เมนู

ปูกระเบื้องด้วยตนเอง ผู้หญิงก็ทำได้ by IBebie

ปูกระเบื้องด้วยตนเอง

แต่งบ้านฉบับสาวมั่น ฉันก็ทำเองได้

มีคนเคยกล่าวไว้ว่า การตกแต่งบ้าน หากให้ภูมิใจมากที่สุด ควรริเริ่มกระทำสิ่งต่างๆ ด้วยตนเอง ในมุมมองความคิดของแอดมินเองนั้น เข้าใจไปถึงเพียงแค่ การซื้อของมาประดับตกแต่ง จัดวาง จัดโทนสี ให้แลดูสวยงาม แบบนี้ก็นับว่าตกแต่งด้วยตนเองได้แล้ว แต่เมื่อมารู้จักพี่ๆ หลายๆ ท่าน โดยเฉพาะสาวมั่นแห่งกลุ่มบ้านไอเดีย ทำให้อึ้งกันไปหลายครั้งเมื่อได้เห็นฝีมือการแต่งบ้าน ที่มากยิ่งกว่าการซื้อของมาประดับ

ผลงานโดยIBebie So Good

บ้านกลางน้ำ

คุณบี (IBebie So Good) เป็นอีกบุคคลหนึ่งที่น่ายกย่องและติดตามผลงานอย่างมากครับ บ้านของคุณบีเกือบจะทั้งหลัง ผ่านการแต่งเติมให้ดูดีขึ้นได้ด้วยฝีมือตนเอง จุดเริ่มต้นของการได้ริเริ่มทำอะไรด้วยตนเอง คุณบีเล่าให้ฟังว่า ก่อนหน้านี้เคยติดต่อให้ช่างปูกระเบื้องมาทำให้ แต่ช่างเล่นตัวมาก รอมานาน จนไม่อยากรอ แล้วก็หาช่างยากมากๆ พอได้มาก็ปูไม่ดี กระเบื้องล่อน หลุดเป็นสิบแผ่นต้องมานั่งซ่อมเอง เลยคิดสนุกอยากลองปูเองดูบ้าง และก็ได้ทำเช่นนั้นสมปราถนา จนปัจจุบันแม้แต่ผู้เป็นช่างเอง ก็ยังชมเชยว่าคุณบี ปูกระเบื้องได้เนี๊ยบมาก มาชมขั้นตอนเล็กๆ น้อยๆ ให้พอได้เป็นแรงบันดาลใจกันนะครับ

อุปกรณ์การปูกระเบื้อง

1.กระเบื้อง หรือ โมเสค 2.ปูนกาว ปูนสำหรับปูโมเสคแก้ว มีสีขาว 3.ค้อนยาง 4.ตัวแบ่งร่องกระเบื้อง 5.เกียงและกระป๋องสำหรับผสมปูน

วิธีทำ

เริ่มจากผสมปูนกาวกับน้ำสะอาด ให้เหนียว เตรียมพื้นผิวที่จะปูให้พร้อม วัดระดับความสูงที่ต้องการ แล้วเริ่มจากปาดปูน ที่ผนังหรือพื้นผิว ใช้เกียงปาดปูนให้เรียบเสมอกัน แล้วน้ำกระเบื้องหรือโมเสคที่เตรียมไว้ปะลงไป ขยับให้ได้ความสูงต่ำที่ต้องการ ใช้ค้อนยางเคาะเบาๆ ให้ทั่วแผ่นกระเบื้องเพื่อให้กระเบื้องแนบติดผนัง และเรียบเสมอกัน ใช้ตัวแบ่งขนาดร่องกระเบื้อง ใส่ทุกมุมของกระเบื้อง จะทำให้ได้ร่องกระเบื้องที่สวย ขนาดเท่ากัน เช็ดปูนในส่วนที่เกินออกมาจากร่องกระเบื้องให้เรียบร้อย จากนั้นทิ้งให้ปูนแห้งสนิท ปะมาณ 24 ชั่วโมง แล้วจึงยาแนวกระเบื้อง

 วิธีปูแผ่นกระเบื้อง ผนังห้องน้ำ

ผสมปูน สำหรับปูกระเบื้อง

ขั้นตอนการปูกระเบื้อง

เทคนิคการปูแผ่นกระเบื้องโมเสด

เทคนิคการปูแผ่นกระเบื้อง ให้ร่องเสมอตรงกัน

DIY สาธิตการปูกระเบื้อง

เทคนิคการปูกระเบื้องโมเสดด้วยตนเอง

เป็นเช่นไรกันบ้างครับ กับการปูกระเบื้องด้วยตนเอง หากสามารถปูกระเบื้องผนังได้ กระเบื้องปูพื้นก็กลายเป็นเรื่องไม่ยากเลยหละครับ ผู้ชมท่านใด เป็นบุคคลที่ตกแต่งบ้านด้วยตนเอง อย่าลืมถ่ายภาพเก็บไว้ ภาพของคุณอาจเป็นแรงบันดาลใจจุดประกายให้ใครอีกหลายๆ คน หันมาลงไม้ลงมือ หากิจกรรมวันหยุดเสาร์อาทิตย์ ริเริ่มทำงานด้วยตนเองได้เช่นกัน การให้ความรู้ ให้แรงบันดาลใจ นับได้ว่าเป็นการให้อันประเสริฐครับ สำหรับบทความนี้ ทางทีมงานขอขอบพระคุณ คุณบีอีกครั้ง ที่ได้เผยแพร่ข้อมูลมาให้ได้อ่านกันครับ http://www.tb-credit.ru/kredit.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ความรู้ คู่บ้าน


โพสต์ล่าสุด