เมนู

ไม้ระแนงแต่งบ้านให้มีมิติ แบ่งพื้นที่แบบไม่ปิดทึบ

ตกแต่งภายใน

ตกแต่งบ้าน

 ตกแต่งภายในให้ห้องแตกต่างด้วยไม้ระแนง

ผนังบ้านที่ดูราบเรียบ ทึบๆ บางทีก็ดูน่าเบื่อเหมือนกันนะครับ การตกแต่งภายในห้องหรือบ้านถ้าเติมสีสันลงบนผนัง เปลี่ยน Texture ให้มีความแตกต่างอย่างผนังอิฐโชว์แนว ผนังปูนเปลือย ก็สร้างบรรยากาศที่แตกต่างให้กับบ้านได้ดี “ระแนงไม้”หรือ “ระแนงอลูมิเนียม” ก็เป็นอีกหนึ่งวัสดุที่สามารถนำมาใช้ตกแต่ง เพิ่มความสวยงามได้ทั้งภายนอกภายใน อาจจะใช้ทำเป็นพาร์ทิชั่นเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้มุมนั่งเล่น โดยที่ไม่ดูทึบหรืออึดอัดจนเกินไป หรือจะตกแต่งบริเวณห้องนอน ห้องน้ำ ก็สร้างมิติให้ห้องดูน่าสนใจขึ้นได้ครับ

ออกแบบMaxim Tsiabus
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ห้องตัวอย่างนี้เป็นอพาร์ทเมนท์ขนาด 70 ตารางเมตร พื้นที่แม้จะค่อนข้างกว้างแต่ก็ต้องจัดวางเฟอร์นิเจอร์ และการใช้งานพื้นที่อย่างระมัดระวัง เพื่อไม่ให้ห้องดูแคบ นักออกแบบเลือกใช้พื้นไม้สังเคราะห์ทำให้ห้องดูอบอุ่น ผสานกับเฟอร์นิเจอร์บุผ้าสีเอิร์ธโทนช่วยเพิ่มความรู้สึกนุ่มนวลให้ห้องมากยิ่งขึ้น ผนังสีควันบุหรี่ถูกตัดความเรียบนิ่งด้วยโคมไฟโค้งสีดำ และกรอบรูปสีดำบนผนังที่ช่วยเพิ่มจุดดึงดูดสายตา

นักออกแบบใส่ฉากกั้นทำจากระแนงไม้แบ่งพื้นที่ใช้งานระหว่างมุมนั่งเล่นกับมุมทำงาน ความสูงตั้งแต่พื้นจรดเพดานของพาร์ทิชั่นไม่ได้ทำให้ห้องทึบแคบแต่อย่างใด เพราะมีช่องว่างระหว่างซี่ไม้ที่ยังเปิดให้แสงลอดผ่านได้ เป็นวิธีการสร้างความรู้สึกเป็นส่วนตัวและเป็นสัดเป็นส่วนให้ทั้งสองพื้นที่ได้โดยยังสามารถมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างกัน

ห้องนอนตกแต่งสไตล์โมเดิร์นโทนสีเทา-ขาว ตัดด้วยสีดำ รายละเอียดน้อย ๆ ไม่รกตา สัมผัสได้ถึงความรู้สึกสงบ ผ่อนคลายชวนให้นอนหลับสนิททั้งคืน เติมจุดโฟกัสสายตาที่โคมไฟแขวนขนาดใหญ่ ใส่ความอบอุ่นใกล้ชิดธรรมชาติและมิติทางสายตาเข้าไปในห้องอีกนิดด้วยการกรุไม้ระแนงเต็มผนังเหนือหัวนอน

ห้องครัวตกแต่งเป็นธีมเดียวกับห้องโดยรวม ด้วยสีไม้ธรรมชาติบวกกับเฟอร์นิเจอร์สีเทา เข้ากับบานตู้ครัวบิวท์อินสไตล์โมเดิร์นที่ดูเรียบเฉียบไร้มืิอจับมือดึงสีเทาควันบุหรี่ ผนังอีกด้านเปลี่ยนจากวัสดุเรียบ ๆ เป็นผนังอิฐโชว์แนวสีเทาเข้ม ทำให้ห้องดูมีคาแร็กเตอร์ที่น่าสนใจ บนเพดานติดโคมไฟรูปร่างคล้ายกรงนกสีดำเหนือมุมทานข้าว เพิ่มเสน่ห์ความลึกลับที่น่าค้นหา

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งคอนโด


โพสต์ล่าสุด