เมนู

สัมผัสความอบอุ่นแบบธรรมชาติ ภายในบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก

บ้านไม้ในสวน

บ้านในสวน

แมกไม้ใหญ่ สนามหญ้าสีเขียว เหมือนเป็นส่วนหนึ่งในบ้านหลังเล็ก

เมื่อสิ่งแวดล้อมโดยรอบช่างงดงาม เป็นใจให้การพักผ่อนทุก ๆ วัน มีความรื่นรมย์และสุนทรียภาพอยู่เสมอ บ้านหรือที่อยู่อาศัยจึงต้องออกแบบให้สอดรับกับภูมิทัศน์รอบด้านด้วยเช่นกัน บ้านชั้นเดียวที่นำมาให้ชมเป็นตัวอย่างในบทความนี้ สร้างไว้รับรองแขกสนิท มิตรสหาย หรือเป็นห้องนอนส่วนตัวเมื่อต้องการเปลี่ยนบรรยากาศการพักผ่อน พื้นที่สร้างบ้านอยู่ห่างจากชายหาดเพียง 20 เมตรเท่านั้น ขณะพักผ่อนจึงสัมผัสถึงลมโชย ๆ กลิ่นอายของน้ำได้แบบชิดใกล้

ออกแบบ : RB Studio
เรียบเรียง : บ้านไอเดีย

บ้านไม้ในสวน

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ห้องนอนในสวน

ดีไซน์ตัวบ้านด้วยความเรียบง่าย เติมเส้นสายของความทันสมัยเข้าไปทั้งภายในและภายนอก เลือกใช้วัสดุไม้เพื่อให้กลมกลืนกับธรรมชาติที่ร่ายล้อมอยู่ ร่มเงาของแมกไม้ใหญ่ที่คอยให้ความร่มรื่น ยิ่งทำให้บ้านหลังเล็กน่าอยู่น่าอาศัยมากขึ้นเป็นเท่าตัว หน้าบ้านมีระเบียงไม้กว้าง ๆ หันหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ขณะที่กำลังนั่งเล่นตรงระเบียง สามารถแหงนหน้ามองต้นไม้ มองท้องฟ้าได้แบบเต็มตา เพราะหลังคากระจกใสไม่บดบังทัศนียภาพอันสวยงามเลย

บ้านไม้ชั้นเดียว

บ้านหลังคาจั่ว

กระจกนับเป็นวัสดุชิ้นสำคัญที่มีบทบาทอย่างมากภายในบ้านหลังนี้ พื้นที่ขนาดเล็กดูโล่งกว้าง โปร่งสบายและเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติภายนอกได้ด้วยความใสของกระจก ประตูด้านหน้า-ด้านข้าง ช่องผนังกระจกสี่เหลี่ยมผืนผ้า รวมถึงหลังคากระจกในห้องน้ำ ที่ทำให้แสงสว่างส่องผ่านเข้ามาอย่างสะดวก หมดกังวลเรื่องความอับชื้นไปอย่างสิ้นเชิง

ห้องน้ำโปร่งแสง

ห้องน้ำที่อยู่โซนด้านหลัง จัดสรรพื้นที่ไว้เป็นห้องแต่งตัวในตัว โดยการใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินเป็นตัวแบ่งสัดส่วนการใช้งาน โทนสีน้ำตาลอ่อน ๆ ทำให้บรรยากาศภายในบ้านไม่แตกต่างจากนอกบ้านเท่าไรนัก คงความอบอุ่นในแบบฉบับธรรมชาติไว้อย่างสวยงาม

บ้านมีระเบียง

สนามหญ้าสีเขียวที่เรียบเตียน พื้นที่มีระดับสูงต่ำอย่างลื่นไหล ต้นไม้ใหญ่แผ่กิ่งก้านใบรอบบริเวณบ้าน เติมเต็มการพักผ่อนให้สมบูรณ์แบบ

สร้างบ้านชั้นเดียวชมสวน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน Eco


โพสต์ล่าสุด