้ให้ความสดชื่น ชั้นแรกของบ้านออกแบบลักษณะเปิดโปร่ง Open Plan ห้องนั่งเล่น ห้องครัวเชื่อมต่อกัน ไม่มีผนังมาปิดกั้น มองเห็นกันและกัน สมาชิกในครอบครัวมีปฏิสัมพันธ์กันมากกว่าเดิม มีการนำไม้มาตกแต่งทั้งในส่วนของพื้น เพดานห้องครัว ผนังบนเตาผิง รวมถึงเฟอร์นิเจอร์บางชิ้น หน้าต่างกระจกรอบห้องมองเห็นบรรยากาศภายนอกทุกมุมมอง ทั้งห้องครัวยังเชื่อมต่อกับระเบียงไม้ภายนอกอีกด้วย สร้างความผ่อนคลายได้เป็นอย่างมากการออกแบบครัว เน้นให้สามารถใช้งานสะดวก ดั่งเช่นภาพนี้ ฝั่งขวาเป็นฝั่งการทำอาหาร โดยฝั่งซ้ายสามารถใช้สำหรับเตรียมอาหาร และเมื่อทำอาหารเสร็จแล้ว ยังสามารถยกเสริฟได้ทันทีในกรณีที่นั่งทานกันเพียง 2 คน อาจไม่จำเป็นต้องยกไปที่โต๊ะทานอาหารก็ได้ ทำให้การใช้ชีวิตในบ้าน ลื่นไหลขึ้น

บ้านหลังนี้มีบันไดทั้งในบ้านและนอกบ้าน ระเบียงจากชั้นบนเชื่อมลงมาสู่ระเบียงยังห้องนอนชั้นล่าง ห้องนอนใหญ่ที่มีห้องน้ำในตัวแสนกว้างขวาง โทนสีฟ้าอ่อนๆเข้ากับแสงไฟสีวอร์มเบาๆ หน้าต่างกระจกรอบด้านเช่นเคย ประตูเปิดออกไปสู่ระเบียงนั่งเล่น แต่งผนังด้วยภาพวาดธรรมชาติ ดอกไม้ นก โซฟาสีครีมวางติดผนังไว้หน้าห้องน้ำ เป็นมุมอ่านหนังสือก่อนเข้านอน

คลิกที่ภาพใดๆ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านสองชั้น


โพสต์ล่าสุด