เมนู

ไอเดียตกแต่งรั้วลวดตาข่าย ให้เป็นงานศิลปะ

ลวดตาข่าย

ตกแต่งรั้วลวดตาข่าย

ลวดตาข่าย เป็นวัสดุที่เรามักจะเลือกใช้ทำรั้วบ้าน กรงสัตว์ โรงเก็บของ เพราะความทนทาน ติดตั้งง่าย ให้ความโปร่ง และราคาไม่แพง แต่ลักษณะการถักเส้นเหล็กเป็นตาข่ายที่โปร่ง ๆ ก็มีข้อด้อยตรงที่ไม่ได้ให้ความเป็นส่วนตัวมากนักและอาจทำให้ภาพรวมของบ้านลดความสวยงามลง สำหรับคนที่กำลังมองหาไอเดียปกปิดเพื่อให้ความเป็นส่วนตัว เพิ่มความสวยงามของรั้วบ้านให้ดูดี เนื้อหานี้ “บ้านไอเดีย” รวบรวม ไอเดียการตกแต่งรั้วลวดตาข่ายที่ทำได้เองมาฝากกันครับ

เนื้อหาบ้านไอเดีย

รั้วลวดตาข่าย

รั้วลวดตาข่ายปกติที่เรามักจะเห็นในบ้านทั่วไป ดูโปร่ง ๆ แต่ในขณะเดียวกันก็ลดความเป็นส่วนตัวลงและไม่ค่อยสวยงามเท่าไหร่

ตกแต่งรั้วลวดตาข่าย

ที่มา : pinterest

ไอเดียแรก ลองมองหาของเหลือใช้หรือวัสดุที่มีอยู่ในบ้านในท้องถิ่นมาตกแต่ง อย่างบ้านที่อยู่ใกล้ทะเล ก็สามารถนำเปลือกหอยมาแขวนตกแต่ง ไม่ต้องใช้ทักษะมากมายก็ได้บรรยากาศรั้วใหม่ ๆ ไปอีกแบบ

ตกแต่งรั้วลวดตาข่าย

ที่มา : svoizabor.com

ตกแต่งรั้วลวดตาข่ายด้วยไม้ไผ่

ไอเดียต่อไป เป็นแนวคิดการตกแต่งเรียบๆ ง่าย ๆ ด้วยวัสดุธรรมชาติที่หาได้ในท้องถิ่น อย่างเช่น ไม้ไผ่ นำมาผ่าเป็นซีกเล็ก ๆ นำมาสอดตามแนวตั้งในแต่ละช่องของตาข่ายก็กลายเป็นรั้วอารมณ์บ้าน ๆ ที่เป็นกันเอง


ตกแต่งรั้วลวดตาข่ายด้วยไม้ไผ่

ที่มา : adventuresintheherenow

ตกแต่งรั้วลวดตาข่าย

ที่มา : overstock.com

ที่บ้านใครมีอุปกรณ์ตกแต่งงานคริสมาสต์หรืองานปีใหม่ที่เรียกว่า “สายสน” ก็สามารถนำมาตกแต่งรั้วได้ ทำให้รั้วดูเขียวชอุ่มมีความเป็นธรรมชาติแบบไม่ต้องดูแล

ตกแต่งงรั้วลวดตาข่าย

ที่มาзабор.укр

นอกจากจะใช้สายสนตกแต่งรั้วแล้ว อาจจะปรับเปลี่ยนมาใช้วัสดุอื่น ๆ เช่นผืนหญ้าเทียม ใบ้ไม้ดอกไม้เทียมมายึดติดก็สร้างรั้วสไตล์ใหม่ในราคาที่ถูกกว่าสายสน

ตกแต่งรั้วลวดตาข่าย

ที่มา : tojenapad.dobrenoviny.sk

ไอเดียต่อไปคล้าย ๆ กับการนำไผ่มาตกแต่ง แต่ภาพนี้จะใช้วัสดุสำเร็จรูปที่ขายตามร้านบ้านและสวนทั่วไปในต่างประเทศที่เรียกว่า privacy fence slats เป็นระแนงพลาสติกที่มีความยืดหยุ่นนำมาสอดเข้าตามช่องว่างแนวตั้งของรั้ว ก็จะมีความทนทานกว่าไม่ไผ่

ตกแต่งงรั้วลวดตาข่าย

ที่มาyoutube.com

สำหรับใครที่เบื่อการตกแต่งในแนวตั้ง อยากตกแต่งในแนวทะแยงหรื่อสร้างลวดลายให้มีความซับซ้อนมากขึ้น ก็สามารถใช้แผ่นพลาสติกมาใช้สอดเรียงไปตามแนวช่องว่าง ทำให้รั้วมีมิติทางสายตามากขึ้น

ตกแต่งรั้วลวดตาข่าย

ที่มา : marimeri.ru

ไอเดียนี้ จะเหมาะสำหรับคนที่มีฝีมือทางงานศิลปะ งานถักร้อยขึ้นมาอีกนิด ลองปรับเปลี่ยนจากการถักโครเชต์มาถักลวดลายลงบนรั้ว ซึ่งคงต้องใช้ทั้งทักษะ เวลา และผู้ช่วยในพื้นที่ขนาดใหญ่

ตกแต่งรั้วลวดตาข่าย

ที่มา : curbly.com

ตกแต่งรั้วลวดตาข่าย

ที่มา : sweetteadesigns

ลองใส่เส้นพลาสติกสีอื่น ๆ สานสร้างลวดลายให้ผนังรั้วตาข่ายกลายเป็นเหมือนงานศิลปะที่สร้างความโดดเด่นให้กับบ้าน

ตกแต่งรั้วลวดตาข่าย

ที่มา : pinterest.com

ตกแต่งรั้วลวดตาข่าย

ที่มา : insedia.m

ในวันว่างชวนเด็ก ๆ ทุกคนในครอบครัวออกห่างจากโลกโซเชียลมาใช้ความคิดสร้างสรรค์ แบ่งปันเวลาที่จะมาช่วยกันตกแต่งรั้วที่เป็นขอบเขตโอบล้อมบ้านของทุกคนไว้ด้วยกัน นอกจากจะได้รั้วสวยให้สมาชิกในบ้านได้ภูมิใจแล้ว ยังเป็นกิจกรรมเสริมความสัมพันธ์ที่ดีด้วย http://credit-n.ru/offers-zaim/4slovo-bystrye-zaymi-online.html http://www.tb-credit.ru/return.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด D.I.Y. ของแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด