เมนู

แบบบ้านสองชั้น วิถีชีวิตครอบครัวในชนบท

บ้านสไตล์รีสอร์ท

แบบบ้านสองชั้น

ครอบครัวที่สุขสันต์ สถาปัตยกรรมที่สวยงามในชนบท

คำว่า “ครอบครัว” ต่างบ้าน ต่างให้นิยามที่แตกต่างกันออกไป ลักษณะความเป็นอยู่ก็ขึ้นอยู่กับค่านิยม หรือ พื้นฐานการใช้ชีวิตของคนดั้งเดิม แต่สำหรับครอบครัวดังกล่าวนี้ เป็นครอบครัวที่อบอุ่น ด้วยความเป็นอยู่ที่พร้อมหน้า พร้อมตากัน ทุกๆ วัน โดยเป็นครอบครัวขนาดใหญ่ อยู่ร่วมกันตั้งแต่รุ่น ตา ยาย สืบเนื่องตลอดจนมีลูกหลาน เป็นวิถีชีวิตส่วนใหญ่ในชนบท สำหรับวันนี้ “บ้านไอเดีย” พาไปชม บ้านสไตล์คันทรี่ ขนาดใหญ่ แต่มีวิถีแห่งความเรียบง่าย เน้นความเป็นอยู่ที่สามารถพึ่งพาตนเองได้

สร้างบ้านสไตล์คันทรี่ สองชั้น

ลักษณะบ้าน แบ่งเป็นสองหลัง ต่อเติมเพิ่มขึ้นมาใหม่ เพื่อให้รองรับต่อสมาชิกภายในครอบครัวที่มีมากขึ้น หลังคาหน้าจั่วที่สามารถป้องกันฝนได้ดี หน้าบ้าน ตกแต่งสวนแบบบ้านบ้าน อาจไม่ได้มีทฤษฎีในการจัดสวนให้สวยนัก แต่ก็แลดูเป็นธรรมชาติได้เป็นอย่างดี เลือกปลูกต้นไม้ผสมผสาน ทั้งที่ให้ความสวยงาม และ สามารถกินได้ บริเวณข้างบ้าน ยังมีการเลี้ยงไก่ไว้สำหรับกินไข่ ออกแบบเล้าไก่อย่างสวยงาม หลังบ้าน มีระเบียงนั่งเล่น จัดวางชุดเฟอร์นิเจอร์ เป็นมุมสงบ เหมาะแก่การนั่งอ่านหนังสือเพลินๆ

แบบสวนสวยๆ สวนธรรมชาติหน้าบ้าน

ระเบียงนั่งเล่นหน้าบ้าน

ภายในบ้าน ตกแต่งอย่างเรียบง่าย โล่งสบาย เน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้ ซึ่งให้ความเป็นคันทรี่ ให้ความรู้สึกอบอุ่น เป็นธรรมชาติมากกว่าสไตล์อื่นๆ ชั้นแรก เป็นห้องครัว ห้องดินเนอร์ ห้องนั่งเล่นรวมสำหรับครอบครัว ออกแบบภายในให้โล่ง เน้นโทนสีครีม เข้ากับสีผิวของเนื้อไม้ได้ดี ส่วนชั้นบน เป็นห้องนอน ผนังกระจกใสบานใหญ่ สามารถมองเห็นสภาพแวดล้อมอันงดงามของชนบทได้ตลอดเวลา

ห้องดินเนอร์ คันทรี่ สไตล์

แบบห้องครัว คันทรี่ สไตล์

ห้องรวม ห้องครอบครัว

โซฟา ห้อง Family

เก้าอี้ โต๊ะกาแฟ ห้องรับแขก

โต๊ะสนุกเกอร์ ห้องสนุกเกอร์ในบ้าน

แบบห้องนอน คันทรี่ สไตล์

แบบห้องน้ำขนาดเล็ก ภายในบ้าน

เล้าไก่ คอกไก่ บ้านไก่สวยๆ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด