เมนู

เปิดโปร่งเต็มบาน เพื่อให้บ้านหายใจได้สะดวก

บ้านโปร่งสบาย

บ้านชั้นเดียว

โล่งกว้าง โปร่งสบาย ภายในบ้านชั้นเดียวสีขาว

อาการหายใจไม่ทั่วท้อง มักเกินขึ้นเมื่อต้องอยู่ในที่แคบ ๆ หนาแน่นด้วยผู้คนจำนวนมาก หรือเกิดสภาวะกดดัน ตื่นเต้น เคร่งเครียด ซึ่งคนในยุคปัจจุบันอาจจะเกิดอาการนี้ขึ้นบ่อย ด้วยสภาพแวดล้อมและบริบทที่พบเจอ บ้านหลายหลังจึงพยายามสร้างบ้านที่ให้ความรู้สึกปลอดโปร่ง โล่งสบายมากที่สุด เวลาที่กลับมาบ้านจะได้รับความผ่อนคลายชดเชยกับความอึดอัดที่เจอมาทั้งวัน

ออกแบบ : Mastudio
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านโปร่งสบาย

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

Open Plan

บ้านชั้นเดียวหลังนี้ก็เช่นเดียวกัน เจ้าของต้องการให้ภายในบ้านมีอากาศที่หมุนเวียนได้สะดวก มีความสว่างตลอดทั้งวัน จึงต้องเปิดผนังด้านหลังแบบกว้าง ๆ ใช้ประตูกระจกบานเลื่อนที่สามารถขยายช่องทางในการรับแสง รับลมได้ตามความต้องการ อีกทั้งยังทาผนัง เพดานสีขาวเพื่อเพิ่มความสว่าง มีช่องแสงและช่องหน้าต่างด้านข้าง เรียกได้ว่า ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของห้องนี้ จะรับรู้ถึงความโปร่งสบายอย่างแน่นอน

ปูพื้นไม้

เคาน์เตอร์ครัวสีขาว

ผังภายในออกแบบอย่างเรียบง่าย จัดสรรพื้นที่ห้องนอนไว้ตรงโซนด้านหน้าทั้งหมด ส่วนโซนด้านหลังบ้านเป็นพื้นที่ส่วนรวมของครอบครัว ห้องนั่งเล่น ห้องครัวพร้อมโต๊ะรับประทานอาหาร ที่เปิดกว้างเชื่อมโยงถึงกัน สีขาวทำให้สว่าง จึงต้องเติมความอบอุ่นและเป็นกันเองด้วยสีน้ำตาลของไม้ พื้น หน้าบานเคาน์เตอร์ครัว รวมถึงชุดโต๊ะทานข้าว เป็นงานไม้ทั้งหมด มุมนั่งเล่นแสนสบาย วางโซฟาสีเทา พรมปูพื้นสัมผัสนุ่มนวล ติดทีวีบนผนัง ลดการใช้เฟอร์นิเจอร์ยิ่งทำให้ดูโปร่งกว้างมากยิ่งขึ้น

ประตูกระจกบานเลื่อน

พื้นที่ระเบียง

ระเบียงไม้มีทั้งส่วนกลางแจ้งและส่วนที่มีหลังคา ไม่ว่าฤดูกาลไหนก็สามารถออกมานั่งเล่นและใช้พื้นที่ตรงส่วนนี้ได้หมด บริเวณหลังบ้านปูสนามหญ้า ตัดแต่งเรียบร้อย ผืนหญ้าสีเขียวขนาดใหญ่ดูสดชื่นสบายตามากเลยทีเดียว ทั้งยังมีการเล่นระดับพื้นสูงต่ำ ทำให้ไม่ดูราบเรียบจนเกินไป เมื่อภายในโปร่งกว้าง ภายนอกก็โล่งสบาย อาการหายใจไม่ทั่วท้อง จึงเกิดได้ยากในบ้านชั้นเดียวหลังนี้

บ้านชั้นเดียวพร้อมสวน http://credit-n.ru/debitovaya-karta.html http://www.tb-credit.ru/contact.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด