เมนู

จัดห้องนั่งเล่นให้สนุก ด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ดีไซน์ได้เอง by IKEA

BESTÅ/เบสตัว

เฟอร์นิเจอร์สนุกคิด กับชีวิตที่ออกแบบได้

เทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ใกล้เข้ามาอีกแล้ว การแต่งบ้านให้อบอุ่นเพื่อต้อนรับสมาชิกในครอบครัวและเพื่อน ๆ ที่จะมาเยือนก็เป็นความความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ ช่วยเติมเต็มวันหยุดให้สนุกสนานเป็นอย่างดี ยิ่งหากการตกแต่งเหล่านี้ ตัวเราเองเป็นผู้สร้างสรรค์ผลงาน ยิ่งสร้างความภาคภูมิใจและสามารถนำมาเป็นเรื่องเล่าให้กับผู้มาเยือน บอกถึงประสบการณ์ ความคิดสร้างสรรค์ในงานตกแต่ง

เนื้อหาชุดนี้ขอเอาใจผู้ที่ต้องการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ด้วยตนเอง สามารถปรับเปลี่ยนสีสัน ตำแหน่งบานปิด บานเปิด ปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นการใช้งานให้เหมาะสมกับการใช้งานจริงและที่สำคัญสามารถควบคุมต้นทุนค่าใช้จ่ายได้อย่างลงตัว กับเฟอร์นิเจอร์ ชุด BESTÅ/เบสตัว by IKEA  จะสนุกสนานและสวยงามแค่ไหน ชมไอเดียตัวอย่างกันเลยครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม :IKEA

BESTÅ-by-IKEA

เริ่มต้นตัวอย่างไอเดียแรกของเฟอร์นิเจอร์ BESTÅ นำมาใช้เป็นชุดตู้วางทีวีและตู้เก็บของภายในห้องนั่งเล่น เลือกโทนสีขาวสลับชมพู ช่วยให้ห้องดูสดใสสว่างตา จัดวางซ้อนหรือสลับกันให้มีช่องว่างที่ดูโปร่งสบาย ไม่อึดอัด แถมช่องวางยังสามารถใช้เป็นชั้นวางของในตัวช่วยเพิ่มประโยชน์ใช้สอยได้อย่างดี ส่วนตู้อื่น ๆ ปิดหน้าบ้านไว้เก็บของใช้ที่ไม่ต้องการโชว์

ตู้เก็บของ

ไอเดียต่อมา เน้นความเรียบหรูดูโมเดิร์นด้วยโทนสีเบจ ข้อดีของการเลือกโทนสีกลาง ๆ สามารถนำมาตกแต่งร่วมกับส่วนอื่น ๆ ได้ไม่ยากนัก ไอเดียนี้เลือกใช้ชุดตู้ทีวีและตู้เก็บของ BESTÅ 4 กล่อง วางเรียงแถวเป็นแนวนอน  พร้อมกับเพิ่มตู้โชว์บานกระจกอีก 2 ตู้ รับกับจอทีวีได้อย่างพอดี ทำให้พื้นที่ดูเรียบแต่แอบหรูสะดุดตา

Tip : การเลือกบานปิดกระจก หรือวัสดุปิดผิวแบบเงาช่วยเพิ่มความหรูให้กับห้องได้

ออกแบบชั้นวางของ

เขยิบความโมเดิร์นให้เข้มข้นมากกว่าเดิม ด้วยหน้าบานสีดำเงา พร้อมกับตู้โชว์หน้าบานกระจกรมดำแบบแขวน จัดวางเป็นรูปตัว T แบบตั้งนอน ตัวอย่างไอเดียนี้เหมาะอย่างยิ่งกับผู้ที่ชื่นชอบความหรู ทันสมัย สามารถประยุกต์ใช้กับบ้านเรือนยุคใหม่ได้อย่างลงตัว หรือจะนำไปตกแต่งกับห้องคอนโดขนาดเล็กก็ช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้ดี

ชั้นวางทีวี

สีขาว เป็นอีกหนึ่งสีที่สามารถนำมาใช้ได้หลากหลายสไตล์ ทั้ง Vintage, Cottage, Classic, Modern, Contemporary เพียงแค่เลือกสีใดสีหนึ่งมาจับคู่ ก็สามารถช่วยให้ห้องดูมีชีวิตชีวา ดั่งเช่นไอเดียนี้ เลือกใช้ตู้ BESTÅ ในแบบบานปิด บานกระจก และบานเปิดที่มีชั้นวาง 2 ชั้น ช่วยให้เกิดพื้นที่ใช้งานที่มากกว่าปกติ เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบความเป็นระเบียบให้กับบ้าน

หน้าบานหลายสี

นอกจากตู้โชว์ ตู้เก็บของแล้ว คอลเลคชั่น BESTÅ ยังมีตู้ลิ้นชักมาให้เลือกสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างไม่จำกัด ทั้งหน้าบานลายไม้ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ หน้าบานสีเทาเขียวที่เหมาะกับสำนักงาน หน้าบานสีน้ำตาลเหมาะกับใช้ภายในห้องต่าง ๆ ของบ้าน และสีขาวสะอาดตา ที่สามารถเข้าได้กับทุกห้อง จะเลือกแต่งร่วมกับห้องไหน ๆ ขึ้นอยู่กับตัวเราเองเป็นผู้เลือก ส่วนฟังก์ชั่นการใช้งานมีทั้งแบบหน้าบานปิดทึบ หรือเปิดโล่งเป็นช่องเล็ก ๆ สำหรับวางของเอกสาร เครื่องเล่นแผ่นและอุปกรณ์ต่าง ๆ

ตู้เก็บชอง

ตัวอย่างการออกแบบร่วมกับตู้เก็บของในครัว

ตกแต่งห้องนั่งเล่น

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงตัวอย่างการจัดวางที่นำมาให้ผู้อ่านได้เห็นว่า สามารถออกแบบได้อย่างหลากหลายและตัวเราเองสามารถออกแบบเองได้ ทำให้เกิดความคุ้มค่าในการใช้งาน ทุก ๆ ช่องเก็บของ ทุก ๆ ตู้ ผ่านการคิดถึงประโยชน์ใช้สอยจริงทั้งหมดแล้ว แตกต่างจากเฟอร์นิเจอร์สำเร็จรูปที่บางช่องเราอาจไม่ได้ใช้ แต่ต้องเสียพื้นที่และค่าเฟอร์นิเจอร์อย่างเปล่าประโยชน์ และแตกต่างจาก Built-in สั่งทำรอบเดียวจบ ยากที่จะต่อเติมใหม่ได้ สำหรับ BESTÅ วันใดต้องการฟังก์ชั่นการใช้งานเพิ่ม เพียงแค่ซื้อตู้มาติดตั้งเพิ่มเฉพาะส่วนที่ต้องการ

Let's play for change

ปิดท้ายกันด้วยเรื่องราวดี ๆ ที่ทาง IKEA ช่วยสร้างสรรค์สังคม ด้วยแคมเปญ “เรื่องเล่น ๆ ที่เปลี่ยนโลก” (Let’s Play For Change) ที่ช่วยส่งเสริมโอกาสในการเล่นสนุกให้กับเด็ก ๆ เพื่อสร้างศักยภาพและพัฒนาการที่ดี มูลนิธิอิเกียจะบริจาคเงิน 1 ยูโร (หรือประมาณ 40 บาท) ต่อทุก ๆ การจำหน่ายตุ๊กตาผ้า ของเล่น และหนังสือที่สโตร์อิเกียทั่วโลก ระหว่างวันที่ 20 พฤศจิกายน – 24 ธันวาคม 2559 เพื่อนำไปบริจาคให้กับ 6 มูลนิธิที่ดูแลเด็กในชุมชนยากไร้ทั่วโลก ตั้งเป้าหมายยอดบริจาค 15 ล้านยูโร (หรือประมาณ 600 ล้านบาท)

Let's play for change

เพราะการเล่นไม่ใช่แค่เติมความสนุกสนานในวัยเด็ก “การเล่น” ยังช่วยพัฒนาทักษะทางร่างกาย อารมณ์ จิตใจ สังคม สติปัญญา และจิตวิญญาณของเด็กได้อีกด้วย แต่ก็ยังมีหนูน้อยอีกมากมายในทุกมุมโลกที่ไม่มีโอกาสจะเป็นเจ้าของของเล่นแม้เพียงสักชิ้นหนึ่ง แคมเปญนี้จึงเป็นช่องทางดี ๆ ที่จะมอบสิ่งเล็ก ๆ แต่ยิ่งใหญ่ไปสู่หัวใจเด็ก มาร่วมหยิบยื่นโอกาสในสร้างคุณภาพชีวิตให้เด็ก ๆ ผ่านของเล่นด้วยกันนะครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม ชุดตู้ทีวีและตู้เก็บของ รุ่น BESTÅ (เบสตัว)   : http://bit.ly/2fHfLb8   http://credit-n.ru/zaymyi-v-ukraine.html http://www.tb-credit.ru/microkredit.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด เฟอร์นิเจอร์ แต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด