เมนู

อีเกีย IKEA ประเทศไทย แจงผ่านFBอีกรอบ ส่งเรื่องเยอรมนีแล้ว

อีเกีย IKEA Thailand

อิเกียไทยแจงผ่าน FB อีกรอบ ส่งเรื่องให้อิเกียเยอรมนีแล้ว

ขอบคุณ ที่มา Fanpage IKEA Thai, ประชาชาติธุรกิจ

+-+จากกรณีเมื่อวันที่ 16 พ.ย. มีผู้แสดงความไม่พอใจต่อการแสดงความเห็นในเฟซบุ๊กส่วนตัวของพนักงานอิเกียคนไทย ที่เยอรมนี รายหนึ่ง โดยเข้าไปเรียกร้องในแฟนเพจเฟซบุ๊กของอิเกีย ประเทศไทย ให้แสดงความรับผิดชอบหรือดำเนินการกับเรื่องดังกล่าว และวันเดียวกัน อิเกีย ประเทศไทย ชี้แจงผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก ว่าเป็นสิทธิเสรีภาพส่วนบุคคล และไม่ใช่ความเห็นของบริษัท และชี้แจงอีกครั้งในเย็นวันเดียวกันว่า การแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลบนหน้า เฟซบุ๊กของตนเอง ไม่ได้เป็นการแสดงความคิดเห็นของอิเกียประเทศใดๆ นอกจากนี้ บุคคลที่ได้แสดงความคิดเห็นนั้นไม่ได้เป็นพนักงานของอิเกีย ประเทศไทย และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับอิเกีย ประเทศไทย อย่างไรก็ตาม ยังคงมีการแสดงความเห็นวิพากษ์วิจารณ์ในแฟนเพจดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง

ข้อความจาก Fanpage IKEA Thailand 16 พ.ย.54

” IKEA ขอย้ำว่าการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลบนหน้า Facebook ของตนเอง ไม่ได้เป็นการแสดงความคิดเห็นของ IKEA ประเทศไทย, IKEA ประเทศเยอรมัน หรือ IKEA ประเทศใดๆ บุคคลที่ได้แสดงความคิดเห็นนั้นไม่ได้เป็นพนักงานของ IKEA ประเทศไทย และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ IKEA ประเทศไทย เราเสียใจ ตระหนักและเคารพในความรู้สึกเจ็บปวด และอารมณ์โกรธ ของคนไทย และเราหวังว่าการมาของ IKEA ประเทศไทย และสิ่งที่ IKEA ประเทศไทยปฏิบัติ จะพิสูจน์องค์กรได้”

+-+ ล่าสุดวันที่ 17 พ.ย. 54 อิเกีย ประเทศไทย แจงผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กอีกครั้งว่า ไม่ได้นิ่งนอนใจหรือเพิกเฉยต่อประเด็นต่างๆ ที่มีการแลกเปลี่ยนแต่อย่างใด โดยได้ส่งเรื่องให้อิเกีย เยอรมนี เพื่อดำเนินการตามกฎหมายเยอรมันแล้ว พร้อมระบุ อิเกีย ประเทศไทย เข้าใจและเคารพในความคิดเห็นของทุกคน อีกทั้งรู้สึกเสียใจและขออภัยเป็นอย่างยิ่งที่เหตุการณ์ครั้งนี้ได้สร้างความกระทบกระเทือนจิตใจชาวไทย ทั้งนี้ หลังจากที่โพสต์ข้อความดังกล่าว มีผู้เข้ามาโพสต์แสดงความพอใจต่อการดำเนินการครั้งนี้ โดยบางส่วนขอให้รายงานความคืบหน้าด้วย

ข้อความจาก Fanpage IKEA Thailand 17 พ.ย. 54

“IKEA ประเทศไทย ขอขอบคุณทุกท่านที่แสดงความคิดเห็นด้วยความจริงใจ รวมทั้งข้อความแสดงความห่วงใย ความเสียใจ หรือความผิดหวัง รวมถึงกำลังใจที่มอบให้ หลังเกิดกรณีข้อความของพนักงานชาวไทยที่ทำงานใน IKEA เยอรมนี บนหน้า Facebook ส่วนตัวถูกนำมาเผยแพร่บน Facebook IKEA ประเทศไทย เมื่อเวลาประมาณเที่ยงวันที่ 16 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

IKEA ขอยืนยันอีกครั้งหนึ่งว่าเรามิได้นิ่งนอนใจหรือเพิกเฉยต่อประเด็นต่างๆ ที่เกิดจากการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นหรือแสดงความรู้สึกตลอด 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา IKEA ประเทศไทย ตระหนักถึงความสำคัญสูงสุดของสถาบันพระมหากษัตริย์ และความจงรักภักดีของพสกนิกรชาวไทย IKEA ในฐานะผู้เริ่มดำเนินธุรกิจในประเทศไทย เคารพวิถีชีวิต ขนบธรรมเนียมประเพณีและประวัติศาสตร์ไทย เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เปิด IKEA บางนา ในประเทศไทย และเป็นส่วนหนึ่งของสังคมไทย

เนื่องจากการแสดงความคิดเห็นบน Facebook ส่วนตัว ได้ถูกคัดลอกและนำมาเผยแพร่บนหน้า Facebook IKEA ประเทศไทย ทางเราได้รวบรวมข้อมูลและส่งต่อให้กับ IKEA เยอรมนีเพื่อดำเนินการในขั้นต่อไป ข้อมูลในที่นี้รวมถึงข้อความแสดงความคิดเห็นต่างๆ ทั้งในแง่บวกและลบตามที่ปรากฏอยู่บนหน้า Facebook IKEA ประเทศไทย โดยทาง IKEA เยอรมนีได้รับข้อมูลดังกล่าวเรียบร้อยแล้วเมื่อคืนวานนี้ ตรงกับเวลาเย็นของประเทศเยอรมนี และทาง IKEA เยอรมนีกำลังตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อดำเนินการภายใต้กฎหมายเยอรมันและระเบียบปฏิบัติของพนักงาน IKEA เยอรมนี

เป็นที่น่าเสียใจที่ Facebook ของ IKEA ประเทศไทย ถูกใช้เป็นพื้นที่แสดงความคิดเห็นที่รุนแรง ซึ่งส่งผลกระทบต่อ IKEA ประเทศไทยเช่นกัน แม้ว่าเราจะพยายามซ่อนและลบข้อความที่ก่อให้เกิดความขัดแย้งแล้วก็ตาม อย่างไรก็ดี เราไม่ได้ห้ามการแสดงความคิดเห็น แต่เราขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่เป็นสาเหตุของความขัดแย้ง IKEA ประเทศไทย ขอความร่วมมือในการโพสต์ข้อความต่างๆ บน Facebook IKEA ประเทศไทย อย่างสุภาพ IKEA ไม่อนุญาตให้โพสต์ข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมายไทย ข้อความที่ไม่สุภาพหรือดูหมิ่น และข้อความที่อ่อนไหวต่อความรู้สึกของบุคคลทั่วไปบน Facebook ของ IKEA ประเทศไทย

IKEA ประเทศไทย เข้าใจและเคารพในความคิดเห็นของทุกคน เรารู้สึกเสียใจและขออภัยเป็นอย่างยิ่งที่เหตุการณ์ครั้งนี้ได้สร้างความ กระทบกระเทือนจิตใจชาวไทย”

ข้อความจาก Fanpage IKEA Thailand 17 พ.ย. 54

” IKEA Thailand would like to thank everyone for their sincere postings and for sharing their concerns and feelings when it comes to the statement made on a private facebook account by an IKEA co-worker in Germany that was captured as a link by another individual and posted on the IKEA Thailand facebook around noon, 16 November.
We repeat that IKEA in no way have the intention to belittle or create an impression of lack of understanding for the outpour of emotions and exchange of opinions that has taken place the last 24 hours. We are well aware of the standing of the King and the monarchy in the Thai society and the deep respect his reign and persona has deservedly earned. We, as a newcomer to Thailand, are in a humble way trying our best to carefully be respectful of the Thai way of life, traditions and history and are very happy and feel privileged to have had the opportunity to open IKEA in Bangkok and become part of Thai society.
Since the case with the offensive remarks was copied from a private facebook page and posted on our IKEA Thailand facebook, we have tried to accumulate information to be able to forward the matter, including the concerns and feelings expressed on our facebook page, to the IKEA Germany organization to help us further it. They received the information last night (evening German time) and are acting on the case within the frame work of German law and the IKEA Germany co-worker policy.
It was very unfortunate and regrettable that IKEA Thailand’s facebook was used as a platform to link and to repost the offensive message in question, despite our efforts to remove and delete such content. We do not block the discussion, but the content that caused the discussion to be initiated in the first place. IKEA Thailand facebook do not allow content that are either in breach of Thai Law or offensive in nature or both and we will remove such content. We ask our visitors to respect this policy and the Thai law when you make use of our facebook page to post messages and comments.
Once again, we would like to emphasize how devastated we are that the private statement from the Thai IKEA Germany co-worker have had such an impact and created deeply upset feelings and disappointment with the Thai people, but we also understand and respect why.”

http://www.tb-credit.ru/zaim-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ข่าวและกิจกรรม


โพสต์ล่าสุด