เมนู

บ้านของเธอ ฉันขอเถอะนะ !

บ้านญี่ปุ่นสองชั้น

บ้านน่าอยู่ด้วยความอบอุ่น

ผู้อ่านอาจแปลกใจ ทำไมหัวข้อของบทความนี้จึงตั้งชื่อว่า “บ้านของเธอ ฉันขอเถอะนะ” เหตุผลไม่ได้มีอะไรที่ซับซ้อน มันเกิดจากความรู้สึกเว็บแรกที่ผู้เขียนได้ชมบ้านหลังนี้ ซึ่งเป็นความรู้สึกที่ยากจะปฏิเสธและเป็นตามนั้นจริง ๆ อยากจะเข้าไปคุยกับเจ้าของบ้านอย่างเปิดใจว่า บ้านของเธอนั้นให้ฉันได้ไหม ด้วยความน่ารักและความอบอุ่น ชวนให้รู้สึกถึงความสบายใจได้ทันที เหมาะกับการพักผ่อนหลังจากกลับมาจากทำงานเหนื่อย ๆ เติมพลังให้มีแรงสำหรับวันต่อไป

ออกแบบK TENK
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

แบบบ้านหน้ากว้าง

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านหน้ากว้าง โครงสร้างไม้

ดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์อย่างนี้คงเดาได้ไม่ยากว่าเป็นบ้านในประเทศญี่ปุ่น บ้านชั้นครึ่งโครงสร้างบ้านสร้างเสร็จสมบูรณ์เมื่อเดือนเมษายน ปี 2560 เป็นบ้านพักส่วนตัวของครอบครัวเล็ก ๆ สร้างตามขนาดความกว้างของที่ดิน ด้วยหลังคาจั่วสูงที่มีส่วนช่วยให้อากาศภายในหมุนวียนได้สะดวก

หน้าบ้านพยายามออกแบบให้มีความปกปิดในบางส่วนและเปิดโปร่งในบางมุมเพราะไม่มีรั้วกั้นตรงบริเวณหน้าบ้าน ลานจอดรถออกแบบง่าย ๆ ปล่อยเป็นลานกว้างปูพื้นคอนกรีตที่ทนทานในการรับน้ำหนัก เว้นที่ดินว่าง ๆ เล็กน้อยไว้ปลูกต้นไม้คอยให้ร่มเงาเมื่อเติบโตเต็มที่

ตู้บิวท์อิน

แต่งงานไม้จากพื้นสู่เพดาน

ประตูเข้าบ้านเลือกใช้เป็นงานไม้ที่น้ำตาลมีช่องกระจกแบ่งเป็นตารางด้านบน ข้าง ๆ มีหน้าต่างกระจกบานเล็กอีกบาน ช่วยรับแสงสว่างให้เข้าสู่ภายในได้ดี พื้น ฝ้า เพดาน รวมถึงบิวท์อินเน้นไม้เกือบทั้งหมด ให้บรรยากาศที่อบอุ่นใกล้ชิดกับธรรมชาติ กรุฝ้าตามทรงของหลังคาทำให้ภายในบ้านขนาด 88 ตารางเมตร ดูโอ่อ่าและโปร่งกว้างมากเลยทีเดียว

ฝ้ากรุไม้

ด้วยลักษณะของบ้านหน้ากว้างมีความลึกไม่เยอะ จึงออกแบบให้มีประตูกระจกบานเลื่อนด้านหน้าและด้านหลัง จัดตำแหน่งให้ตรงกับพื้นที่ได้อย่างเหมาะสม เช่น ตรงมุมนั่งเล่น มุมรับประทานอาหาร เชื่อมพื้นที่นอกบ้านให้มีบทบาทกับพื้นที่ภายในมากขึ้น ทำให้บ้านดูโปร่งและมีอิสระแม้พื้นที่ใช้สอยจะมีขนาดเล็กก็ตาม

พื้นขัดมันในห้องครัว

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ที่จริงห้องครัวของบ้านหลังนี้เป็นพื้นที่เดียวกันกับมุมนั่งเล่นและโต๊ะรับประทานอาหาร แต่นักออกแบบต้องการสร้างสัดส่วนเพื่อให้ครัวแลดูเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น จึงดีไซน์ฉากไม้ให้เป็นส่วนหนึ่งกับเคาน์เตอร์ครัว ไม้สีน้ำตาลอ่อนที่ปิดทึบบดบังสายตาไม่ให้มองเห็นอุปกรณ์ทำอาหาร เจ้าของบ้านไม่ต้องเคร่งเครียดกับการจัดเก็บมากเกินไป ทั้งยังปล่อยเปลือยพื้นในส่วนของครัวเป็นปูนขัดมันเปล่า ๆ ง่ายต่อการทำความสะอาด ไม่ต้องกลัวและกังวลเรื่องความเลอะเทอะเปอะเปื้อน เป็นไอเดียดี ๆ ในการแบ่งขอบเขตการใช้งานให้ลงตัวมากขึ้น

หลังคาเมทัลชีท

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านสองชั้น


โพสต์ล่าสุด