เมนู

บ้านเดี่ยวทำเลทองอยู่ย่านไหน พร้อมแนะนำโครงการน่าสนใจ

บ้านเดี่ยวทำเลดี

บ้านเดี่ยวคืออะไร แล้วควรเลือกทำเลแบบไหน

สำหรับคนที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยสำหรับครอบครัวหรือตนเอง เชื่อว่าคงต้องมีบ้านเดี่ยวเป็นตัวเลือกอยู่ในลิสต์ด้วยอย่างแน่นอน เพราะบ้านเดี่ยวเป็นบ้านที่มีพื้นที่รอบตัวบ้านกว้างขวาง เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่ทำกิจกรรมของคนในครอบครัว และยังให้ความเป็นส่วนตัวสูง สามารถตกแต่งด้วยการปลูกต้นไม้ สร้างพื้นที่โรงจอดรถได้อย่างสะดวกสบาย

ด้วยเหตุนี้ ทำให้หลายคนมองหาบ้านเดี่ยวพร้อมอยู่ และบ้านเดี่ยวโครงการใหม่กันเป็นหลัก แต่การซื้อบ้านเดี่ยวจะมีข้อควรรู้ หรือสิ่งที่ต้องทราบอย่างไรบ้าง ลองมาทำความเข้าใจไปพร้อม ๆ กัน

บ้านเดี่ยว


โครงการบ้านเดี่ยวเป็นแบบไหน มีความน่าสนใจอย่างไร?

โครงการบ้านเดี่ยวที่เปิดใหม่ในปัจจุบันมีให้เลือกเป็นจำนวนมาก และมีทำเลที่ตั้งอยู่ในหลายพื้นที่ แต่บางคนยังตัดสินใจไม่ได้ว่าควรซื้อบ้านเดี่ยวแบบไหนดี หรือบ้านในโครงการใหม่มีความน่าสนใจอย่างไร

ต้องบอกเลยว่าการซื้อบ้านจากโครงการบ้านจัดสรรนั้น จะให้ในเรื่องของความสะดวกสบายในพื้นที่ใช้สอย ที่มีทั้งพื้นที่รอบตัวบ้าน ถนนภายในโครงการ และยังได้ในเรื่องของความปลอดภัย เริ่มตั้งแต่การรักษาความปลอดภัยหน้าโครงการไปจนถึงภายในตัวบ้าน นอกจากนี้ โครงการบ้านเดี่ยวใหม่ ๆ ก็ยังเป็นการเลือกซื้อสภาพแวดล้อมที่ดี เพราะหลายโครงการก็ตัดอยู่บนพื้นที่ที่โอบล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียว

สิ่งที่สำคัญในการซื้อบ้านนั้น ไม่ได้มีเพียงแค่เรื่องของดีไซน์หรือโครงสร้างบ้านเท่านั้น แต่สภาพแวดล้อม และสังคมของการอยู่อาศัยก็สำคัญเช่นเดียวกัน ซึ่งโครงการบ้านบ้านเดี่ยวมักมาพร้อมสภาพแวดล้อมที่ดี เพราะถนนภายในโครงการที่กว้างขวางช่วยลดปัญหาการจราจร บ้านแต่ละหลังมีที่จอดรถ ช่วยลดปัญหาการจอดขวางหรือจอดริมถนน อีกทั้งเรื่องของระบบน้ำ-ไฟที่แยกหลังได้อย่างชัดเจนก็ยังช่วยลดปัญหาความขัดแย้งระหว่างลูกบ้านได้ด้วย


บ้านเดี่ยวมีข้อดีอย่างไร? ที่น่าสนใจและคุ้มค่าต่อการเป็นเจ้าของ

อย่างที่หลายคนทราบว่าโครงการบ้านเดี่ยวในปัจจุบันนี้มีให้เลือกซื้อมากมาย ทั้งโครงการบ้านเดี่ยวดีไซน์หรู หรือโครงการบ้านเดี่ยวที่อยู่ตามแนวติดรถไฟฟ้า เป็นต้น ซึ่งแม้ว่าราคาบ้านเดี่ยวอาจจะดูสูงกว่าบ้านรูปแบบอื่น แต่ก็แลกมาด้วยข้อดีหลายอย่าง เช่น

ซื้อบ้านเดี่ยวดียังไง

  • บ้านเดี่ยวให้ความเป็นส่วนตัวสูง และมีการแบ่งสัดส่วนพื้นที่อย่างชัดเจน ทำให้มีพื้นที่ที่เป็นส่วนตัวสำหรับบ้านของตัวเองโดยที่ผนังไม่ติดกับบ้านอื่น
  • พื้นที่ใช้สอยในบริเวณบ้านเยอะ เพราะโครงการบ้านเดี่ยวส่วนใหญ่แล้วจะให้ความสำคัญกับพื้นที่ใช้สอยรอบ ๆ บ้าน สามารถที่จะใช้เป็นพื้นที่ปลูกสวนเล็ก ๆ ที่นั่งผ่อนคลายจิบกาแฟยามเช้า หรือพื้นที่สำหรับกิจกรรมสังสรรค์ของครอบครัวในวันสำคัญ
  • มีพื้นที่สำหรับจอดรถ เพราะบ้านเดี่ยวจะมีพื้นที่รอบบ้านมากทำให้สามารถใช้เป็นพื้นที่จอดรถภายในบ้านได้หลายคัน
  • โครงการบ้านเดี่ยวหลายแห่งมีพื้นที่ส่วนกลางที่ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมด้วยพื้นที่สีเขียว พื้นที่สำหรับทำกิจกรรมส่วนรวม Co-Working Space อีกทั้งยังตอบโจทย์การออกกำลังกายด้วยฟิตเนสและสระว่ายน้ำ
  • การสัญจรสะดวก ไม่พลุกพล่าน ลดปัญหาการจราจรติดขัดภายในโครงการ หรือปัญหารถจอดริมถนน
  • บ้านเดี่ยวมีความยืดหยุ่นในการใช้งานมากกว่า เพราะเมื่อเวลาผ่านไปการต่อเติม หรือรีโนเวทบ้านจะสามารถทำได้ง่ายกว่า
  • โครงการบ้านเดี่ยวมีความปลอดภัยสูง ด้วยระบบอัตโนมัติในการบันทึกข้อมูลผู้เข้า-ออกทุกครั้ง หรือการแลกบัตรสำหรับผู้มาติดต่อ

บ้านเดี่ยวเหมาะกับใครบ้าง และควรเลือกทำเลแบบไหน

แม้ว่าข้อดีของบ้านเดี่ยวจะมีความน่าสนใจ และมีความยืดหยุ่นกว่าในการต่อเติมตกแต่งสำหรับอนาคต แต่บ้านเดี่ยวก็อาจจะไม่ได้เหมาะสำหรับทุกคน เพราะบ้านเดี่ยวมีราคาที่สูงกว่าเมื่อเทียบกับบ้านจัดสรรแบบอื่น หรือที่อยู่อาศัยแบบคอนโด

แต่สำหรับครอบครัวใหญ่แล้วบ้านเดี่ยวคือตัวเลือกที่ตอบโจทย์ที่สุด เพราะมีพื้นที่ใช้สอยทั้งภายในและภายนอกบ้านเยอะ รองรับกับคนในบ้านได้ทุกช่วงวัย นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการปลูกต้นไม้ หรืออยากมีสวนเล็ก ๆ ภายในบ้าน และคนที่รักสัตว์อยากมีสัตว์เลี้ยงหลายตัวบ้านเดี่ยวก็เป็นที่อยู่อาศัยที่ลงตัว ตรงกับความต้องการมากที่สุด

สำหรับการเลือกทำเลบ้านนั้น ควรลองพิจารณาจากความต้องการเป็นหลัก เช่น เรื่องของการเดินทางที่เน้นความสะดวกสบาย บ้านเดี่ยวย่านรามอินทราในโครงการใหม่ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ หรือหากต้องการความเงียบสงบเป็นส่วนตัวมากขึ้น บ้านเดี่ยวย่านพระราม 2 โครงการใหม่ ๆ ก็เหมาะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ การเลือกบ้านโดยอิงจากทำเลที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์จะช่วยเพิ่มความสบายในการอยู่อาศัยมากขึ้น


แนะนำบ้านเดี่ยว โครงการดีในทำเลที่มีคุณภาพ

บ้านเดี่ยว ทำเลดี

สำหรับใครที่กำลังมองหาโครงการบ้านเดี่ยวที่มีคุณภาพทั้งการออกแบบ ทำเล และพื้นที่ใช้สอย โครงจาก SC Asset ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากทีเดียว โดยเฉพาะ 3 โครงการเด่นต่อไปนี้

บางกอก บูเลอวาร์ด ซิกเนเจอร์ สาทร-ปิ่นเกล้า

โครงการบ้านเดี่ยวบางกอก บูเลอวาร์ด ซิกเนเจอร์ สาทร-ปิ่นเกล้าจาก SC Asset ในทำเลทอง ที่มาพร้อมดีไซน์บ้านสุดหรูในสไตล์ Modern Colonnade ที่ตอบโจทย์สำหรับครอบครัวใหญ่ ด้วยพื้นที่ใช้สอยที่ครบครันทั้ง 1 ห้องรับแขก 4 ห้องนอน พร้อมห้องรับประทานอาหารและพื้นที่ครัวไทย อีกทั้งยังมีที่จอดรถที่รองรับได้สูงสุดถึง 4 คัน

พร้อมกับพื้นที่สีเขียวส่วนกลาง ฟิตเนส มีระบบเข้า-ออกที่ปลอดภัย และการเดินทางที่สะดวกสบายด้วยแนวรถไฟฟ้าสายสีแดง ถ้าต้องการขับรถยนต์ส่วนตัวก็มีเส้นทางอย่าง ถนนราชพฤกษ์, ถนนนครอินทร์ และทางด่วนศรีรัช

เวนิว ไอดี รามอินทรา-มีนบุรี

โครงการบ้านเดี่ยวและบ้านแฝดที่มาในสไตล์ Modern Simplicity ภายใต้บรรยากาศแบบ Karuizawa ของชาวญี่ปุ่น โดยจุดเด่นของโครงการวนิว ไอดี รามอินทรา-มีนบุรีไม่เพียงแค่มีบ้านดีไซน์สวยและแตกต่างเท่านั้น แต่ยังสะดวกสบายด้วยการเดินทางที่เลือกได้ตามความต้องการด้วยแนวรถไฟฟ้าสายสีชมพู และสายสีส้ม หรือถนนรามอินทราที่แยกเส้นทางออกไปได้อีกหลายสาย

นอกจากนี้ยังเหมาะกับการอยู่อาศัยแบบครอบครัว เพราะอยู่ใกล้โรงเรียนและห้างสรรพสินค้าหลายแห่ง พร้อมทั้งยังมีตัวเลือกสำหรับ 3 ห้องนอน และ 4 ห้องนอน หรือใครที่เป็นสายรักสุขภาพที่นี่ก็มีสระว่าย, ฟิตเนส, จ๊อกกิ้งแทร็ก และไบค์เลน ไว้รองรับอีกด้วย

บางกอก บูเลอวาร์ด รามคำแหง-วงแหวน

โครงการบ้านเดี่ยวในสไตล์สุดหรูที่มาในซีรีส์ใหม่ บางกอก บูเลอวาร์ด รามคำแหง-วงแหวน ที่ดีไซน์ของบ้านได้แรงบันดาลใจมาจากเมือง Vejle ในประเทศเดนมาร์ก โดยภายในบ้านยังมาพร้อมพื้นที่ที่จัดสรรให้ลงตัวด้วยตัวเลือก 4 ห้องนอน และ 5 ห้องนอน พร้อมพื้นที่ห้องรับแขกและห้องครัว ตอบโจทย์สำหรับครอบครัว

ด้านการเดินทางก็สะดวกสบายด้วยเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีส้ม, สายสีเหลือง และแอร์พอร์ตลิงก์ หรือหากต้องการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวก็ตอบโจทย์ ด้วยเส้นทางถนนรามคำแหง, ถนนพระราม 9 และจุดขึ้นทางด่วนศรีรัช


สรุปเกี่ยวกับบ้านเดี่ยว มีข้อดี ข้อควรทราบอะไรบ้าง

ถึงตรงนี้เชื่อว่าคนที่กำลังตัดสินใจซื้อบ้านเดี่ยวคงจะได้ข้อมูล เพื่อประกอบการตัดสินใจกันมากขึ้นแล้ว เพราะการจะเป็นเจ้าของบ้านได้สักหลังไม่ใช่เรื่องง่าย และต้องมีค่าใช้จ่ายจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว แต่เมื่อเทียบกับข้อดีของบ้านเดี่ยวแล้วถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า และมอบความสุขในการอยู่อาศัยสำหรับคนในครอบครัวได้ดีที่สุด

ทั้งนี้ สรุปได้ว่าบ้านเดี่ยว เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยแบบครอบครัว ต้องการพื้นที่ใช้สอย และความเป็นส่วนตัว โดยสิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อคือทำเลที่ต้องเอื้อต่อการเดินทาง ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนเพื่อความคุ้มค่าสูงสุดด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.scasset.com/th/

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด