เมนู

Change เปลี่ยนเปลือกบ้าน ให้น่าอยู่ดูเหมือนใหม่

ปรับปรุงบ้าน

บ้านเก่าเหมือนใหม่ แค่เปลี่ยนเปลือกหน้าบ้าน

หากมีบ้านอยู่แล้วสักหลัง แต่โครงการและการตกแต่งภายในดีอยู่แล้ว บางครั้งถ้าอยากปรับโฉมบ้านให้น่าอยู่ดูใหม่ ก็ไม่จำเป็นต้องสิ้นเปลืองงบประมาณในการรื้อทำให้ทั้งหลัง หรือรีโนเวทตกแต่งภายใน เพียงแค่ปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอกด้วยวัสดุที่ทันสมัย ปกป้องบ้านจากลมและฝนได้ดีขึ้น มีช่องแสงที่พอเหมาะ จัดพื้นที่หน้าบ้านให้ใช้ประโยชน์ได้ดี บ้านเก่า ๆ ก็ดูดีพร้อมอยู่เหมือนบ้านใหม่ครับ

ออกแบบcbstudio
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อรับชมภาพในขนาดใหญ่

ภาพก่อนและหลังการรีโนเวทภายนอก จะเห็นความแตกต่างทั้งวัสดุที่ใช้ สไตล์ และการจัดพื้นที่ใช้งาน จากเดิมที่ตัวบ้านคอนกรีตปิดทึบด้านหน้า มีกันสาดยื่นออกมากันฝนได้เล็กน้อย มีหน้าต่างขนาดเล็กๆ ด้านละ 2 บาน ถูกเปลี่ยนมาเป็นผนังไม้สลับกระจกดูโมเดิร์น สว่าง ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง ทั้งผนังและรั้วบ้านโปร่ง ๆ ช่วยเชื่อมต่อวิสัยทัศน์ของบ้านกับถนนได้ดีขึ้น

บ้านนี้ไม่มีการตกแต่งภายในใหม่ ไม่ขยายพื้นที่ใช้งาน มีเพียงการปรับปรุงเปลือกอาคารให้สวยงามขึ้นเท่านั้น ซึ่งนอกจากเปลี่ยนวัสดุผนังและทรงหลังคาที่ทันสมัยขึ้น ยังทำกันสาดโครงเหล็กสีเทาติดกระจกฝ้ายื่นออกมาด้านหน้า ให้สามารถปกป้องอาคารจากฝนได้ดีขึ้น และช่วยกั้นกรองแสงในวันที่แดดจัดโดยไม่ทำให้บ้านทึบเกินไป

อีกส่วนใหญ่ ๆ ด้านหน้าอาคารก่อนทางเข้าบ้าน ทำใหม่เป็นเหมือน “สะพาน” ใช้แผ่นหินแกรนิตสีเทาดำวางเชื่อมทางเดินเข้าสู่บ้านตรงประตูทางเข้า ส่วนอีกสองด้านทำเป็นบันไดทางเดินคอนกรีตสีอ่อน ๆ ลึกลงไป

สวนคอนกรีตเล็ก ๆ ที่ขนาบทางเข้าก่อนจะเป็นบันไดทางลงลึกลงไป ช่วยสร้างความสดชื่นและเติมพื้นที่กลางแจ้งที่มีความเป็นส่วนตัว ให้ผู้อยู่อาศัยได้ใช้โดยไม่ต้องกังวลกับสายตาผู้คนภายนอก เป็นการปรับปรุงบ้านที่คำนึงถึงความต้องการของผู้อยู่ประกอบกับลักษณะการใช้งานให้ใช้ได้ดีขึ้น โดยแทบจะไม่ต้องรบกวนโครงสร้างหลักและการตกแต่งภายใน

แปลนบ้าน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด