เมนู

ตกแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น อบอุ่นเหมือนที่เห็นในซีรีส์

ตกแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น

ตกแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น

สำหรับคอซีรีส์ญี่ปุ่น คงจะคุ้นตาดีกับฉากอพาร์ทเมนท์ในละครที่มีสามีเป็นพนักงานบริษัท ภรรยาเป็นแม่บ้าน ที่ใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางบ้านที่อบอวลด้วยแสงสว่างอ่อน ๆ ที่ผ่านผ้าม่านสีขาวโปร่ง ๆ ยามเช้า มองไปทางไหนก็ซึมซับได้ถึงความอบอุ่นของเฟอร์นิเจอร์ไม้ ครัวขนาดกะทัดรัดน่ารักที่อยากจะขลุกอยู่ทั้งวัน หลายคนจึงแอบฝันที่จะมีบ้านแบบนี้บ้าง เช่นเดียวกับเจ้าของบ้านชาวไต้หวัน ที่ประทับใจในอารมณ์การแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่นยุคใหม่ จึงใช้มาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างพื้นที่ส่วนตัวให้ออกมาในรูปแบบเดียวกัน

ออกแบบchihwen-design
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ประตูรางแขวนสไตล์ farmhouse

ตกแต่งบ้านให้อบอุ่นด้วยแสงธรรมชาติและงานไม้

การปรับปรุงอพาร์ทเมนท์อายุ 30 ปีที่คับแคบ เต็มไปด้วยงานไม้ผุพังปลวกกิน และมืดทึบนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เจ้าของบ้านในไทเป ประเทศไต้หวัน ใช้เวลาครึ่งปีในการเปรียบเทียบสี่บริษัท เพื่อเลือกแผนการที่เหมาะสมที่สุดสำหรับห้องขนาด 52.8 ตารางเมตร ให้สามารถเปิดแสงธรมชาติเข้ามาในห้อง และมองเห็นท้องฟ้าอีกครั้ง ทีมงานออกแบบระบบท่อเพื่อแก้ปัญหาปลวกในอนาคต ทำให้สามารถใช้วัสดุไม้จำนวนมากให้อารมณ์บ้านกลิ่นอายญี่ปุ่นได้อย่างที่ต้องการ

ตกแต่งบ้านด้วยไม้สไตล์ Nordic ปน farmhouse

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ตกแต่งบ้าน Nordic ผสม farmhouse

ทีมงานเพิ่มช่องแสงขนาดใหญ่หลาย ๆ จุด  เปลี่ยนบ้านเก่าที่มืดให้สว่างไสวและกลายเป็นบรรยากาศอบอุ่นสไตล์ญี่ปุ่น การตกแต่งดีไซเนอร์เลียนแบบห้องนั่งเล่นของชาวญี่ปุ่นในละครที่เรามักจะเห็นโต๊ะ เก้าอี้ ไม้ และงานผ้าน่ารัก ๆ แต่ห้องนี้เพิ่มความพิเศษตรงที่ใส่ผนังคอนกรีตดิบ ๆ ลงไป เสริมด้วยประตูรางแขวนสไตล์ Farm house ทำให้บรรยากาศมีหลากหลายมิติ

ตกแต่งบ้านใหม่สไตล์นอร์ดิก

บ้านสไตล์ญี่ปุ่น ใส่กลิ่นอายนอร์ดิกและ farm House

ภาพมุมข้างประตูบ้านก่อนการปรับปรุง จะเห็นว่าเดิมเป็นไม้อัดผุพัง ช่องแสงขนาดเล็ก หลังจากรีโนเวทแล้วจะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของขนาดช่องแสง การใช้สีเขียวอ่อน ๆ ดูสดชื่นเข้ากันได้ดีกับตู้สีธรรมชาติ ตกแต่งพื้นด้วยกระเบื้อง 6 เหลี่ยมหลากลวดลาย ให้ลุคผ่อนคลายใกล้ชิดธรรมชาติสไตล์นอร์ดิก

ตกแต่งบ้านอบอุ่นแบบ Nordic

จัดบ้านสไตล์ Nordic

ห้องนั่งเล่นที่อยู่ถัดมาจากทางเข้า ได้รับแสงธรรมชาติอย่างเต็มที่อย่างที่ต้องการ แต่ในวันที่แดดแรงเป็นพิเศษก็ปรับม่านให้ช่วยกั้นกรองแสง จุดนี้มีเพียงโซฟาสีเทาตัวนุ่มหนา 1 ตัว เป็นเฟอร์นิเจอร์หลัก ตกแต่งด้วยหมอนรูปสัตว์เข้าชุดกับภาพที่ตกแต่งบนผนัง ใส่ไฟราวสปอตไลท์ส่องเฉพาะจุด เพิ่มความน่าสนใจด้วยชั้นเหล็กแขวนลอยอยู่บนเพดานและตู้ปลาที่สร้างชีวิตชีวาให้บ้าน

ตกแต่งบ้านด้วยไม้สีอ่อนๆ

สตูดิโอทำงานส่วนตัวก็ไม่ขาดพื้นที่เก็บโมเดลและฟิกเกอร์สวย ๆ แสดงให้เห็นบุคลิกส่วนตัวที่ชัดเจนของเจ้าของบ้านที่หลงใหลในของสะสมเหล่านี้

ตกแต่งบ้าน Nordic ผสม farmhouse

ห้องนี้มีผู้พักอาศัยคนเดียว ในขณะที่ครัวเก่าค่อนข้างใหญ่จึงย้ายครัวเข้าไปในมุมเล็ก ๆ ของบ้าน แล้วเพิ่มพื้นที่ใช้งานในส่วนอื่น ๆ แทน

ชั้นเก็บโมเดลของสะสม

มุมโปรดบิวท์ชั้นโชว์ฟิกเกอร์อะนิเมะและโมเดลเต็มผนัง

มุมโปรดที่เจ้าของบ้านเจาะจงว่าต้องมี คือ ชั้นวางโชว์และเก็บของสะสม ซึ่งคนคอเดียวกันจะเข้าใจกันดี เจ้าของห้องที่ชื่นชอบฟิเกอร์ที่สร้างจากอะนิเมะดัง ๆ และโมเดลรถรุ่นต่าง ๆ จึงต้องการชั้นขนาดต่าง ๆ จำนวนมากเพื่อใช้วางคอลเลกชันลให้เป็นหมวดหมู่ ดูสวยงามเป็นระเบียบและใช้ตกแต่งบ้านได้ด้วย

จัดแสงไฟในห้องนอน

ห้องนอนตกแต่งเรียบง่าย

ห้องน้ำโทนสีเทา

ห้องน้ำเล็ก ๆ ซ่อนอยู่หลังประตูรางแขวนสไตล์โรงนา เป็นพื้นที่สามเหลี่ยมที่แยกส่วนเปียกและส่วนแห้งเอาไว้ ถึงพื้นที่จะเล็กแต่สามารถออกแบบให้การใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นงานตกแต่งที่ออกแบบมาตอบโจทย์รูปแบบการใช้ชีวิตของเจ้าของได้ในทุกจุด

แปลนห้อง

แปลนห้อง

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด