เมนู

แต่งบ้านสายอบอุ่น เพิ่มความละมุนด้วย Feeling

ไอเดียตกแต่งภายในบ้าน

ไอเดียตกแต่งบ้าน

อบอุ่นจังเลย อยากได้บ้านน่ารักแบบนี้จัง ! เชื่อว่าหลาย ๆ ท่านที่ได้เห็นการออกแบบตกแต่งบ้านสไตล์กระท่อมที่ให้โทนสีนุ่มนวล ของแต่งบ้านจากธรรมชาติ งานผ้า ต้องมีความรู้สึกแบบนี้ ซึ่งก็เป็นรสนิยมที่คุณผู้หญิงจะชื่นชอบเป็นพิเศษ เนื้อหานี้ “บ้านไอเดีย” จึงขอเอาใจสายคิวท์ปนอบอุ่นด้วยการแต่งบ้านสไตล์ Japanease+cottage ที่ให้ทั้งความเป็นญี่ปุ่นและบรรยากาศแบบกระท่อมกลางป่ามาให้เป็นแรงบันดาลใจในการแต่งบ้านในฝันกันครับ

ออกแบบ家要这样装修
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ห้องนั่งเล่นตกแต่งสไตล์ Japanese cottage

อบอุ่นสัมผัสใจด้วยไม้และสีอ่อน ๆ

บ้านสไตล์ญี่ปุ่นขนาด 90 ตร.ม. ที่ตกแต่งได้ Touch หัวใจด้วยพื้นไม้สีอ่อน เฟอร์นิเจอร์คุมโทนสีกลาง ๆ อย่างสีครีม สีเทาอ่อน สีขาว สีน้ำตาล ใส่ความนุ่มนวลให้มุมนั่งเล่นด้วยพรมฟู ๆ ผืนใหญ่ เพิ่มกลิ่นอายของความเป็นกระท่อมด้วยการจับของใช้ ของตกแต่ง ที่ทำจากงานจักสานพื้นบ้านอย่างตะกร้า โคมไฟไม้ไผ่สาน ที่รองจานผักตบชวาถัก ผสมผสานองค์ประกอบหลายอย่างที่ทันสมัยมีกลิ่นอายของความสวยงามแบบบ้าน ๆ อยู่


ทางเข้าบ้านตกแต่งด้วยม้านั่งไม้

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่


ตกแต่งห้องสไตล์ cottage โมเดิร์น

จากทางเข้าบ้านเริ่มต้นต้อนรับการกลับมาด้วยประตูไม้ ม้านั่งไม้น่ารัก แอบใส่ความอบอุ่นแต่แอบหรูด้วยการปูพรมตามทางเดิน แค่มีพรมก็ทำให้บ้านอบอวลไปด้วยความรู้สึกนุ่มนวลแบบที่คุณผู้หญิงชอบ ขยับเข้ามาในบ้านนักออกแบบตกแต่งจะพยายามเปิดพื้นที่ภายในให้โล่ง เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่อย่างชั้นวางทีวี ตู้เก็บของถูกบิลท์อินติดผนัง มีเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้งานภายในโดยใช้บานสีขาวให้กลมกลืนไปกับผนังและเพดาน ดีไซน์เรียบง่ายแต่ใช้จัดเก็บของได้จริง

ตกแต่งห้องสไตล์ญี่ปุ่นโมเดิร์น

ห้องทานข้าว japanese cottage

ทานข้าวแบบใกล้ชิดธรรมชาติและโรแมนติก

มุมทานข้าวที่ยังคุมโทนวัสดุและสีเหมือน ๆ กับพื้นที่อื่น ๆ ในบ้าน คือ ใช้สีขาวเป็นพื้นหลังแล้วตกแต่งเพิ่มด้วยองค์ประกอบของไม้ ไม่ว่าจะเป็นพื้นบ้าน ม่านมู่ลี่ไม้ โต๊ะทานข้าว เก้าอี้ บริเวณเต็มไปด้วยบรรยากาศของไม้ที่ให้ความใกล้ชิดธรรมชาติ เหนือโต๊ะอาหารเป็นโคมไฟไม้สานดูเหมือนฝาชีที่ใช้ในบ้านเรา ผนังด้านข้างติดตั้งบานประตูกระจกสามารถรับแสงและเปิดมุมมองออกไปชมวิวสวนภายนอกได้ ในวันที่รู้สึกว่าแดดแรงก็ดึงม่านมู่ลี่ลงมาบังแสง ถ้าต้องการความเป็นส่วนตัวที่ดูโรแมนติกเล็ก ๆ ก็เลื่อนผ้าม่านสีขาวโปร่ง ๆ มาปิดเอาไว้

มุมโต๊ะเครื่องแป้งอบอุ่นปนหรูหรา

อ่างอาบน้ำตกแต่งไม้

อ่างอาบน้ำที่ชวนสบายด้วยการตกแต่งขั้นบันไดไม้ให้ค่อย ๆ ก้าวขึ้น จากมุมนี้มีหน้าต่างให้มองดูทิวทัศน์ภายนอกได้เช่นกัน ในห้องน้ำตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้ให้ความสดชื่น ชวนเอนกายสบายเหมือนได้อาบน้ำในออนเซ็นกลางธรรมชาติ

ห้องนั่งเล่นตกแต่งไฟน่ารักๆ

ครัวตกแต่งไฟประดับ LED

ไฟประดับ LED รูปดวงดาวที่ห้อยย้อยตกแต่งในห้องนั่งเล่น  มุมทานข้าว ครัว เพิ่มลูกเล่นที่น่ารักให้บ้านยามค่ำคืนมาเยือน ทุกจุดที่มีไฟราวจะระยิบระยับราวกับดึงเอาดาวเข้ามาเก็บไว้เป็นส่วนตัวในบ้าน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  บ้านแบบกระท่อม เป็นบ้านในชนบทแบบยุโรปดั้งเดิมที่มักมีการตกแต่งภายนอกด้วยหิน หลังคาจั่วแหลม และห้องภายในขนาดเล็กที่มีองค์ประกอบของชิ้นไม้เก่า ๆ สิ่งทอหนา ๆ งานฝีมือทำเองแบบพื้นถิ่น บางหลังมีเตาผิงด้วย จึงสไตล์ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเอง ปัจจุบันการตกแต่งแบบนี้ถูกหยิบจับองค์ประกอบบางอย่างมาประยุกต์ตกแต่งในบ้านใหม่ ๆ  เช่น ตกแต่งบ้านสไตล์นอร์ดิก หรือผสมผสานกับบ้านญี่ปุ่นที่เน้นความเป็นธรรมชาติของงานไม้ ของตกแต่งสีอ่อน ๆ โทนสีกลาง ๆ อยู่แล้ว ทำให้กลายเป็น Japanease Modern Cottage ที่ดูทันสมัย สบายตามากขึ้น แต่ยังคงบรรยากาศของความอบอุ่นเอาไว้เช่นเดิม

 

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด